Văn phòng sở hữu trí tuệ Singapore đã công bố một sáng kiến để đẩy nhanh quá trình cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng liên quan đến tài chính công nghệ cao như dịch vụ thanh toán dựa trên blockchain.

Singapore tăng tốc quá trình phê duyệt bằng sáng chế công nghệ Blockchain

Theo một tuyên bố từ Văn phòng, sáng kiến FinTech Fast Track tìm cách rút ngắn quá trình xem xét đơn đề nghị cấp quyền sở hữu trí tuệ từ khoảng hai năm xuống còn ít nhất là sáu tháng. Chương trình đã được công bố vào ngày thứ Năm 2018 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới vào thứ Năm bởi Low Yen Ling, Thư ký Quốc hội cấp cao của Bộ Thương mại và Công nghiệp, Giáo dục.

Trong việc xác định cách một ứng dụng có thể thuộc thể loại tài chính công nghệ cao, văn phòng IP đề xuất trong phụ lục rằng một công nghệ sử dụng blockchain để tạo thuận lợi cho các khoản thanh toán qua ngân hàng và xét các điều kiện liên quan.
Tuyên bố cho biết:

“Việc kết hợp công nghệ blockchain để cải thiện an ninh và hiệu quả của việc thanh toán bù trừ và giải quyết trên các biên giới cho giao dịch và thanh toán được coi là một phát minh đỉnh cao trong ngành công nghiệp tài chính công nghệ cao”.

Hiện tại, Cơ quan tiền tệ Singapore – ngân hàng trung ương – đã đưa ra khái niệm hệ thống thanh toán xuyên biên giới được xây dựng trên nền tảng blockchain có tên là Project Ubin, hợp tác với đối tác Canada.

Theo Coindesk

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here