1. ShipChain là gì? ShipChain là hệ sinh thái sẽ bao gồm tất cả các phương pháp vận chuyển, và sẽ bao gồm một kiến ​​trúc API mở có thể tích hợp với phần mềm quản lý vận chuyển. Nói một cách cụ thể, bạn hãy tưởng tượng một hệ thống tích hợp hoàn toàn trên toàn bộ chuỗi cung ứng, ngay từ thời điểm lô hàng rời khỏi nhà máy, đến nơi giao hàng cuối cùng ở phía trước của khách hàng; liên kết trong hợp đồng blockchain minh bạch, minh bạch. Đó chính là Shipchain

2. Mục đích của Shipchain:

  • Với công nghệ Blockchain, ngành công nghiệp logistics sẽ được nâng lên một tầm cao mới, minh bạch và hiệu quả hơn
  • Nền tảng ShipChain cho phép theo dõi thống nhất trên toàn bộ chuỗi cung cấp, giữa tất cả các hãng. Nền tảng ShipChain dựa trên một giải pháp đơn giản nhưng mạnh mẽ được gọi là “Theo dõi và Theo dõi”.

3. Phương pháp:

Các giao dịch trên blockchain cho các chuyến vận chuyển hàng sẽ được thanh toán bằng mã thông báo SHCN ERC20 của ShipChain và thanh toán bằng thẻ. Nền tảng Web của ShipChain sẽ cho phép người dùng thanh toán trực tiếp các mã thông báo mà họ nắm giữ hoặc mua phiếu từ ShipChain để đặt cước vận chuyển (chấp nhận USD, EUR hoặc thanh toán cryptocurrency để có thể truy cập và dễ sử dụng).

Quảng Cáo

Shipchain cho phép người dùng theo dõi vận chuyển trên đường vận chuyển Ethereum blockchain, sử dụng một sidechain để theo dõi các điểm địa lý được mã hóa riêng lẻ trên mỗi hợp đồng thông minh. Thông tin về tải trọng, điểm tham chiếu địa lý và các thông tin cơ bản khác được ghi lại và công khai xác minh trong phương pháp sidechain. Trên giao hàng và xác nhận của lô hàng, hợp đồng được hoàn thành và lưu trữ trên blockchain chính

Điều này giúp cho người gửi hàng có thể nhìn thấy rõ hơn trong chuỗi cung ứng của họ và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng liên lạc với nhau. Vì với hệ thống này, ý nghĩa của mỗi điểm tham khảo mật mã chỉ có thể được giải thích từ các bên liên quan đến bản thân lô hàng

4. Ưu điểm của dự án Ship

Hành vi trộm cắp hàng hóa thường xuyên xảy ra ở các quốc gia và gây thiệt hại khá nặng nề cho cả hai bên liên quan đến lô hàng. Một ví dụ điển hình như FBI ước tính rằng hành vi trộm cắp hàng hoá gây thiệt hại hàng năm ở Hoa Kỳ khoảng 30 tỷ đô la mỗi năm, với giá trị trộm cắp trung bình là 190.000 đô la. Và hành vi này mỗi năm đều tăng hơn. Sự ra đời của Shipchain sẽ là giải pháp tối ưu để hạn chế sự thiệt hại do trộm cắp hàng hóa gây ra. Nền tảng ShipChain cho phép theo dõi thống nhất trên toàn bộ chuỗi cung cấp, giữa tất cả các hãng với nhau. Như vậy, trộm cắp được giảm đáng kể bởi một hệ thống theo dõi tốt hơn.

Giảm chi phí môi giới cho giao dịch hàng hóa: Với giao dịch hàng hóa truyền thống, các công ty môi giới đóng vai trò như người gác cổng cho ngành, thường tính phí cao đáng kể, đôi khi lên đến 50%. Với hệ thống theo dõi của Shipchain thì bên thứ ba này (môi giới) dường như không còn cần thiết (nhưng có thể được sử dụng khi cần thiết).

Trong ngành công nghiệp vận tải, sự minh bạch là một vấn đề được ghi chép tốt. Người chuyên chở thường không liên lạc với nhau. Nhưng với giao dịch hàng hóa truyền thống thì sự minh bạch chưa được đảm bảo. Với Shipchain, mỗi bước của quá trình chuỗi cung ứng được ghi lại và ghi lại trên blockchain chính của hệ thống hoặc sidechain. Điều này sẽ tạo ra sự minh bạch hơn, rõ ràng hơn, đồng thời giúp dễ dàng truyền thông hơn.

5. Được sáng lập bởi những người uy tín

Shipchain được sáng lập từ một đội ngũ uy tín và đầy kinh nghiệm. Cụ thể:

Jonh Monarch – Giám đốc điều hành Shipchain: ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Direct Outbound, một trong những công ty thực hiện và phát triển 3PL nhanh nhất trong nước và là một trong những công ty lớn nhất ở Đông Nam Hoa Kỳ. Ông quen thuộc với ngành hậu cần về mọi khía cạnh, từ hậu cần bưu chính và bưu kiện vận chuyển cá nhân đến vận chuyển hàng không, đường biển, và vận chuyển hàng hóa liên vùng.

LEE BAILEY – Giám đốc Công nghệ: là một nhà phát triển đầy đủ stack, blockchain tư vấn, và doanh nhân. Ông có kiến ​​trúc sư, kiến ​​trúc, bảo mật và triển khai các hệ thống xử lý phân tán, bao gồm bộ công cụ phân tích cho các cơ quan quảng cáo ngân sách cao, hợp đồng thông minh cho nhiều ứng dụng phân tán và nền tảng kinh doanh cryptocurrency tốc độ cao

BRIAN D. EVANS – Trưởng phòng Marketing: là một Doanh nhân 500 Inc, người sáng lập ra công ty quảng cáo và tiếp thị nhanh thứ 25 ở Mỹ và là người sáng lập trang Influencive.com. Brian đã dành hơn 15 năm trong quảng cáo trực tuyến và trực tiếp giúp nhiều ứng dụng hàng đầu-10 có được hàng triệu người dùng. Ông được xếp hạng là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới trên tạp chí Forbes, và là nhà báo kinh doanh có ảnh hưởng lớn thứ 4 trên thế giới.

Jonh Monarch – Giám đốc điều hành Shipchain cho rằng khi mạng Blockchain bắt đầu triển khai, chúng ta sẽ tiết kiệm cho nền thương mại quốc gia 50 tỷ USD mỗi năm. Và khi đi vào quỹ đạo, con số này sẽ tăng lên 500 tỷ USD mỗi năm. Chính vì thế, dự án Shipchain sẽ là một phần của quỹ đạo này.

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here