Sequoia Capital tung quỹ đầu tư cho riêng mình

Sequoia Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời trên thế giới chủ yếu tập trung vào ngành công nghệ có trụ sở chính được đặt tại California, Hoa Kỳ.

Sequoia Capital tung quỹ đầu tư cho riêng mình

Sequoia Capital tung quỹ đầu tư cho riêng mình mới tập trung vào thị trường tiền điện tử.

Trong những năm gần đây, những “gã khổng lồ” có xu hướng chuyển sang đầu tư tiền điện tử không còn quá xa lạ và Sequoia Capital là một trong số đó. 

Trong một cuộc phỏng vấn với The Block, Shaun Maguire, đối tác tại Sequoia Capital cho rằng: “Sequoia Capital sẽ chủ yếu đầu tư quỹ của mình vào các “Liquid Token”. Điều này có thể hiểu là bao gồm những token đã niêm yết trên các sàn giao dịch và cả những token chưa niêm yết”.

Theo các nguồn tin, công ty cũng thông báo rằng họ đang huy động khoảng 500-600 triệu USD cho quỹ đầu tư này.

Ngoài quỹ đầu tư với số tiền huy động khá ấn tượng này, Sequoia Capital vẫn sẽ duy trì việc đầu tư, giúp đỡ các dự án về tài chính cũng như các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Trước dự án lần này, Sequoia Capital cũng đã đầu tư vào không gian tiền điện tử từ năm 2015 bằng việc mua cổ phần từ các công ty tiền điện tử. Ngoài ra, họ còn mua cả những token của dự án.

FTX, Fireblocks, StarkWare và Filecoin là những danh mục nổi bật mà công ty đầu tư mạo hiểm này đã tham gia. 

Trả lời về lý do sáng lập một quỹ riêng, đại diện Sequoia Capital cho rằng: “Quỹ mới này sẽ giúp chúng tôi gia tăng sự linh hoạt trong thị trường tiền điện tử. Sau một khoảng thời gian “ngoài cuộc”, mọi thứ đã đến thời điểm thúc giục chúng tôi làm vậy.”

Điều này cũng có nghĩa rằng giờ đây, họ sẽ trực tiếp tham gia với một quỹ đầu tư đầy triển vọng. Đó cũng được xem là một bước tiến, không còn là “người ngoài cuộc” chỉ đầu tư và nắm giữ nữa. 

Kết luận

Sequoia Capital cũng chỉ là một trong những “ông lớn” đang chuyển hướng sang thị trường tiền điện tử được cho là đầy tiềm năng này. Quỹ đầu tư này cũng đánh dấu một bước ngoặt của công ty, hướng đến những bước tiến sâu hơn trong lĩnh vực này.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *