Công ty khổng lồ về dịch vụ tài chính Nhật Bản là SBI Holdings dự kiến sẽ thành lập sàn giao dịch tiền điện tử riêng vào mùa hè này, theo Business Insider Japan đưa tin vào ngày 27 tháng Tư.

SBI Holdings thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên vào mùa hè năm nay

Theo thông báo gần đây của chủ tịch công ty là ông Yoshitaka Kitao, sàn giao dịch tiền điện tử mới của SBI sẽ hỗ trợ các đồng tiền như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH).

Yoshitaka cho rằng BCH sẽ được coi là đồng tiền thanh toán chính, vì sự khan hiếm của BTC khiến nó trở nên đắt đỏ và “gần như cạn kiệt rất khó để trở thành đồng tiền thanh toán”. Ông nói thêm rằng XRP sẽ là một loại tiền trung gian rất hiệu quả.

Trong khi ngày ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử mới vẫn chưa được thông báo, chủ tịch SBI nói rằng sàn sẽ thành lập trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

“Khi chúng tôi thành lập sàn, quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, vì vậy ngay cả khi một số lượng lớn khách hàng đến, chúng tôi vẫn có khả năng hoạt động ổn định và trơn tru. Chúng tôi luôn đặt yếu tố an toàn và ổn định của hệ thống lên hàng đầu.

Tập đoàn SBI lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch tạo các loại tiền ảo của SBI vào tháng 10/2016. Vào tháng 12 năm 2017, SBI thông báo sẽ hợp tác với sàn giao dịch Huobi, và sẽ ra mắt sàn giao dịch riêng vào đầu năm 2018.

Vào tháng 3, SBI đã trì hoãn việc ra mắt sàn giao dịch vì mục đích cải thiện an ninh. Sự chậm trễ này là do quá trình kiểm tra an ninh sau khi sàn Coincheck bị tấn công mạng cũng như FSA Nhật Bản siết chặt hệ thống an ninh dành cho khách hàng.

Vào tháng 3, SBI Holdings đã mua 40% cổ phần của công ty sản xuất ví điện tử của Đài Loan là CoolBitX. Ưu điểm chính của CoolBitX CoolWallet là có thể giao tiếp với các thiết bị khác thông qua Bluetooth.

Theo Cointelegraph

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here