Sau thay đổi giảm phần thưởng ngày, Axie Infinity (AXS) đã tăng đến 71,8%

Dự án blockchain game Axie Infinity một lần nữa lại trở thành cái tên “gây sốt” cộng đồng tiền mã hoá. Bởi token AXS đã có màn tăng trưởng đến 71,8% chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ. 

Sau thay đổi giảm phần thưởng ngày, Axie Infinity (AXS) đã tăng đến 71,8%

Giảm phần thưởng ngày SLP – AXS lập tức tạo đỉnh mới

Vào ngày 09/08, phía đội ngũ phát triển Axie Infinity đã thông báo một số thay đổi về cơ chế trong mùa giải mới. Theo đó, số lượng Smooth Love Potion (SLP) kiếm được qua chế độ PVE (chơi với máy) sẽ giảm một nửa, từ 100 SLP còn 50 SLP.

Phần thưởng cho nhiệm vụ hàng ngày cũng giảm từ 50 SLP xuống còn 25 SLP mỗi ngày. Trong khi đó, lượng SLP thưởng cho chế độ PVP (chơi với người) sẽ tăng tuỳ theo xếp hạng của người chơi. 

Sau tin tức này, nhiều người đã cho rằng điều sẽ khiến game thủ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thu hồi vốn khi đầu tư “cày Axie Infinity”. Ngược lại, không ít chuyên gia cũng nhận định rằng đây là động thái khôn ngoan từ phía nhà phát triển dự án này. 

Bởi việc giảm phần thưởng SLP sẽ làm giảm chậm quá trình tăng tổng cung. Điều này sẽ giúp cho token SLP có thêm độ khan hiếm. Yếu tố này được dự báo sẽ tạo nên đà tăng trưởng tốt cho cả SLP lẫn AXS.

Kết quả không khiến nhiều người thất vọng khi AXS đã bắt đầu đà tăng trưởng của mình chỉ sau thông báo thay đổi cơ chế một ngày. Đà tăng trưởng này bắt đầu từ chiều ngày 10/08 (theo giờ Việt Nam) và tiếp tục được đẩy lên cao vào sáng ngày 11/08. Tại thời điểm đó, giá AXS đã đạt ATH mới ở mức 75 USD.

Theo đó, token này đã tăng trưởng đến 71,8% chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ. Tại thời điểm thực hiện bài viết, AXS đang được giao dịch quanh mức giá 71,5 USD.

Giá AXS/USDT trên khung H1 tại sàn Binance (Nguồn: Trading View)

Không chỉ gây ấn tượng về giá token mà Axie Infinity còn liên tục tạo nên nhiều thành tích ấn tượng khác. Vào tháng 07/2021, dự án game này đã ghi nhận mức doanh thu đạt gần 90 triệu USD chỉ trong 1 tháng. 

Với con số này, Axie Infinity đã dẫn đầu bảng xếp hạng về doanh thu trong tháng 07, vượt qua nhiều “tên tuổi lớn” như PancakeSwap, MetaMask… Hơn thế nữa, vừa qua, Axie Infinity cũng được ghi nhận là dự án blockchain game đầu tiên đạt mốc doanh thu 1 tỷ USD trên Ethereum. 

Độ phổ biến không ngừng tăng cùng xu hướng “play-to-earn” đang rất thịnh hành đã giúp Axie Infinity (AXS) tạo nên đà tăng trưởng ấn tượng về giá cũng như tổng thể dự án. 

Tổng doanh thu của Axie Infinity trong 30 ngày vừa qua (Nguồn: Token Terminal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *