Một quán cafe thuộc Ngân hàng nhà nước Sberbank của Nga chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngay tại trụ sở bất chấp tranh cãi về tính hợp pháp của tiền điện tử.

Sau khi Roskomnadzor – Cơ quan Giám sát Liên bang trong Lĩnh vực Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông đại chúng của Nga, đã ra lệnh cấm tất cả nền tảng giao dịch Bitcoin P2P, khiến cho tính hợp pháp của Bitcoin tại Nga một lần nữa không được rõ ràng.

Do khuôn khổ pháp lý và chính sách không hợp thức hoá của Bitcoin tại Nga, khiến cho các công ty và các ngành thương mại không chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán, nên nó làm gia tăng mối quan tâm về việc chính quyền trung ương có thể xử lý hậu quả đối với việc sử dụng tiền điện tử mà không có giấy phép và quy định hay không.

Tuy nhiên, một quán cafe nằm trong trụ sở ngân hàng lớn nhất của Nga đã chính thức tiên phong trong cả nước chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Chủ quán cafe tranh luận tính pháp lý việc thanh toán bằng bitcoin

Chủ quán cafe phục vụ phần lớn các nhân viên ngân hàng, khách hàng, và khách vãng lai, ông đã quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sau khi thử nghiệm tiền điện tử và thấy nó có hiệu quả hơn so với tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Timofei Kulikov, đồng sở hữu của quán cafe, cũng là một sinh viên luật và hiểu cặn kẻ các khuôn khổ pháp lý và pháp luật xung quanh hệ tài chính ở Nga. Ông lập luận rằng việc giao dịch Bitcoin trực tiếp giữa khách hàng với ông thì pháp luật không cấm, nhưng việc mua Bitcoin đó sẽ được coi như là trao đổi giữ một cá nhân với cá nhân.

Kulikov nói khi phỏng vấn:

“Không có luật nào cấm việc mua Bitcoin như một cá nhân.” – Theo Bloomberg
Kulikov không tích hợp trực tiếp Bitcoin vào hệ thống PoS, bởi vì nó có thể bất hợp pháp khi doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin. Chấp nhận Bitcoin trực tiếp từ khách hàng không phải bất hợp pháp, vì ở Nga không có những quy định cho cá nhân.

Các doanh nghiệp và doanh nhân ở Nga bắt đầu tìm kiếm sơ hở trong quy chế tài chính của Nga để tìm cách lách luật nhằm giao dịch bằng đồng bitcoin nhiều hơn. Đó là dấu hiệu tích cực cho thấy tiềm năng của thị trường tại Nga đối với các công ty Bitcoin.

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bạn thích cập thông tin về Tiền Điện Tử?
Đăng ký nhận tin tức mới qua email từ Tiendientu.com. Chúng tôi cam kết không spam và chia sẻ thông tin email của bạn cho bất cứ ai.
I agree to have my personal information transfered to GetResponse ( more information )

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here