Qatar, quốc gia Trung Đông nhỏ bé với dân số chỉ khoảng 2,5 triệu người nhưng lại sở hữu trữ lượng dầu mỏ dồi dào, được cho là đã cấm mọi hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Trong một thông báo đưa ra vào thứ 6 tuần trước (03/01), Trung tâm Tài chính Qatar (QFC) bất ngờ tuyên bố: “Các dịch vụ liên quan đến tài sản ảo sẽ không được phép tiến hành tại QFC kể từ lúc này.”

Cụ thể, QFC thông báo sẽ không cho phép giao dịch “bất kỳ tài sản nào mà đóng vai trò là vật thay thế cho tiền tệ, mà có thể được giao dịch hay chuyển đổi trên các phương tiện kỹ thuật số, và sử dụng cho những mục đích như thanh toán hay đầu tư”.

Lệnh cấm mở rộng sang cả việc giao dịch giữa tiền crypto với fiat hay giữa crypto với crypto. QFC còn yêu cầu các đơn vị ngừng mọi hoạt động chuyển tiền, lưu ký, quản lý tài sản hoặc bất cứ công cụ tài chính nào có liên quan đến tiền điện tử. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng nghiêm cấm “tham gia hay cung cấp dịch vụ tài chính cho quá trình phát hành/mở bán tài sản ảo”.

Được biết, Trung tâm Tài chính Qatar là một khu vực tài chính đặt tại thủ đô Qatar, hỗ trợ cơ sở hạ tầng và pháp lý cho lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Trong khi đó, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Qatar đến nay vẫn chưa đưa ra thông báo nào về lệnh cấm trên.

Tin tức này xuất hiện giữa thời điểm các quốc gia tại khu vực Trung Đông đang nỗ lực trở thành trung tâm tiền điện tử mới của thế giới. Một số nước như Bahrain hay UAE đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hoạt động tiền điện tử, thu hút nhiều sàn giao dịch đến đây.

Lệnh cấm của Qatar cũng gây ra khá nhiều sự ngạc nhiên khi nước này mới đây đã tham dự một hội nghị cùng Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia, kêu gọi thành lập một đồng tiền điện tử chung cho các quốc gia Hồi giáo.

🔥 Tham gia nhóm Telegram Cộng Đồng TDT : https://t.me/tdtgroup

🔥 Tham gia Channel Telegram : https://t.me/tdtchannel

🔥 Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

🔥 Theo dõi Fan Page Tiền Điện Tử : https://bit.ly/35YJebe

🔥 Tham gia Group Facebook Cộng Đồng TDT : https://bit.ly/39dd6Tc

🔥 Theo dõi Channel Youtube Tiền Điện Tử : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here