Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex đã yêu cầu tất cả người dùng phải đổi mật khẩu sau khi một danh sách địa chỉ email và password bị rò rỉ lên Twitter.

Poloniex thông báo bị lộ dữ liệu

Vào ngày 30/12, Poloniex đã gửi một email đến một loạt người dùng, kêu gọi họ thay đổi mật khẩu đăng nhập khẩn cấp sau khi phát hiện một danh sách địa chỉ email cùng password đi kèm được phát tán lên mạng xã hội Twitter. Để đề phòng, sàn đã yêu cầu bất kỳ địa chỉ email nào có đăng ký tài khoản trên sàn phải đổi mật khẩu ngay lập tức. Email cảnh báo của Poloniex viết:

“Tuy gần như tất cả các địa chỉ email bị rò rỉ trong danh sách kia không có liên hệ gì với tài khoản trên Poloniex, song chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả địa chỉ email có đăng ký tài khoản trên sàn phải tiến hành đặt lại mật khẩu, trong đó có cả bạn.”

Người dùng Poloniex nghĩ email từ sàn là scam

Tuy nhiên, không phải ai cũng đón nhận lời cảnh báo này một cách nghiêm túc. Một người dùng Poloniex thậm chí email yêu cầu đổi mật khẩu của sàn là một trò scam, và chia sẻ nó lên mạng để lôi kéo sự chú ý của cộng đồng.

Điều này đã đặt đội ngũ hỗ trợ của Poloniex vào tình thế vô cùng oái oăm. Cuối cùng, họ đành phải bình luận vào dưới bài đăng trên: “Đó là email thật đấy! Hãy đặt lại mật khẩu của bạn ngay để bảo đảm an toàn cho tài khoản!”

Hiện vẫn chưa rõ cách những địa chỉ email và mật khẩu trên bị rò rỉ lên Twitter, và thực sự bao nhiêu trong đó là dữ liệu người dùng của Poloniex.

Poloniex mới được TRON mua lại, bỏ KYC khách hàng

Hồi tháng 11, nhà sáng lập TRON (TRX) Justin Sun xác nhận đang nắm quyền sở hữu đa số trong Poloniex, chính thức thay thế ông chủ cũ của sàn là Circle.

Chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi, sàn giao dịch tiền điện tử này đã có nhiều bước chuyển mình to lớn, như là niêm yết token TRX của TRON, mua lại nền tảng DEX lớn nhất trên TRON và biến nó thành nền tảng giao dịch phi tập trung Poloni DEX, đồng thời tuyên bố sẽ không KYC khách hàng cho các khoản rút tiền thấp hơn $10,000/ngày.

Những thay đổi trên có vẻ như đang mang lại một luồng sinh khí mới cho Poloniex, khi mới đây nền tảng này tự hào tuyên bố đã ghi nhận khối lượng giao dịch trong ngày lần đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD sau một quãng thời gian rất dài.

Theo CoinTelegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here