Play to Earn là gì? Chơi thôi mà cũng kiếm được tiền?

Play to Earn hay còn gọi là Chơi game kiếm tiền hẳn đã không còn xa lạ gì với một bộ phận game thủ. Nhưng chỉ mới gần đây, Play to Earn mới nổi lên như một mô hình kinh doanh thịnh hành và trở nên phổ biến hơn với nhiều người, chiếm sóng khắp mọi nơi trong nền công nghiệp game Defi.

Play to Earn là gì? Chơi thôi mà cũng kiếm được tiền?

Nếu bạn vẫn chưa biết Play to Earn là gì và cơ chế hoạt động như thế nào, hãy để chúng tôi sẽ giúp bạn mở ra một cánh cửa mới dẫn bạn tới nhiều kiến thức và cơ hội hơn.

Play to Earn là gì ?

Từ lúc được “trình làng” từ cuối năm 2020 đến hiện nay thì Play to Earn đang là một “trend” có thể kiếm lời được rất nhiều người chú ý tới. Tiềm năng lợi nhuận của nó chính là thứ yếu để có thể gây chú ý và giữ chân được nhiều người như vậy. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ Blockchain, đó cũng là động cơ để thúc đẩy sự tăng trưởng không ngừng. Người chơi có thể kiếm được tiền thật từ các vật phẩm trong game trong hệ thống game NFT không còn là chuyện trong mơ “chơi thôi cũng có tiền” nữa.

Những vật phẩm có giá trị không nhất định và phụ thuộc vào các yếu tố trên thị trường như độ hot hit hay độ độc đáo cũng như độ hiếm hoi của vật phẩm. Khả năng của ứng dụng cũng là một yếu tổ ảnh hưởng đến nguồn tiền được thu vào nhờ vật phẩm.

Chưa bao giờ kiếm tiền lại dễ đến như thế khi có thể dựa vào thị trường game NFT dựa trên Blockchain, đây là một miếng bánh tỷ đô được nhiều ông lớn nhắm đến. Điều đó đảm bảo độ uy tín cũng như phổ biến của của hình thức Play to Earn – chơi game kiếm tiền. 

Sự hình thành, phát triển và tiềm năng của mô hình Play to Earn

Chơi game online cũng không đi lệch đường với các ngành công nghiệp khác. Bạn hẳn vẫn nhớ tới tựa game Võ lâm truyền kỳ, CsGo,… đều là những tựa game đình đám có xu hướng đấu trường mà nhiều game thủ có thể cùng chơi với nhau. Xu hướng ấy đến nay vẫn không ngừng lại mà còn tiếp tục tăng lên như PUBG, Free Fire,..

Nhìn thấy tiềm năng trong tương lai của ngành công nghiệp Game online nói riêng, những người đang “đứng sau” thị trường tiền điện tử đã không ngần ngại sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển nó lên một tầm cao mới.

Ai cũng luôn thích những thứ độc nhất vô nhị, ví dụ như một token không thể bị thay thế của NFT – còn được biết đến là Non-Fungible Token. Vì vậy chẳng là gì khi một nghệ sĩ, họa sĩ, nhà phát triển game… token hóa thành thành quả lao động của mình. Đặc biệt nó là một có một giá trị mà ngành công nghiệp gaming rất coi trọng, tính ứng dụng cao.

Khi có chỗ chống lưng như Blockchain và NFT, Play to Earn đã được sinh ra và một đường phát triển nhanh chóng.

Những thành phần quan trọng trong mô hình Play to Earn

Thứ tối quan trọng của mô hình P2E chính là có thể trao cho người chơi “quyền sở hữu tuyệt đối” với một số tính năng, vật phẩm trong trò chơi. Và với cách chơi game một cách thông minh và chủ động, họ có thể tự nâng giá trị của nội dung gaming lên.

Có thể thông qua việc sử dụng NFT để xác nhận đăng ký quyền sở hữu chính chủ hay chuyển nhượng nó một cách chuyên nghiệp nhanh chóng.

Ở thời điểm mà bạn đã là một thành phần trong nền kinh tế gaming, người chơi đã cùng nhau tạo ra một cộng đồng, một nền sinh thái để tạo ra giá trị cho nhau. Nhưng đổi lại, thì phần thưởng mà người chơi có được chỉ là tài sản được có trong game. Những tài sản này có thể là nhân vật, trang thiết bị, vật phẩm khan hiếm hoặc là tiền điện tử. Người chơi có thể tự quy đổi ra tiền thật nhờ trao đổi hay trading.

Các trò chơi Play to Earn đòi hỏi người chơi phải đầu tư nhiều thời gian và sự nỗ lực để có thể giành được thành quả. Đây cũng là một “công việc” đòi hỏi sự nỗ lực, nhưng chúng ta có thể coi đó là sự giải trí cùng tiện dụng.

Những khó khăn của mô hình P2E

“Nhiều quá hóa vụng” có thể là một câu chính xác để nói đến khó khăn của mô hình P2E hiện nay. Với sự bão hòa của hàng trăm trò chơi với phần thưởng và cách thức tương tự nhau của ngành công nghiệp P2E, người chơi chắc chắn gặp phải những khó khăn khi tìm kiếm một game “chân ái” với mình. Sẽ thật là khó chịu khi dành rất nhiều thời gian và công sức nhưng thành quả nhận được lại bèo bọt chỉ vì chọn sai game, bị bơi trong hàng sa số những game ít sinh lời.

Các game Play to Earn có miễn phí hay không?

Các trò chơi của mô hình Play to Earn có thể chia thành 2 loại miễn phí và trả phí. Để bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực này thì trả phí là rào cản với một số bộ phận người chơi.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số game miễn phí để bạn bắt đầu thử sức hay chỉ là muốn đổi gió mà vẫn muốn kiếm tiền như: X World Games, Gods Unchained, Blankos Block Party, Crazy Defense Heroes,…

Một số game P2E phổ biến

Có một list những game đang làm mưa làm gió trên thị trường P2E, bạn cũng có thể thử qua như:

  • Axie Infinity
  • Thetan Arena
  • Zed Run
  • My Crypto Heroes
  • Gods Unchained
  • The Sandbox

Tương lai rộng mở của Play to Earn

Dịch bệnh Covid 19 thời gian qua cũng đã cho thấy P2E mang lại thu nhập cho rất nhiều người sử dụng nó, nhất là những nước phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh mà người dân chỉ có thể ở nhà không thể kiếm sống bằng những nghề nghiệp cũ.

Doanh thu hàng năm của NFT ngày càng tăng và còn chưa có dấu hiệu giảm. Sự bùng nổ của NFT đang tạo ra một thế hệ nguồn doanh thu mới bên trong thế giới blockchain và có thể nó sẽ vượt qua nhiều ngành khác.

Kết luận

Play to Earn quả thật chưa phải là một phương pháp kiếm tiền chính thống được quá nhiều người tin tưởng, nhưng dự đoán sự phát triển của nó trong tương lai, mạnh dạn đầu tư thời gian sẽ cho bạn một cơ hội không tưởng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *