Phí giao dịch Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng

Phí giao dịch Ethereum (ETH) liên tục giảm trong nhiều tuần liên tiếp và hiện đang ở giá trị thấp nhất trong bảy tháng qua. Vào thứ ba, phí gas Ethereum trung bình của một giao dịch Lớp 1 (L1) là 0,0042 Ether hoặc 10,89 đô la.

Phí giao dịch Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng

Mức phí giao dịch Ethereum L1 và L2

Phí giao dịch Ethereum giảm từ mức cao nhất vào tháng giêng. Lý do có thể bắt nguồn từ việc có ít hoạt động giao dịch trên chuỗi hơn. Đồng thời, phí gas Ethereum đã được giảm bớt nhờ việc tăng cường sử dụng các giao thức Lớp 2 (L2) như Optimism, Arbitrum và Polygon.

Tại thời điểm viết bài, chi phí gas trung bình một giao dịch trên Blockchain Ethereum là 0,0042 Ether hoặc 10,89 đô la cho mỗi lần chuyển. Lần cuối cùng phí gas trung bình trên Ethereum ở mức thấp này là bảy tháng trước vào ngày 4 tháng 8 năm 2021. Tương tự, phí Ethereum quy mô trung bình (Median-sized fee – MSF) cũng thấp, vì dữ liệu cho thấy phí đã không thấp đến mức này kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2021.

Biểu đồ phí giao dịch Ethereum
Biểu đồ phí giao dịch Ethereum

Bây giờ, phí MSF trên Blockchain Ethereum là 0,0014 Ether hoặc 3,73 đô la. Cả phí gas trung bình và quy mô trung bình đều thấp hơn nhiều so với mức phí được ghi nhận vào ngày 10 tháng 1 năm 2022. Vào ngày hôm đó, phí gas trung bình để chuyển ETH là 52 đô la cho mỗi giao dịch.

Mặc dù phí Ethereum ở quy mô trung bình là 3,73 đô la cho mỗi lần chuyển là tương đối rẻ. Nhưng người dùng ETH muốn chuyển với số tiền thấp hơn buộc phải sử dụng các giao thức L2. Trên thực tế, người dùng giao thức L2 sẽ được hưởng phí ít hơn 1 đô la trên hầu hết các giao thức L2 hiện có.

Hiện tại, phí giao dịch L2 rẻ nhất là khi sử dụng Loopring ở mức 0,06 đô la. Hơn nữa, chi phí để hoán đổi token qua Loopring là 0,64 đô la cho mỗi giao dịch. Các mức phí giao dịch tiếp theo là Zksync (0,09 đô la), Polygon Hermez (0,25 đô la), Optimism (0,38 đô la), Arbitrum (0,44 đô la), Boba (0,58 đô la) và Aztec (1,50 đô la).

Mặc dù có giá 0,64 đô la cho mỗi giao dịch hoán đổi token qua Loopring. Tuy nhiên, bạn chỉ mất 0,22 đô la cho mỗi lần hoán đổi tận dụng giao thức L2 Zksync.

Kết luận

Phí giao dịch Ethereum (ETH) đã liên tục giảm kể từ tháng 8 năm ngoái. Đặc biệt, người dùng giao thức L2 sẽ được hưởng phí ít hơn 1 đô la trên hầu hết các giao thức L2 hiện tại. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *