Nhà đầu tư mạo hiểm Chamath Palihapitiya – người tự xưng là “một đệ tử” của tỷ phú Warren Buffett – nói rằng Bitcoin là hàng rào tài chính tốt nhất chống lại nền kinh tế thế giới đầy bất ổn. Và không giống như “thầy” của mình, Palihapitiya nghĩ rằng bạn nên mua một số Bitcoin để bảo vệ chính mình.

PalBCapitiya nói với CNBC:

Đây là hàng rào tốt nhất chống lại cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống. Cho dù bạn có ủng hộ chính sách tài khoản và tiền tệ hay không thì cũng không thành vấn đề. Đó là vòng bảo vệ mà bạn có.

Palihapitiya lần đầu tiên mua Bitcoin cách đây vài năm, khi giá của nó dao động ở mức 100 USD. Vào năm 2013, ông và những người bạn của mình tại Thung lũng Silicon đã từng sở hữu 5% toàn bộ số Bitcoin trôi nổi.

Palihapitiya: ‘Chỉ cần mua coin’

Về cơ bản, Palihapitiya nói rằng bạn nên đầu tư vào Bitcoin trong bối cảnh triển vọng kinh tế đầy bất ổn như hiện nay. 

Chỉ cần mua coin. Đó là một công cụ tuyệt vời.

Palihapitiya, cựu giám đốc điều hành cấp cao của Facebook, là người sáng lập và CEO của Social Capital, một quỹ đầu tư tư nhân có trụ sở tại California.

Palihapitiya đã tham gia vào “dàn hợp xướng” ngày càng tăng của các “nhà truyền giáo” tiền điện tử khi nói rằng mặc dù có biến động trong thị trường Bitcoin, nhưng không phải là ý tưởng tồi khi muốn bảo vệ bản thân bằng cách đầu tư một chút vào nó.

Đây là một lập luận tương tự như lập luận gần đây của Arthur Hayes, Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Bitcoin (BitMEX), nền tảng giao dịch phái sinh Bitcoin lớn nhất thế giới.

Khi được hỏi tại sao mọi người nên mua tiền điện tử, Hayes nói rằng đó là vì nó có thể đáng giá rất nhiều tiền trong 10 năm tới – hoặc nó có thể có giá trị bằng 0. Vì vậy Hayes thừa nhận rằng đầu tư vào Bitcoin là một canh bạc. Nhưng anh ấy nói điều đó có thể được đền đáp xứng đáng, vậy tại sao bạn không đầu tư vào nó?

Warren Buffett: một người hoài nghi Bitcoin

Suy nghĩ của “đệ tử” Chamath Palihapitiya về Cryptocurrency khác xa so với “người thầy” Warren Buffett, người đã nhạo báng và tuyên bố Bitcoin là “bình thuốc chuột.”

Như AD đã từng đưa tin, Buffett cũng đã nhiều lần gán ghép các loại tiền điện tử vào các trò cờ bạc vô giá trị, đầu cơ. Hơn nữa, ông dự đoán rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ đi đến một kết thúc tồi tệ.

Một giáo sư: Bitcoin không phải là mạng lưới an toàn đáng tin cậy

Tất nhiên, Bitcoin đầy Big Fan nhưng cũng không thiếu Big Anti-Fan, những người tin rằng nó quá biến động, quá đầu cơ và hoàn toàn vô giá trị.

Dimitrios Koutmos – một trợ lý giáo sư tài chính tại Học viện Bách khoa Worcester ở Massachusetts – đã cảnh báo rằng Bitcoin không phải là một hàng rào hiệu quả trong việc chống lại một nền kinh tế không chắc chắn hoặc một thị trường chứng khoán đầy biến động.

Trong một báo cáo có tiêu đề “Rủi ro thị trường và lợi nhuận Bitcoin”, Koutmos đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đến các nhà đầu tư tiền điện tử.

Koutmos cho biết theo những nghiên cứu mà ông đã thực hiện cho thấy giá Bitcoin không hề “miễn dịch” với các tác động bên ngoài như nền kinh tế chung, diễn biến thị trường chứng khoán và sự không chắc chắn về tình hình địa chính trị như nhiều người đã tuyên bố.

Vì vậy, khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại, việc mua tiền điện tử như một hàng rào chống lại sự suy thoái kinh tế là không nên.

Koutmos: Rủi ro lớn hơn lợi ích tiềm năng

Trên thực tế, Dimitrios Koutmos nói rằng những rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin lớn hơn nhiều so với lợi ích tiềm năng của việc sử dụng nó như một lớp bảo vệ tài chính an toàn.

Bài báo này cảnh báo rằng giá Bitcoin, mặc dù có hành vi độc lập có vẻ khá hấp dẫn so với các biến số kinh tế, nhưng nó vẫn có thể gặp phải các loại rủi ro thị trường tương tự đã làm ảnh hưởng đến hiệu suất của các tài sản tài chính thông thường khác.

Koutmos đã xem xét giá BTC trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 9 năm 2017 và xem xét mức độ mà chúng bị ảnh hưởng bởi lãi suất ngắn hạn, tỷ giá hối đoái và sự biến động dự kiến ​​trên thị trường chứng khoán. Đây là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự chuyển động của chỉ số Dow Jones và thị trường chứng khoán toàn cầu.

Koutmos nhận thấy rằng lãi suất, sự bất ổn dự kiến ​​trên thị trường chứng khoán và ngoại hối là những yếu tố quyết định quan trọng trong lợi nhuận Bitcoin, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường tiền điện tử ít biến động.

Nói cách khác, những yếu tố này – kết hợp với sự lạm phát và tình trạng chung của nền kinh tế – đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin cũng như chúng đã ảnh hưởng đến bất kỳ tài sản nào khác.

Theo đó, Koutmos tuyên bố Bitcoin không phải là loại tài sản có hành vi giá được tách ra khỏi các nguyên tắc kinh tế cơ bản.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here