Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Ethereum: BTC xoay quanh mức kháng cự chính

Sau đợt tăng giá vào thứ ba, Bitcoin đã có phiên giao dịch thấp hơn trong hôm nay. Sở dĩ có điều này vì thị trường đang chạm ngưỡng kháng cự quan trọng, khi ETH một lần nữa được giao dịch dưới mức 3.000 đô la. Vốn hóa thị trường trong thời điểm này cũng của tiền điện tử cũng giảm đến 1,87%.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Ethereum: BTC xoay quanh mức kháng cự chính

Bitcoin lúc này

Thị trường BTC đang trên đà tăng (bull) dường như đã gặp phải trở ngại. Lúc này đây, các nhà giao dịch lại một lần nữa bán khống tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

Vào hôm trước, Bitcoin đã dần lấy lại phong độ với mức 44.739,60 đô la và chạm mức thấp nhất là 43.307,96 đô la trước khi đến giao dịch hôm nay.

Chỉ tính trong ngày hôm nay, BTC đã giảm 2,42% và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 46.637,72. Chỉ số RSI đạt 58,7 trong vòng 14 ngày qua.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây ta có thể nhận thấy rằng BTC đang trong vòng quanh quẩn dưới mức kháng cự 44,870 đô la. Đây cũng là điểm đã từng chứng kiến thị trường bắt đầu sụt giảm (bear).

Biểu đồ giá BTC/USD
Biểu đồ giá BTC/USD

Cũng tương tự ngày 16 tháng trước, bear cũng đã làm gián đoạn đà tăng. Nhiều người vẫn đang mong đợi sự hợp nhất và trở lại mạnh mẽ của BTC.

Tuy nhiên dõi theo chỉ số RSI, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mức trần của chỉ số này vẫn giữ vững 62 vào đầu tuần. Nhiều người dự đoán rằng mức giá tiếp theo của BTC có thể dao động khoảng 42.120 đô la.

Về Ethereum

Bứt phá sau những ngày đen tối, Ethereum đã vượt lên mức 3.000 đô la. Tuy nhiên vào thứ tư vừa qua, nó đã giảm xuống dưới mức kháng cự của mình và hiện giao dịch dưới 3000 đô la.

Biểu đồ giá ETH/USD
Biểu đồ giá ETH/USD

Theo như ghi nhận, ETH/USD đã đạt mức cao nhất trong ba tuần qua là 3,025 đô la. Tuy nhiên niềm vui của các nhà đầu tư đã không thể tồn tại lâu khi mức giá này cũng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn.

ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là 2.907,46 đô la và động thái tăng ngày hôm qua trở thành một đột phá giảm giá.

Nếu áp lực giảm giá này tiếp tục kéo dài, Ethereum có thể trở lại dưới mức 2.880 đô la.

Mặc dù chưa thấy được sự khởi sắc rõ rệt, tuy nhiên hy vọng cho mức giá 3.200 đô la vẫn có thể xảy ra.

Kết luận

Sau đợt giảm giá đáng kể do ảnh hưởng của chiến sự ở Ukraine, BTC đang trở lại những ngày tháng đầy hy vọng. Tuy nhiên, những hy vọng đó đã cho thấy sự mỏng manh của mình khi sụt giảm xuống mức kháng cự,

Ethereum cũng không khá khẩm hơn là bao, vẫn đang ở dưới mức 3.000 đô la. Đây không phải là lần đầu tiên và điều bất ngờ nào cũng có thể xảy ra, hãy cùng theo dõi để cập nhật những phân tích giá mới nhất về thị trường tiền điện tử hiện nay.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *