Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Ethereum: BTC không thể phá vỡ mức kháng cự 40.000 đô la

Vào đêm trước cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), Bitcoin một lần nữa không thể vượt qua mức kháng cự dài hạn 40.000 đô la của mình. Mặc dù giá đã di chuyển khỏi mức hỗ trợ gần đây, nhưng đà tăng đã chậm lại khi BTC gần chạm mức trần.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Ethereum: BTC không thể phá vỡ mức kháng cự 40.000 đô la

Hãy cùng phân tích kỹ thuật Bitcoin và Ethereum nhé!

Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã gần vượt qua khỏi ngưỡng kháng cự 40.000 đô la khi cuộc họp FOMC sắp diễn ra vào thứ tư tuần này.

Sau khi chạm mức thấp nhất là 37.773,21 đô la vào thứ hai. Cho đến hôm nay, giá trị BTC/USD đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 39.742,50 đô la.

Mức cao này cho thấy ​​BTC đang di chuyển trên đỉnh của mức trần. Tuy nhiên với sự biến động hiện tại trên thị trường, giá có thể giảm trong thời gian sắp tới.

BTC/USD - Biểu đồ hàng ngày
BTC/USD – Biểu đồ hàng ngày

Sự sụt giảm thể hiện qua việc BTC/USD giảm xuống mức thấp nhất là 38.310,21 đô la vào đầu ngày hôm nay. Tuy nhiên nó đã phục hồi trở lại và một lần nữa được giao dịch trên 39.000 đô la.

Nhìn vào biểu đồ, chỉ báo RSI hiện đang xoay quanh mức 47,9, thấp hơn một chút so với mức kháng cự 49.

Thị trường đang chờ đợi kết quả của cuộc họp FOMC vào ngày mai, trước khi chúng ta có thể thấy rõ hơn xu hướng tăng hoặc giảm tiếp theo.

Ethereum

Nếu có một loại tiền điện tử biểu hiện sự không chắc chắn của thị trường hiện tại, thì đó sẽ là Ethereum (ETH).

Như đã đề cập, ETH/USD đang giao dịch trên mức hỗ trợ gần đây là 2,550 đô la, sau mức thấp trước đó là 2,515,77 đô la.

Giá của ETH phần lớn đã được củng cố trong vài tuần qua, giao dịch giữa mức sàn là 2,550 đô la và mức trần là 2,840 đô la.

ETH/USD - Biểu đồ hàng ngày
ETH/USD – Biểu đồ hàng ngày

Bất chấp đột phá sau chuỗi ngày âm ưu, sự di chuyển nằm ngang này đã dẫn đến chỉ báo RSI 14 ngày thể hiện sự trung lập. Không có những biểu hiện rõ ràng nào về xu hướng tăng (Bull) hay xu hướng giảm (Bear) của thị trường.

Giống như BTC, xu hướng thị trường có thể thay đổi vào ngày mai. Vì khi cuộc họp FOMC diễn ra, nó sẽ cung cấp cho thị trường tiền điện tử những thông tin mới nhất.

Kết luận

Thị trường cho thấy sự ảm đạm trong nhiều ngày qua khi BTC vẫn chưa thể phá vỡ mức kháng cự 40.000 đô la của mình. Ethereum cũng không khá hơn khi đang giao dịch quanh mức 2,550 đô la. Xu hướng thị trường sẽ thể hiện rõ ràng hơn khi cuộc họp FOMC được diễn ra trong thời gian sắp tới.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *