Phân tích giá Solana: Bạn có nên đầu tư vào Solana?

Solana (SOL) là một trong những dự án hot nhất trên thị trường tiền điện tử. Nó hiện được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ blockchain Ethereum (ETH).

Có nên đầu tư vào Solana?

Năm nay, Solana (SOL) đã trở thành một dự án khá nóng trong không gian tiền điện tử. Một vài ngày trước, nó đã đạt mức cao nhất với mức giá 213 đô la. Tại thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức khoảng 158 đô la.

Sử dụng biểu đồ với khung thời gian cao và thấp, phân tích này sẽ được thực hiện cho cả cặp SOL/USDT và SOL/BTC.

Trước khi đi sâu vào phân tích kỹ thuật, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về dự án này và cùng phân tích giá Solana xem liệu nó thực sự khả quan và các nhà đầu tư có nên đầu tư vào Solana không nhé!

Solana là gì?

Solana là một blockchain mã nguồn mở, có các ứng dụng và thị trường phi tập trung nhanh, an toàn và có thể mở rộng. 

Solana sử dụng kết hợp các cơ chế đồng thuận như Proof of HistoryProof of Stake để cải thiện thông lượng và tăng khả năng mở rộng.

Các nhà phát triển của Solana tuyên bố rằng nó là blockchain nhanh nhất trên thế giới. Nền tảng hỗ trợ 50.000 giao dịch mỗi giây.

Token gốc của Solana là SOL, hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ 7 trên thế giới với mức vốn hóa thị trường 47 tỷ đô la.

Khung thời gian (Time Frame) là gì ?

Biểu đồ giá trị của Solana được biểu diễn dạng biểu đồ hình nến (Candlestick) để mô tả chuyển động giá và đánh giá hướng đi của thị trường.

Khung thời gian (Time Frame) là khoảng thời gian mà một thanngàyn (Candlestick) nắm giữ trên biểu đồ giá trị của một loại tài sản hoặc một tổ chức. Ví dụ nếu bạn chọn khung thời gian 3 giờ (H3) thì một thanh nến candlestick sẽ biểu thị mức giá trong 3 giờ, sau đó sẽ xuất hiện thanh nến mới tiếp theo, và cứ sau 3 giờ thì lại hình thành cây nến mới. Nếu bạn chọn khung thời gian là 1 ngày (D1) thì cứ sau 1 ngày sẽ hình thành một thanh nến mới, hay một thanh nến sẽ biểu thị giá tài chính trong vòng 1 ngày.

Solana trong khung thời gian 3 ngày

Solana trong khung thời gian 3 ngày
Solana trong khung thời gian 3 ngày

Bạn sẽ thấy được sự gia tăng đáng kể về giá của SOL trong biểu đồ này. Có thể tưởng tượng rằng chỉ chín tháng trước, SOL được giao dịch ở mức khoảng 1 đô la. Và hiện tại, Solana đã tăng 200 lần trong vòng một năm.

Khi bạn nhìn vào biểu đồ hàng tuần, bạn có thể thấy rằng đã có một cuộc săn “cắt lỗ”. Cắt lỗ là một công cụ quản lý rủi ro nhằm bảo vệ người dùng. Khi mức giá giảm xuống mức quy định thì tài sản sẽ được bán ra để thu tiền về, tránh lỗ thêm. Nhiều người lợi dụng điều này để săn được các tài sản giá thấp vào tháng 12, ngay trước khi Solana bắt đầu tăng mạnh. Khi giá phá vỡ mức trên 4 đô la, nó đã tăng lên 18 đô la rất nhanh chóng. Giá đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3 và tiếp tục tăng, cho đến đợt điều chỉnh xảy ra vào tháng 5 năm nay. 

Từ tháng 7, biểu đồ của SOL có xu hướng tăng một lần nữa. Xu hướng tăng đó đã đưa SOL lên mức cao nhất.

Ngay bây giờ, bạn có thể thấy được SOL đang có xu hướng giảm. Đó có phải là một sự giảm giá để mua vào? Trước tiên, hãy cùng xem các khung thời gian thấp hơn.

Solana và khung giờ hàng ngày

Solana và khung giờ hàng ngày
Solana và khung giờ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày có vẻ không tốt, nhưng cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Mức giá của một thanh nến Pin Bar – công cụ phân tích giá và phát hiện tín hiệu đảo chiều – giảm ở mức cao, đây cũng là mức cao nhất mọi thời đại.

Đây là biểu tượng của một thanh nến Pin Bar giảm giá hoặc tăng giá:

Biểu tượng của một thanh nến Pin Bar giảm giá hoặc tăng giá
Biểu tượng của một thanh nến Pin Bar giảm giá hoặc tăng giá

Trên biểu đồ, bạn sẽ thấy một vùng hỗ trợ – khu vực quan trọng để giữ mức giá tăng. Nếu giá phá vỡ khỏi phạm vi đó, nó sẽ giảm xuống còn 65 – 75 đô la.

Tuy nhiên, nếu Bulls (thị trường bò – xu hướng giá lên) bảo vệ thành công vùng được đánh dấu, đà tăng giá sẽ trở lại mạnh mẽ. 

Phân tích giá Solana trong khung thời gian thấp hơn

Solana trong khung thời gian thấp hơn
Solana trong khung thời gian thấp hơn

Trên biểu đồ 4 giờ, bạn sẽ thấy có nhiều vùng hỗ trợ. Trong trường hợp giá phá vỡ mức hỗ trợ hiện tại thì vẫn còn các vùng hỗ trợ khác.

Tuy nhiên, gần đây SOL đã phá vỡ mức hỗ trợ 167 đô la, đưa chúng đến gần hơn với cấu trúc thị trường giảm giá. Vùng cầu 4H quan trọng đã xuất hiện trên biểu đồ mà Bulls (thị trường bò – xu hướng giá lên) phải bảo vệ để thị trường tăng trở lại. Hơn nữa, họ phải lấy lại phạm vi giá từ 180 đến 190 đô la để đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới.

SOL/BTC trên biểu đồ hàng ngày

SOL/BTC trên biểu đồ hàng ngày
SOL/BTC trên biểu đồ hàng ngày

Solana đã vượt trội hơn Bitcoin trong năm nay với một tỷ lệ lớn, chính xác là 70 lần. Sau khi tăng theo đường parabol vào tháng trước thì hiện tại giá đang giảm xuống. Nếu bạn chọn mua vào ngay bây giờ thì sẽ rất rủi ro.

Biểu đồ tăng giá của Solana
Biểu đồ tăng giá của Solana

Từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 8, mức giá bình ổn và không có xu hướng tăng. Khi Solana bùng nổ, giá đã tăng rất nhanh, dẫn đến việc di chuyển theo hình parabol. 

Để duy trì trạng thái tăng giá, mức 26000 và 28000 sats dường như là vùng hỗ trợ cho Bulls.

Kết luận

Cùng tóm tắt lại một số điểm cần lưu ý:

  • Ở các khung thời gian cao hơn, Solana đang trong xu hướng tăng. Mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 9 tháng 9.
  • Biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của việc đạt đỉnh giá. 
  • Trên các khung thời gian thấp hơn, giá có thể giảm theo hướng có lợi cho bears (thị trường gấu – xu hướng giá xuống). Bulls (thị trường bò – xu hướng giá lên) cần phải phục hồi một số mức giá để giữ đà tăng trưởng.

Do đó, giá có thể giảm một chút so với mức tăng trong ngắn hạn, nhưng tương lai của Solana chắc chắn rất tươi sáng. Nó đang trong một xu hướng tăng lớn và đã vượt trội hơn Bitcoin rất nhiều trong năm nay. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *