Phân tích giá Cardano (ADA): Liệu Cardano có tiếp tục trên đà tăng giá?

Với nhiều mức giá cao mới được đưa ra, Cardano (ADA) chắc chắn đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Bạn có đang đến muộn trong cuộc đua này không? Hãy cùng tìm hiểu ngay tại đây!

Phân tích giá Cardano

Năm nay, Cardano (ADA) đã trở thành một dự án khá nóng trong không gian tiền điện tử

Năm nay, Cardano (ADA) đã trở thành một dự án khá nóng trong không gian tiền điện tử. Gần đây, nó đã bùng nổ và đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 3,16 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá của Cardano là 1,88 đô la.

Sử dụng biểu đồ với khung thời gian cao và thấp, phân tích này sẽ được thực hiện cho cả cặp ADA/USDT và ADA/BTC để phân tích giá Cardano và trả lời cho câu hỏi rằng liệu Cardano có tiếp tục tăng giá không nhé!

ADA/USDT trong khung thời gian 1 tuần

ADA/USDT trong khung thời gian 1 tuần
ADA/USDT trong khung thời gian 1 tuần

Biểu đồ hàng tuần của Cardano (ADA) cho thấy rõ động lực tăng giá. Mức giá cao nhất trước đây là 1,39 đô la, đã đạt được vào tháng hai sau nhiều tháng tích lũy.

Sau khi đạt được nó, Cardano tiếp tục có mức giá cao nhất mới là 2,51 đô la. Nhưng ngay sau đó, giá của Cardano đã có sự sụt giảm.

Gần đây, vào tháng 8, đà tăng giá trở lại và Cardano bứt phá lên mức giá cao nhất mới. Hình parabol được vẽ có tính đầu cơ cao.

ADA/BTC trong biểu đồ 3 ngày

ADA/BTC trong biểu đồ 3 ngày
ADA/BTC trong biểu đồ 3 ngày

Kể từ khi xảy ra đại dịch COVID khiến giá chạm đáy, Cardano đã có cấu trúc thị trường tăng giá. Đôi khi, bạn sẽ thấy sự giảm giá trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nhìn chung, biểu đồ cho thấy xu hướng tăng.

Gần đây, Cardano đã có mức giá cao nhất mọi thời đại mới. Điều này đã tạo ra các higher low (đáy cao hơn), từng xảy ra trước đó ​​vào tháng năm.

Điều quan trọng là phải tiếp tục theo dõi cấu trúc thị trường. Cho đến khi bạn thấy bất kỳ thay đổi nào trong xu hướng tăng giá của nó.

Triển vọng hàng ngày

Triển vọng hàng ngày
Khối lượng giao dịch Cardano hôm nay trong 24 giờ là ₫75,033,241,156,981 VND

Vì vậy, sẽ không sai khi nói rằng Cardano đang ở chế độ Price discovery (hình thành giá). Trên khung thời gian hàng ngày, bạn có thể thấy sự phân kỳ giảm giá (dấu hiệu cho biết sắp có đợt đảo chiều giảm giá) đã được hình thành, cho thấy Bulls (xu hướng tăng giá) đang trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong một xu hướng tăng mạnh, không phải mọi sự phân kỳ giảm giá đều có thể khiến thị trường đảo chiều. Miễn là mức thấp nhất 2,44 đô la được giữ là mức hỗ trợ cho Bulls, thì sự phân kỳ giảm giá không thể làm xu hướng tăng thay đổi.

Cardano (ADA) trong khung thời gian thấp hơn

Cardano (ADA) trong khung thời gian thấp hơn
Cardano (ADA) trong khung thời gian thấp hơn

Hãy xem nhanh khung thời gian thấp hơn với biểu đồ 4 giờ. Khi Cardano vượt lên trên mức cao nhất (ATH) cũ, nó bắt đầu xu hướng tăng trở lại. Giá được điều chỉnh bởi đường 50 EMA (đường trung bình động hàm mũ) và tiếp tục bật ra khỏi đường xu hướng tăng. Tuy nhiên, có khả năng xu hướng tăng này bị phá vỡ vì giá gần đây đã có sự sụt giảm. Bulls phải quay trở lại một lần nữa tại đường 50 EMA, nếu không sẽ có một mức giá thấp hơn xuất hiện.

Cặp ADA/BTC trong khung thời gian 3 ngày

Cặp ADA/BTC trong khung thời gian 3 ngày
Cặp ADA/BTC trong khung thời gian 3 ngày

Có thể thấy mọi người đã tích lũy Cardano từ giữa năm 2018 đến đầu năm 2021.

Sau khoảng thời gian dao động đó, Cardano đã chuyển vùng kháng cự (nơi giá đạt mức cao trong một khoảng thời gian, khó có thể tăng thêm) quan trọng thành vùng hỗ trợ (nơi giá đạt mức thấp nhất, khó có thể giảm thêm) và cấu trúc thị trường tăng giá bắt đầu. Ngay bây giờ bạn thấy một đỉnh giá mới có thể được hình thành. 

Tuy nhiên, sự bật lên đó có lẽ sẽ không làm cho giá tăng lên mức cao mới ngay lập tức. Có thể việc trở lại mức cao cũ là tốt vì Cardano sẽ có đủ thời gian để hạ nhiệt trước khi tiếp tục lên mức cao khác. Một kịch bản như vậy sẽ tạo ra nhiều tiềm năng tăng giá hơn.

Cardano vượt trội hơn nhiều so với Bitcoin trong năm nay

Cardano vượt trội hơn nhiều so với Bitcoin trong năm nay
Cardano vượt trội hơn nhiều so với Bitcoin trong năm nay

Từ đầu năm 2021, Cardano (ADA) đã liên tục ở trong xu hướng tăng mạnh so với Bitcoin. Giá của nó đã tăng 11 lần.

Cặp ADA/BTC trên biểu đồ 4 giờ

Cặp ADA/BTC trên biểu đồ 4 giờ
Cặp ADA/BTC trên biểu đồ 4 giờ

Có thể quan sát thấy sự thay đổi tương tự về động lượng, giống như trên biểu đồ 4h của ADA/USDT, có lợi cho Bears.

Tuy nhiên, cấu trúc thị trường tăng giá trong một tháng có thể được quan sát ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng giá dường như đang di chuyển và đây sẽ là mức thấp nhất được xác nhận nếu ADA kết thúc việc tạo ra các đỉnh thấp hơn trong biểu đồ 4 giờ của nó và giá phá vỡ mức hỗ trợ.

Bulls (xu hướng tăng giá) cần phải trở lại vùng này để duy trì cấu trúc tăng giá trên các khung thời gian thấp hơn này.

Kết luận 

Qua các thông tin trên, chúng ta có thể đưa ra các kết luận:

  • Ở các khung thời gian cao, Cardano đang trong xu hướng tăng. Mức cao nhất mọi thời đại mới được tạo ra vào tháng 8, sau nhiều tuần tích lũy. 
  • Xu hướng tăng giá của Cardano cũng có thể được quan sát trong biểu đồ 3 ngày và hàng ngày trong cả hai cặp ADA/USDT và ADA/BTC.
  • Trên các khung thời gian thấp hơn, giá có thể giảm theo hướng có lợi cho Bears. Vẫn chưa có nhiều thông tin được xác nhận, nhưng đối với những người giao dịch sử dụng khung thời gian thấp hơn, đã đến lúc phải thận trọng. 

Do đó, giá có thể giảm một chút, nhưng tương lai của Cardano chắc chắn rất tươi sáng. Nó đang trong một xu hướng tăng lớn và đã vượt trội so với Bitcoin trong năm nay. Đó là một xu hướng tăng rất mạnh dường như vẫn chưa được thực hiện.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *