PayPal ra mắt dịch vụ tiền điện tử

PayPal gần đây đã công bố dịch vụ tiền điện tử mới của họ, bạn có đang thắc mắc nó sẽ hoạt động như thế nào?

PayPal ra mắt dịch vụ tiền điện tử

PayPal ra mắt dịch vụ tiền điện tử

PayPal đã đưa thị trường tiền điện tử nóng hơn bao giờ hết khi công bố rằng họ sẽ cho phép 346 triệu người dùng hoạt động mua và bán tiền điện tử từ tài khoản PayPal vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết: “Việc chuyển đổi sang các hình thức tiền tệ kỹ thuật số là không thể tránh khỏi, mang lại những lợi thế rõ ràng về tài chính toàn diện và tiếp cận; hiệu quả, tốc độ và khả năng phục hồi của hệ thống thanh toán; và khả năng các chính phủ giải ngân nhanh chóng cho người dân.”

Đó là một sự phát triển đáng kể trong việc áp dụng chính thống tiền điện tử và nó có thể tạo ra sự cạnh tranh với các sàn giao dịch như Coinbase và Binance. Điều đó nói lên rằng, phạm vi tiếp cận toàn cầu của PayPal có thể giúp các loại tiền kỹ thuật số có được chỗ đứng trên thị trường quốc tế đối với người tiêu dùng hàng ngày.

Vào ngày 30 tháng 3, dịch vụ Checkout With Crypto của PayPal cuối cùng đã ra mắt, có nghĩa là khách hàng PayPal ở Hoa Kỳ có thể sử dụng tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán cùng với các tùy chọn thanh toán khác trong PayPal.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ chúng ta biết cho đến nay về dịch vụ tiền điện tử của PayPal.

PayPal sẽ hỗ trợ những loại tiền điện tử nào?

Hiện tại, PayPal hỗ trợ mua và bán 4 loại coin
Hiện tại, PayPal hỗ trợ mua và bán 4 loại coin

Bốn loại tiền điện tử sẽ có sẵn để mua và bán: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Như bạn mong đợi, tất cả bốn đồng tiền điện tử này đều đạt được mức tăng vượt trội sau khi thông báo của PayPal được đưa ra. Điều quan trọng cần lưu ý là PayPal đã sử dụng từ “ban đầu” trong thông báo của họ về sự ra mắt của 4 đồng tiền kỹ thuật số này. Cho thấy rằng chúng ta có thể thấy nhiều loại tiền kỹ thuật số hơn trên PayPal trong tương lai.

Chính xác thì dịch vụ tiền điện tử nào sẽ được cung cấp?

Chủ tài khoản sẽ có thể mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ ví kỹ thuật số của họ. Mặc dù ban đầu họ không thể sử dụng BTC của mình để mua hàng từ người bán, nhưng tính năng đó đã ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Người dùng cũng sẽ có thể truy cập vô số nội dung cung cấp kiến thức “giúp người dùng hiểu về hệ sinh thái tiền điện tử, rủi ro và cơ hội liên quan đến đầu tư vào tiền điện tử và thông tin về công nghệ blockchain”.

Dịch vụ tiền điện tử sẽ có sẵn cho tất cả mọi người?

PayPal đã triển khai dịch vụ tiền điện tử của mình cho người dùng Hoa Kỳ trước tiên, được công bố vào ngày 30 tháng 3. Thị trường quốc tế sẽ sớm ra mắt sau đó. Việc bạn có thể sử dụng PayPal để mua và bán các loại tiền kỹ thuật số hay không sẽ phụ thuộc vào lập trường pháp lý của quốc gia bạn về tiền điện tử. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết về mọi thứ. Bên cạnh đó, PayPal đã tuyên bố “hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý, chính phủ và ngân hàng trung ương”.

PayPal hợp tác với ai để ra mắt dịch vụ tiền điện tử?

PayPal cho biết họ đã hợp tác với Paxos Trust Company – nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Các báo cáo cũng gợi ý rằng PayPal đang đàm phán để mua BitGo, giúp người dùng BTC bảo mật số dư tiền điện tử của họ. Từ quan điểm pháp lý, PayPal cũng đã nhận được giấy phép kinh doanh các hoạt động về tiền ảo “BitLicense” từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS).

PayPal sẽ tính phí bao nhiêu cho các giao dịch tiền điện tử?

PayPal cho biết họ không có kế hoạch áp đặt phí giao dịch bất cứ khi nào tiền điện tử được mua và bán trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, các khoản phí dự kiến ​​sẽ được áp dụng vào năm sau. Hiện tại, chúng ta không biết các khoản phí giao dịch này sẽ là bao nhiêu và chúng có sự chênh lệch như thế nào với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bạn có thể thanh toán tiền điện tử trên PayPal bằng cách nào?

Paypal chưa đề cập đến vấn đề này
Paypal chưa đề cập đến vấn đề này

PayPal không đề cập đến điều đó trong thông báo của mình, nhưng có khả năng người dùng sẽ có thể mua tiền điện tử bằng tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của mình.

Tại sao PayPal ra mắt dịch vụ tiền điện tử?

Điều đáng chú ý là PayPal và Dan Schulman, không phải lúc nào cũng nhiệt tình với tiền điện tử. Cho rằng có rất ít người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận thanh toán kỹ thuật số và sự biến động của Bitcoin không thích hợp để sử dụng như một loại tiền tệ thật sự. Tuy nhiên, PayPal nói rằng đại dịch COVID đã thay đổi cách chúng ta hoàn thành các giao dịch… và thanh toán bằng tiền mặt, tiền pháp định đang ngày càng giảm dần.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng PayPal để mua và bán tiền điện tử là gì?

Khi so sánh với các sàn giao dịch, những người đam mê tiền điện tử có thể bị thu hút bởi PayPal vì các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt và kiểm soát tuân thủ mà nó cung cấp. Đặc biệt là khi xem xét rằng một số nền tảng giao dịch đã bị tấn công và vi phạm bảo mật. Giao diện người dùng của PayPal có lẽ cũng sẽ là một điểm thu hút lớn đối với người dùng, vì nó có thể đơn giản hơn để hoàn thành các giao dịch so với các nền tảng giao dịch của đối thủ.

Bên cạnh những ưu điểm, PayPal cũng có những nhược điểm. Không giống như Binance hoặc Coinbase, bạn sẽ không thể gửi tiền điện tử vào tài khoản của mình – hoặc rút tiền sang ví khác. Điều này có nghĩa là dịch vụ tiền điện tử của PayPal cũng kém linh hoạt hơn so với các dịch vụ được cung cấp bởi các đối thủ chính như ứng dụng Cash của Square.

Giá cổ phiếu của PayPal đã phản ứng như thế nào?

PYPL đạt mức cao kỷ lục
PYPL đạt mức cao kỷ lục

PYPL thực sự đạt mức cao kỷ lục sau khi ra thông báo vào năm 2020. Thật thú vị khi thấy PayPal cố gắng thúc đẩy dịch vụ tiền điện tử trong khi dự án stablecoin Libra của Facebook ngừng hoạt động.

Trớ trêu thay, người đồng sáng lập PayPal, Luke Nosek cho biết vào năm 2019 rằng công ty ban đầu muốn tạo ra một loại tiền kỹ thuật số, trái ngược với PayPal mà bạn thấy ngày nay. Nhưng điều này là không thể vào thời điểm đó do áp lực thể chế. Câu hỏi bây giờ là liệu PayPal có kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình trong tương lai hay không?

Kết luận

PayPal ra mắt dịch vụ tiền điện tử đã giúp thị trường tiền điện tử nóng hơn bao giờ hết, được thị trường đón nhận nhiệt tình. Điều này sẽ giúp mở rộng quy mô sử dụng tiền điện tử và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa. Hoạt động thanh toán của người tiêu dùng trở nên dễ dàng và đa dạng hơn.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *