Osprey Funds chính thức mở quỹ đầu tư Solana

Quỹ đầu tư Osprey Solana Trust vừa chính thức ra mắt dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Hoa Kỳ bởi doanh nghiệp quản lý tài sản tiền mã hoá Osprey Funds.

Osprey Funds chính thức mở quỹ đầu tư Solana

Quỹ đầu tư Osprey Solana Trust

Osprey Funds là một nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số, ông đã trình và gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để xin quỹ Solana (viết tắt là SOL). Được mệnh danh là “Osprey Solana Trust”, người quản lý tài sản tiền kỹ thuật số đang tìm cách cung cấp quỹ ủy thác Solana cho các nhà đầu tư đã và đang được công nhận. Sau đó, công ty sẽ có kế hoạch mở phương tiện cho những nhà đầu tư nói chung.

Công ty Osprey Funds là một trong những công ty quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu của Mỹ đã phát thông báo chính thức mở cửa cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Hoa Kỳ tham gia vào Osprey Solana Trust. Hiện tại Osprey Solana Trust chỉ chấp nhận những nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư vào SOL với khoản đầu tư tối thiểu phải là 10.000 đô la.

Điều đáng chú ý, Osprey Solana Trust sẽ lựa chọn tham gia vào một nhóm các phương tiện tiền điện tử do chính công ty cung cấp như là Bitcoin Trust, Polkadot Trust và Algorand Trust.

“Defi trong hệ sinh thái Solana thật tuyệt vời. Solana đang có tiềm năng sẽ trở thành trung tâm trong lĩnh vực này. Với sự ra mắt Osprey Solana Trust, chúng tôi muốn cung cấp phương tiện để giúp các nhà đầu tư tiếp cận SOL một cách dễ dàng nhất”, Giám đốc điều hành của Osprey Funds cho biết.

Theo một hãng tin, Osprey đã làm việc cho quỹ Solana ít nhất là vào giữa tháng 6. Công ty tham gia vào một lĩnh vực rất cạnh tranh chủ yếu do Grayscale thống trị. Có một điều đáng chú ý, sau này ông cũng đã nộp đơn đăng ký quỹ tín thác Solana của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Để bắt kịp với sự cạnh tranh đó, Osprey đã tìm cách không tính bất kỳ loại khoản phí quản lý nào cho đến năm 2023. Hơn nữa, có rất nhiều tổ chức đang tìm cách cung cấp các sản phẩm tương tự trên cùng một thị trường. Đặc biệt là công ty dự kiến ​​sẽ thu phí quản lý với khoảng 2,5% vào năm 2023.

Osprey Solana Trust là sản phẩm đầu tư thứ tư được Osprey Funds ra mắt trong năm 2021, trước đó công ty đã cho ra mắt Osprey Bitcoin Trust, Osprey Polkadot Trust và Osprey Algorand Trust. Được biết rằng họ vẫn đang tiếp tục mở rộng dịch vụ và sản phẩm của mình. Công ty này hiện đang cung cấp các sản phẩm gắn liền với Bitcoin (BTC), Polkadot (DOT), và ALGO của Algorand token vừa tăng hơn 268% sau khi được El Salvador lựa chọn để tăng cường phát triển blockchain cho quốc gia này.

Sản phẩm Solana Trust nhận được rất nhiều sự chú ý khi  thông báo ra mắt ngay thời điểm giá SOL đang liên tục tăng vọt hơn 200 USD từ dưới 50 USD của một tháng trước khi thông báo phát hành.

Biểu đồ giá Solana (SOL)
Biểu đồ giá Solana (SOL)

Bức tranh tổng quát về Quỹ ủy thác Osprey Solana

Quyết định của Osprey là cung cấp một quỹ tín thác dựa trên Solana không phải là một sự ngẫu nhiên. Hơn nữa, bên cạnh việc tài sản đang nằm trong top 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu, cơn thèm khát đáng chú ý của các nhà đầu tư tổ chức đã được ghi nhận trong nhiều tháng qua.

Theo một nguồn tin uy tín, Solana đã trải qua dòng tiền cao nhất khoảng 7,1 triệu đô la trong tuần qua. Thực tế, con số này có nhiều khả năng được hỗ trợ bởi hầu hết các nhà đầu tư tổ chức hiện đang chuyển sang Solana để có thể kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Kết quả là tổng tài sản đã tăng lên mức cao nhất so với các mức trước đây, là 81,25 đô la. Đáng chú ý, Sol đang giao dịch quanh mức 68,41 đô la, giảm khoảng 11,8% trong 24 giờ qua. Với vốn hóa thị trường gần bằng 19,94 tỷ đô la, Solana đã thống kế và báo cáo được khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 1,71 tỷ đô la.

Đáng chú ý, có đến hơn 290.662.300 đơn vị SOL đang được lưu hành trong tổng số nguồn cung tối đa là 488.630.611. Solana đang lần lượt tăng khoảng 1947%, 141% và 68% trong năm qua, 30 ngày và hai tuần.

Blockchain Solana thì lại có một lợi thế chính so với các blockchain khác là nó sử dụng bằng chứng lịch sử cùng với khái niệm của bằng chứng cổ phần để có thông lượng cao. Được biết, mạng Solana có thể quản lý tới 710 nghìn giao dịch mỗi giây trên 1Gb mà không cần phân vùng dữ liệu.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *