OKEx là gì? Lịch sử hình thành và sứ mệnh của OKEx là gì? Cùng những câu chuyện chưa từng kể của Okex. Đây sẽ là bài viết làm các bạn hiểu rõ hơn về OKEx nhé.

Đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu trao đổi tài sản kỹ thuật số trên thị trường?

Số lượng trao đổi tiền điện tử đang bùng nổ nhanh chóng, ghi nhận hơn 20.000 trao đổi trên toàn cầu – nhiều hơn số lượng dự án ICO!

Cạnh tranh ngày càng gay gắt và ngành công nghiệp đang phát triển nhanh hơn mọi người có thể tưởng tượng, nhưng OKEx đã tự hào chiếm vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng Coinmarketcap, với khối lượng giao dịch trung bình 1 tỷ đô la (1.000.000.000 $) mỗi ngày

Câu chuyện về OKEx

OKEx là ai? Vào năm 2017 khi toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với những chỉ trích về việc thiếu thông tin minh bạch, một số người có tầm nhìn tại OKCoin đã bắt đầu nhóm OKEx với sự hỗ trợ của một số cổ đông từ công ty.

OKCoin và OKEx về cơ bản thuộc OK Group, trong khi OKCoin tập trung vào việc tuân thủ toàn cầu về giao dịch tiền điện tử, hoạt động kinh doanh chính của OKEx là giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Mối quan hệ làm việc này cho phép cả hai thương hiệu đóng góp cho hệ sinh thái Blockchain ở các khu vực khác nhau.

Vậy nguồn gốc cái tên OKEx như thế nào? Từ “Okay Okay” được cho là bắt nguồn từ thuật ngữ không giết chết, được lính Mỹ sử dụng để báo cáo số người chết trong Thế chiến thứ nhất, để chỉ ra rằng không có thương vong nào sau một trận chiến.

Sau đó nó trở thành một tiếng lóng phổ biến để chúc nhau may mắn trong các trận chiến. Thời gian trôi qua, các quốc gia không còn tham gia vào các trận chiến vũ trang, chiến trường đã được chuyển trực tuyến, các cuộc chiến tài chính về tiền tệ hoặc chiến tranh thương mại là tiêu chuẩn ngày nay.

Hầu hết mọi người vẫn khao khát không bị giết chết, và đó là điều OKEx phấn đấu – một môi trường giao dịch công bằng, an toàn và có lợi cho các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Cách Blockchain xác định lại tài chính truyền thống

Ngành tài chính truyền thống đã phải đối mặt với những hạn chế: Bong bóng South Sea năm 1720, sự sụp đổ của hệ thống Bretton Woods, cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn, bong bóng Internet, v.v … tất cả đều cho thấy những sai sót của hệ thống tiền tệ truyền thống.

Đây là khi mọi người bắt đầu tìm giải pháp thay thế cho hệ thống hiện có.

Năm 1901, nhà thơ người Bỉ Maurice Maeterlinck đã đặt câu hỏi về trật tự của những con ong sau khi quan sát những tổ ong trong tác phẩm nổi tiếng The Life of the Bee – Kevin Kelly

Một nhà văn Hoa Kỳ, đã trả lời câu hỏi tương tự trong cuốn sách Out of Control , nơi ông cho rằng trí thông minh không được tổ chức theo cấu trúc tập trung, mà giống như một tổ ong của các thành phần đơn giản nhỏ.

Kelly sau đó đã áp dụng quan điểm của mình cho các tổ chức quan liêu, máy tính thông minh và bộ não con người, đưa ra một cách tiếp cận quan trọng để phân tích vấn đề.

Lý thuyết tâm trí Hive đã xác định rằng một hệ thống sổ cái phân tán hoàn chỉnh hoạt động trong nền dân chủ tuyệt đối.

Tổ ong là một cách thống nhất đáng chú ý, không ai kiểm soát, nhưng mọi thứ dường như có tổ chức. Điều tương tự cũng áp dụng cho Blockchain – trong một hệ thống tài chính tập trung thường xuyên thất bại và tập trung, một sổ cái phân tán ngang hàng là một lối thoát.

Hệ thống tài chính truyền thống chạy theo mô hình tập trung, trong khi Blockchain hoạt động tương tự như hệ thống phân tán tâm trí Hive. Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, một nhóm Cypherpunk thất vọng đã tạo ra phiên bản tiền kỹ thuật số của riêng họ – đó là cách một chương mới của hệ thống tài chính với Blockchain và tiền điện tử bắt đầu.

su-khac-biet-gia-tien-dien-tu-va-tien-te-truyen-thong-tiendientu-com

Sự khác biệt giữa tiền điện tử và tiền tệ truyền thống

Năm 2009, Bitcoin đã được tạo ra. Nhờ công nghệ Blockchain tiên tiến, việc phát hành Bitcoin được phân cấp thông qua khai thác và không gắn liền với bất kỳ quốc gia hoặc hệ thống tiền tệ nào.

Nó là một sổ cái Blockchain mở và minh bạch dựa trên các thuật toán toán học thuần túy, một công cụ tài chính mở mắt, tạo dựng niềm tin trên toàn cầu giữa mọi người từ các vị trí địa lý khác nhau.

Vào năm 2010, chúng tôi đã thấy giao dịch Bitcoin đầu tiên của lập trình viên người Mỹ Laszlo Hanyecz, người đã mua hai chiếc Pizza với 10.000 BTC.

Tuy nhiên, nhờ vào sự may mắn của mình, giá Bitcoin đã tăng vọt với một tốc độ đáng kinh ngạc trong chưa đầy một năm sau đó. Hệ sinh thái Bitcoin bắt đầu tăng tốc, phát triển mạnh mẽ với các nhà giao dịch, thợ mỏ (Miner), nhiều loại ví BTC và các trang web mua sắm chấp nhận tiền điện tử, v.v.

Đồng thời, khối lượng giao dịch của nó tiếp tục tăng, các nhà giao dịch đang tuyệt vọng cần trao đổi đáng tin cậy để xử lý số lượng lớn giao dịch, nhưng đó không phải là nhiệm vụ mà các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống có thể hỗ trợ, vì các giao dịch tiền điện tử là 24/7 và không biên giới.

Vì vậy, một loại trao đổi mới đã ra đời. Trao đổi tài sản kỹ thuật số nhằm phù hợp với giá trị và lợi ích của thương nhân bằng cách cung cấp các công cụ phòng ngừa rủi ro và giao dịch dễ sử dụng, như hợp đồng và các lựa chọn phái sinh, để phục vụ nhu cầu của họ.

OKEx là một trong những người đầu tiên hỗ trợ giao dịch tài sản kỹ thuật số, hy vọng sẽ xây dựng lại một mạng lưới đáng tin cậy toàn cầu để giải quyết sự bất cập của hệ thống tài chính ngày nay.

san-pham-giao-dich-OKEx-tiendientu-com

Sản phẩm giao dịch OKEx

OKEx chưa bao giờ liên quan đến bất kỳ vi phạm bảo mật nào và đã duy trì sự ổn định của các hệ thống tuân thủ tiêu chuẩn TP99999.

Sau sự ra mắt của hệ thống khớp lệnh mới của chúng tôi trong năm nay, tốc độ giao dịch đã được cải thiện rất nhiều.

Khởi động OKEx cũng đạt được kết quả khả quan cho các dự án đã khởi động, với năng suất tối đa trung bình là 632,73%. Lợi tức hàng năm cho USDT trong OK Piggybank cũng đã vượt quá 18%.

Thông qua nâng cấp thường xuyên và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, OKEx cố gắng cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho người dùng và liên tục phản hồi các đề xuất của người dùng, chẳng hạn như dự kiến ​​ra mắt hợp đồng ký quỹ USDT mới và giao dịch tùy chọn trên nền tảng.

pho-san-pham-cua-OKEx-tiendientu-com

Phổ sản phẩm của OKEx

Có trụ sở tại Malta, OKEx cũng thành lập văn phòng vệ tinh tại Hồng Kông và Malaysia. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi từ hệ thống tài chính truyền thống, OKEx đang tạo ra một hệ sinh thái song song trên Blockchain bao gồm giao dịch C2C, giao dịch giao ngay / ký quỹ, giao dịch tương lai, OKEx Pool và Wallet.

Tuy nhiên, lịch sử lặp lại. Sự xuất hiện của hợp đồng thông minh Ethereum đã tạo ra mô hình tài chính ngang hàng được gọi là ICO, cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào các dự án đang trong giai đoạn phát triển ban đầu để có được lợi nhuận cao.

Từ năm 2014 đến 2018, thị trường đã bước vào cơn sốt ICO và ghi nhận hơn 650 dự án ICO, với mức trung bình USD tham gia đã đẩy lên tới 25,72 triệu USD từ 4,35 triệu USD. Tuy nhiên, rất nhiều dự án ICO này đã không thực hiện đúng như lời hứa của họ, khiến các nhà đầu tư đau khổ.

kich-thuoc-cua-ico-tu-2014-den-2018-tiendientu-com

Kích thước của ICO từ 2014 đến 2018 (nguồn: CoinDesk)

Là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, OKEx đã đưa ra một danh sách nghiêm ngặt và hủy bỏ các hướng dẫn cho các dự án ICO của mình, để bảo vệ khách hàng của chúng tôi bằng cách kiềm chế những quả táo xấu trên thị trường.

Ngày nay chúng ta sống trong một thế giới Token hóa, nơi tập trung và phi tập trung cùng tồn tại. Hợp đồng thông minh tạo điều kiện cho sự phát triển của các sản phẩm tài chính phi tập trung, chẳng hạn như Stablecoin, DeFi, ví tiền điện tử, cho vay ký quỹ và bảo hiểm, v.v. Hệ sinh thái DeFi đang phát triển với tốc độ không thể so sánh được ở phương Tây, nhưng vẫn còn 8% dân số trên thế giới không có quyền truy cập vào một hệ thống ngân hàng an toàn, đặc biệt là ở Nam Phi nơi 80% các quốc gia đang phải đối mặt với sự hỗn loạn tài chính.

Dân số không theo khu vực

OKEx đang sử dụng công nghệ Blockchain để giúp đỡ không bị ràng buộc. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử toàn diện cho thế giới và trả lại cho ngành thông qua cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của chúng tôi.

Chuỗi công khai của chúng tôi, OKChain, dự kiến ​​sẽ ra mắt trên mạng thử nghiệm cho một số điều chỉnh cuối cùng trước khi có thể phát hành ra công chúng cùng với OKDex, sàn giao dịch phi tập trung của chúng tôi.

Nhưng OKEx-ers là ai? Chúng tôi là những tín đồ của Blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi tin rằng Bitcoin và sổ cái phân tán ngang hàng có thể xây dựng lại niềm tin của con người và trao quyền cho mọi người.

Chúng tôi tự hào được chứng kiến ​​và trở thành một phần của nền kinh tế thay đổi thế giới này.

Chúng tôi coi trọng tính toàn vẹn và minh bạch. Chúng tôi dành những nỗ lực của mình để phục vụ khách hàng của mình với công nghệ và dịch vụ tốt hơn và chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện hệ thống của mình, đặc biệt là bảo vệ tài sản của người dùng. Chúng tôi không bao giờ hy sinh sự an toàn vì lợi nhuận.

Chúng tôi đã trải qua những thăng trầm trên hành trình tiền điện tử này và đã phải đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng về giao dịch rửa, sự cố flash, ngừng hoạt động hệ thống, mất ổn định API, tốc độ giao dịch chậm, v.v. Một số là do công nghệ chưa trưởng thành thời điểm đó

Nhưng với mỗi lời buộc tội, chúng ta sẽ chỉ ngày càng lớn mạnh hơn.

Hãy theo dõi các bài viết sắp tới của chúng tôi về hành trình OKEx đã trải qua, những vấn đề chúng tôi gặp phải, cũng như sự phát triển trong tương lai của các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được nghe từ bạn – bất kỳ đề xuất nào đều được hoan nghênh vì chúng tôi quan tâm.


Theo dõi OKEx trên:

Twitter: https://twitter.com/OKEx

Facebook: https://www.facebook.com/okexofficial/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/okex/

Telegram: https: / /t.me/okexofficial_en

Instagram: https://www.instagram.com/okex_exchange

Steemit: https://steemit.com/@okex-

Trang web chính thức: https://www.okex.com

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here