Những điều cơ bản cần biết về Metamon (Phần 1)

Bạn quan tâm về game mới nổi Metamon. Hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản về nó để vừa chơi vừa kiếm tiền nào.

Những điều cơ bản cần biết về Metamon

Những điều cơ bản cần biết về Metamon

Radio Cara (RACA) – V.2 vừa công bố một số điểm nổi bật của dự án chẳng hạn như: Metamon, The USM Metaverse, The United States of Mars, Maye Musk Mystery Box (MPB), Tesla Cyber Truck Aridrop.

Do nhiều bạn mới quan tâm việc chơi game Metamon. Nên mình soạn một chuỗi các bài hướng dẫn các bạn tiếp cận game cũng như việc quản lý vốn để tham gia. Đầu tiên trong chuỗi này là bài những điều cơ bản cần biết về Metamon.

Metamon là gì?

Metamon là game Play-to-Earn trên BSC thuộc nhóm Defi, GameFi được phát triển bởi dự án vũ trụ thực tế ảo – The USM Metaverse. Game cho phép người dùng vừa chơi game vừa kiếm lợi nhuận. Đồng thời, người chơi cũng sẽ được mint hoặc giao dịch những NFTs dưới dạng Metamon Eggs, RACA Token sẽ đóng vai trò như “AXS” trong game Axie Infinitity.

Mua NFT cho game Metamon ở đâu?

Binance: Nơi bán các BOX bí ẩn và Diamond, MTM (metamon),… Lưu ý: thời điểm hiện tại bạn mua chỉ rút được về ví chứ chưa đưa vào game được.

Bakery: Nơi bán đất Musk Usm Land (MUL) và bánh Bake Musk Mixer (BMM)…

Market RACA: bán mọi thứ

Các vật phẩm cơ bản trong Metamon

Potion: lọ thuốc này có tác dụng nâng cấp Metamon thường (N)

Kim cương vàng (KCV): có tác dụng nâng Metamon hiểm (R). Số lượng 1.000.000 viên.

Kim cương tím (KCT): có tác dụng nâng cấp Metamon SR và SSR. Số lượng 100.000 viên.

Kim cương đen (KCĐ): có tác dụng nuôi Dog trong USM (chưa mở), sắp tới dùng để farm Land. KCĐ còn nguyên bản từ binance. Số lượng 1.000.000 viên (hiện tại chỉ có 15.000 viên trên binance)

Metamon có 4 loại

Đầu tiên là loại thường – N: 2.000.000

Loại hiếm – R: 20.000

Loại siêu hiếm – SR: 200

Loại vô cùng hiếm – SSR: 20

Cần bao nhiêu vốn để có thể chơi game Metamon?

Cần ít nhất 1 Metamon N để tham gia. Hiện tại nó có giá 300.000 đến 400.000 RACA tại các chợ. Giá Devs bán là 200.000 RACA, 19 giờ hàng ngày ai may mắn thì mua được. Bạn tự nhân giá u theo thời điểm trên sàn exchange. 

Cách chơi: tại bài viết này sẽ hướng dẫn theo Metamon N cho phổ biến. 

Game Metamon - Những điều cơ bản cần biết về Metamon
Game Metamon – Những điều cơ bản cần biết về Metamon

Bắt đầu chơi

Sau khi sở hữu một Metamon N, bạn hãy vào game. Nạp Metamon N vào game tương đương với 20 lượt đánh. Thời gian reset lượt đánh là vào 7 giờ sáng hàng ngày, theo giờ Việt Nam. 

Lên cấp

Đầu tiên, bạn cần có 100 điểm kinh nghiệm (exp) để lên một cấp, mỗi lần đánh thắng bạn sẽ được nhận 5 điểm exp và 24 mảnh trứng. Mỗi lần thua sẽ được 3 điểm exp và 12 mảnh trứng. Nếu không lên cấp thì có đánh tiếp thì bạn chỉ nhận được mảnh trứng nhưng không có điểm exp. 

Các bạn cần thêm một potion với Metamon N và Kim cương vàng với R, Kim cương tím với SR và SSR. 

Tỷ lệ thắng thua trung bình và cách tính hoàn vốn

Lấy ví dụ minh họa cho Metamon N áp dụng cho giá ngày 6/11/2021. 

Với 20 lượt đánh nếu bạn tính đơn giản thua thắng là 50% thì bạn sẽ nhận được là 24×10 + 12×10 = 360 mảnh trứng. Sau 3 ngày bạn sẽ có 1080 mảnh, ghép 1 trứng là sẽ cần 1000 mảnh. Như vậy sau 3 ngày, bạn sẽ sở hữu 1 trứng. Hiện tại, giá là 50.000 RACA cho một trứng (ngày 6/11/2021). 

Metamon đánh sang ngày thứ 2 là có thể thăng cấp.

  • Nếu bạn không lên cấp thì cần 6 – 8 trứng để hoàn vốn (tùy đầu vào). Nếu tính 8 trứng thì bạn cần 8 x 3 = 24 ngày.
  • Nếu bạn lên cấp thì: trung bình 2 ngày bạn phải bỏ ra 10k mua potion. Sau 24 ngày bạn mất 12 potion. (bạn tự tính giá bán thực tế để xem cần mấy trứng để về vốn nhé)

=> Theo mình thì mọi người nên nâng cấp cho Metamon. Việc đánh không nâng cấp là bạn sẽ không nhận được kinh nghiệm và về lâu dài sẽ rất thiệt.

Đây là tỷ lệ trung bình. Bài sau mình sẽ hướng dẫn tối ưu tỷ lệ để đạt tỷ lệ thắng 70% – coi như tối ưu việc mua potion

Mở trứng

Mở sẽ xác suất ra các loại Metamon N đến SR. Kim cương vàng và tím. Bí kíp cho các Bạn: Nếu bạn đi hướng mở nhân phẩm thì bạn phải đầu tư 1 lượt số lượng lớn trứng từ chợ sau đó tắm rửa sạch sẽ, sát khuẩn tay và cuối cùng là thắp hương nhớ về tổ tiên xin lộc, rồi mở

Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết để tham gia. Thiếu gì anh em bổ sung nhé. 

Một số LƯU Ý cho chiếu mới:

  • Nạp vừa đủ số lượng RACA vào game để chơi. Một lượt đánh 50 RACA với 1 Metamon N, ngày 20 lượt là cần 1.000 RACA. Đừng nạp nhiều quá.
  • Web sẽ hơi lag: khi nạp hoặc rút MTM hay trứng thì cần tịnh tâm, không cáu đập bàn phím tội cái bàn phím và thằng sửa máy tính.
  • Khi nạp lên market bán hoặc xóa lệnh đã treo bán thì cần làm 1 ly café đen pha phin nén chặt hoặc hút điếu thuốc lào cho thư giãn, vì sẽ phải chờ để nó hiện lên.
  • Khi rút NFTs từ binance về ví thì cần đi đá bóng, đi café, shopping,… hoặc đi thăm người yêu, tuyệt đối không ngồi chờ để nhận rồi mới đi. Vì thời gian chờ sẽ là từ 6 – 24 tiếng, xui hôm nào nó tắc đường thì 48 tiếng mới gõ cửa.

Kết luận

Hãy tìm hiểu kỹ về trò chơi, để có thể thỏa đam mê của bạn và kiếm được thêm lợi nhuận. Và yên tâm chúng tôi sẽ cập nhật những bài viết tiếp theo nhanh nhất.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *