Những chiếc ví lạnh tốt nhất năm 2021

Bước chân vào thế giới tiền điện tử vừa thú vị vừa đáng sợ đối với các nhà đầu tư. Chọn ví lạnh tốt nhất và tận dụng cơ hội vô tận do không gian này mang lại trong khi vẫn giữ an toàn cho tài sản của bạn.

Những chiếc ví lạnh tốt nhất năm 2021

Không giống như một chiếc ví truyền thống, chủ yếu mang tiền mặt, thẻ ngân hàng, và các mặt hàng khác, ví crypto đóng vai trò lưu trữ cho bạn những đồng tiền kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số của bạn được lưu trữ trên blockchain và chỉ một khóa riêng tư duy nhất mới có thể giúp bạn truy cập chúng. Khóa riêng tư này là đại diện cho quyền sở hữu của bạn đối với các loại tiền điện tử có trong ví kỹ thuật số đó. Việc giữ an toàn cho các khóa cá nhân của bạn là cực kỳ quan trọng vì việc mất quyền truy cập vào nó sẽ khiến bạn mất các loại tiền có bên trong ví đó. 

Ví tiền điện tử có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ ví phần cứng như Ledger, trông giống như một thanh USB; hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động, như ví Coinbase và MetaMask, hoạt động như một ứng dụng ngân hàng ảo cho người dùng tiền điện tử.

Tầm quan trọng của Ví tiền điện tử

Ví tiền điện tử được coi là lựa chọn an toàn nhất cho người sở hữu tiền điện tử để lưu trữ tài sản của họ trong một vị trí lưu trữ kỹ thuật số (ví phần mềm) hoặc một vị trí lưu trữ vật lý (ví phần cứng), nơi họ có thể dễ dàng quản lý tài sản blockchain và nắm giữ tiền điện tử của mình. Người dùng có thể mua, kiếm được và trao đổi tiền điện tử bằng cách sử dụng các ví này. Mặc dù một số ví chỉ cho phép một loại tiền điện tử, nhưng hầu hết các ví đều cung cấp các giải pháp đa tài sản cho phép người dùng nắm giữ đồng thời một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Cardano và nhiều loại khác. 

Bằng cách yêu cầu mật khẩu phức tạp cũng như áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn khác, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố, các hệ thống này đảm bảo rằng chủ sở hữu tiền điện tử và tài sản blockchain là cá nhân duy nhất có quyền truy cập vào quỹ. 

Sự khác biệt giữa ví lạnh và ví nóng

Hot Wallets vs Cold Wallets
Hot Wallets vs Cold Wallets

Ví nóng không cần phải chuyển đổi giữa chế độ ngoại tuyến và trực tuyến để thực hiện giao dịch tiền điện tử vì chúng luôn trực tuyến. Các nhà đầu tư nắm giữ một lượng lớn đồng coin và được khuyên rằng không nên giữ tài sản của họ trong ví nóng. Mặc dù ví di động nóng không giống như ví vật lý mà chúng ta sử dụng trong thế giới thực, nhưng chúng có một điểm chung: rủi ro liên quan đến việc giữ nhiều tiền trong đó. 

Khi số dư trong ví nóng của bạn xuống thấp, bạn có thể chuyển nhiều tiền điện tử hơn vào đó, giống như bạn có thể rút tiền mặt từ máy ATM để đáp ứng nhu cầu tạm thời và bỏ thêm tiền vào theo thời gian định kỳ. 

Mặt khác, ví lạnh là thiết bị được xây dựng đặc biệt cho việc sử dụng để lưu trữ các loại tiền điện tử khác nhau ở dạng vật lý. Một trong những lợi thế đáng kể nhất của ví lạnh là bạn có thể mang theo tiền điện tử của mình (về mặt vật lý) bất cứ lúc nào. Những chiếc ví này thường nhỏ gọn, cho phép bạn dễ dàng và tùy ý chuyển tiền điện tử hoặc đơn giản là mang theo bên mình.

Những chiếc ví lạnh tốt nhất năm 2021 mà bạn nên biết

1. Ledger Nano X

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - Ledger Nano X
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – Ledger Nano X

Giá hiện tại: $119

Thế hệ thứ 2 ví kho lạnh của Ledger được gọi là Nano X. Hơn 1.800 loại tiền tệ và token, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Cardano, được hỗ trợ thông qua nền tảng Ledger Live tích hợp, rất dễ hiểu và dễ sử dụng. Hỗ trợ cho các loại tiền điện tử bổ sung được thêm vào nền tảng Ledger Live theo yêu cầu của cộng đồng tiền điện tử mỗi năm. Một cáp USB kết nối chiếc ví để máy tính của bạn, và công nghệ Bluetooth kết nối nó với Android và iOS thiết bị di động, một tính năng độc đáo không có mặt trong nhiều ví lạnh khác.

Phần mềm Ledger Live được tích hợp trực tiếp vào phần cứng của ví lạnh Nano X, vì nó giúp người dùng quản lý tất cả các loại tiền điện tử của họ thông qua giao diện người dùng dễ sử dụng. Nó cho phép họ quản lý các khoản nắm giữ của mình và thêm ví bổ sung cho các loại tiền điện tử khác nhau vào các thiết bị của họ. Nó bao gồm kết nối 1 USB-C đến USB-A, có thể được sử dụng để liên kết nó với máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh thay vì sử dụng Bluetooth.

2. Trezor Model T

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - Trezor Model T
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – Trezor Model T

Giá hiện tại: 159 EUR

Trezor Model T là thế hệ thứ 2 của ví phần cứng, tương tự như Ledger, nhưng có thêm khả năng cho phép người dùng truy cập vào các sàn giao dịch của bên thứ ba, chẳng hạn như Changelly và CoinSwitch, ngay lập tức từ giao diện internet Trezor. Trezor Model T có màn hình cảm ứng, giúp người dùng ví thao tác dễ dàng hơn so với mô hình trước đó có hai nút nhấn. Trezor cũng có cổng thẻ MicroSD, cho phép bạn mã hóa mã PIN và bảo mật thiết bị của mình khỏi các cuộc tấn công mạng.

Các tính năng bảo mật độc quyền bao gồm Shamir Backup, có thể thiết lập tối đa 16 lượt chia sẻ được sử dụng để khôi phục đồng coin nếu có sự cố xảy ra với thiết bị của bạn.

Việc bổ sung trao đổi trong ví là một tính năng hữu ích khác. Bạn có thể sử dụng chúng để mua tiền điện tử bằng tiền pháp định và chuyển đổi từ tiền điện tử này sang tiền điện tử khác, tất cả đều nằm trong Trezor. Phương thức gửi và nhận tiền điện tử rất đơn giản. Để thêm một lớp bảo vệ bổ sung, hãy chuyển đến tab Nhận và thiết lập địa chỉ nhận trong ứng dụng mà bạn sẽ phải xác nhận trên Trezor Model T.

Bạn cũng có thể sử dụng nút QR của Trezor để xem mã QR của địa chỉ mà người gửi của bạn có thể quét để bắt đầu chuyển. Thanh toán sẽ được liệt kê trong trang Giao dịch ngay sau khi nó được xử lý.

Trezor cung cấp một hướng dẫn toàn diện bao gồm nhiều nội dung hướng dẫn về Bitcoin cũng như thông tin về các thiết bị Trezor. Trên trang web của nó cũng có phần Câu hỏi thường gặp để giúp mọi người bắt đầu với ví phần cứng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ trình khắc phục sự cố để tìm kiếm trên wiki các giải pháp cho các sự cố thường gặp và giải quyết chúng ngay lập tức.

3. CoolWallet Pro

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - CoolWallet Pro
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – CoolWallet Pro

Giá hiện tại: $149

CoolWallet Pro là ví phần cứng di động tập trung vào DeFi mới được phát hành vào tháng 5 năm 2021. Nó có dạng thẻ tín dụng, với bảo mật nâng cao và giao tiếp Bluetooth được mã hóa giúp giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử bên trong ví của bạn và với toàn quyền truy cập vào nhiều loại của các tính năng tài chính phi tập trung. Nó đi kèm với một màn hình e-ink bắt mắt để kiểm tra dữ liệu trực quan trước tiên và một nút chìm để xác nhận vật lý tất cả các giao dịch. 

Thiết bị lưu trữ lạnh này đi kèm với khả năng bảo mật nhiều lớp, nâng cao của kho lạnh thông qua yếu tố bảo mật EAL6 + (SE), xác minh trong ứng dụng sinh trắc học khác nhau, Bluetooth Low Energy (BLE) được mã hóa AES256 và năm bộ xử lý để kiểm soát SE, MCU, e-Ink driver, Power Management và BLE.

Yếu tố bảo mật của CoolWallet Pro (SE) hỗ trợ thuật toán ký giao dịch ECDSA và sử dụng trình tạo số ngẫu nhiên thực sự (RNG) cũng như bộ tăng tốc tiền điện tử phần cứng. 

Nó sử dụng BIP-32 (ví HD), BIP-44 (hỗ trợ đa đồng tiền và địa chỉ) và BIP-39 (tạo hạt giống và khôi phục ví) và hỗ trợ ký bằng nhiều thuật toán, bao gồm ECDSA (secp256k1), SHA256, ripemd160, RLP, Base32, Ed25519, Hmac, Ripemd, SHA1, SHA512, SHA3_256, SHA3_512, keccak_256 và keccak_512.

Bên ngoài nhiều lớp của CoolWallet được liên kết với các mạch in dẻo mỏng và các thành phần thông qua quy trình nén lạnh đã được cấp bằng sáng chế để đảm bảo nó không bị giả mạo và chống nước. Pin lithium-ion của nó cung cấp một lần sạc pin kéo dài vài tuần. 

CoolWallet Pro, sản phẩm thứ ba trong loạt CoolWallet có từ năm 2016, phục vụ cho những người dùng DeFi muốn đưa tài sản của họ vào hoạt động trên thế hệ tiếp theo của mạng PoS (Proof-of-Stake) thân thiện với môi trường thông qua các giao thức khoanh vùng. Ngoài danh mục đầu tư hiện có của nó (BTC/ETH/USDT/LTC/XRP/ERC20/BNB và hơn thế nữa), Pro cung cấp hỗ trợ gốc cho các token Polkadot (DOT), Cosmos (ATOM), Tron (TRX) và TRC20, Binance Smart Tài sản BEP-20 của Chain và trong tương lai gần, ETH 2.0, Cardano (ADA) và NFT. 

Trường hợp sử dụng của CoolWallet Pro vượt xa việc lưu trữ đồng coin đơn giản, chẳng hạn như kiếm phần thưởng thụ động hấp dẫn bằng cách đặt cược DOT, TRX hoặc ATOM hoặc giao dịch trên thị trường trong ứng dụng được tích hợp hợp lý kết nối người dùng với một số sản phẩm tài chính tập trung và phi tập trung phổ biến. Đó là một lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng tiền điện tử, những người đang tìm cách giữ ví phần cứng của họ trong ví thật của họ. 

4. KeepKey

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - KeepKey
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – KeepKey

Giá hiện tại: $49

KeepKey là một dạng pen-drive của một ví phần cứng sử dụng cùng một kỹ thuật lưu trữ lạnh ngoại tuyến cho các khóa công khai và riêng tư của bạn, cũng như một cụm từ hạt giống dự phòng nếu KeepKey của bạn bị mất hoặc bị hỏng.

KeepKey được tạo ra để hoạt động song song với nền tảng trao đổi tiền tệ ShapeShift, giúp việc giao dịch nhiều loại tiền tệ trở nên đơn giản một cách an toàn. Phần mềm của KeepKey hoàn toàn là mã nguồn mở và bạn cũng có thể kiểm tra phần mềm này trên GitHub để xác minh chéo. 

KeepKey là một ví phần cứng với một số tính năng bảo mật ấn tượng. Nó được bảo vệ bằng mã pin được cá nhân hóa do bạn lựa chọn, giúp nó an toàn trước hành vi trộm cắp vật lý. 

Ví phần cứng lớn hơn đáng kể so với các ví tiền điện tử nổi tiếng khác, tuy nhiên, nó không cản trở cơ chế sử dụng. Thật đơn giản để thiết lập và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

5. Ellipal Titan

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - Ellipal Titan
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – Ellipal Titan

Giá hiện tại: $139

Ellipal Titan nổi tiếng với khả năng bảo mật ví phần cứng độc lập. Điều độc đáo về ví phần cứng Ellipal là nó được cách ly về mặt vật lý, điện từ và điện khỏi tất cả các mạng khác khi nó ở trạng thái không kết nối với Internet (air-gapped state).

Ellipal Titan bao gồm màn hình cảm ứng màu 4 inch giúp việc thiết lập và giám sát tất cả các giao dịch theo thời gian thực trở nên đơn giản.

Trong khi các ví phần cứng khác sử dụng USB hoặc Bluetooth để ký giao dịch, thì ứng dụng Ellipal của Ellipal Titan chỉ sử dụng mã QR. Trên thực tế, bảng mạch Ellipal Titan được thiết kế để ngăn chặn tất cả các kết nối vật lý, bao gồm cả Wifi, Bluetooth và mạng di động. Nó bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các cuộc tấn công trực tuyến và ngoại tuyến, nhờ vào tính năng tự hủy chống giả mạo. Nó sẽ phá hủy tất cả thông tin (khóa cá nhân) có trong nó nếu nó cảm nhận được sự xâm nhập cưỡng bức. Tất nhiên, bạn luôn có hạt giống khôi phục để khôi phục số tiền của mình nếu có sự cố.

6. Safepal S1

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - SafePal S1
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – SafePal S1

Giá hiện tại: $49,99

Ví phần cứng SafePal S1 đã được ra mắt vào năm 2019. Nó hỗ trợ 19 blockchain khác nhau và hơn 10.000 token khác nhau, bao gồm các token không thể thay thế (NFT) đang chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử ngay bây giờ. 

SafePal là một ví tiên tiến nhằm cung cấp cho khách hàng tiền điện tử một giải pháp quản lý tiền điện tử an toàn, đơn giản và dễ sử dụng. Để giúp nó đạt được mục tiêu này, nó đã kết hợp một số yếu tố hoạt động và bảo mật, bao gồm hạt giống khôi phục, xác thực hai yếu tố (2FA), mã pin, nhóm xóa khóa, làm cho nó trở thành một lựa chọn tương đối an toàn hơn hầu hết các ví phần cứng hiện có.

Ví phần cứng SafePal S1 có vẻ ngoài tối giản giống như một máy nghe nhạc MP3. Nó có màn hình màu khá lớn, máy quét mã QR và bộ điều khiển D-pad để điều hướng ví. 

Những người tạo ra ví phần cứng SafePal cũng đã tạo ra một phần mềm ví SafePal, bạn có thể sử dụng phần mềm này để theo dõi số dư tiền điện tử của mình và thực hiện các giao dịch tiền điện tử. 

SafePal S1 có quy trình giới thiệu đơn giản, mặc dù kích thước của nó. Việc tương tác với kho tiền điện tử và nhận – gửi tiền điện tử dễ dàng hơn nhờ màn hình hiển thị lớn và giao diện ứng dụng ví di động có thể truy cập dễ dàng.

Để bảo vệ tính toàn vẹn của ví phần cứng SafePal S1 và các khóa cá nhân được lưu trữ trên đó, những người sáng tạo đã thực hiện một số biện pháp bảo mật và quyền riêng tư hiệu quả, một số trong số đó là hai con dấu duy nhất trên bao bì chống giả mạo, ngoài xác thực hai yếu tố, tạo địa chỉ ví ngoại tuyến, mật mã gồm sáu chữ số cho thiết bị phần cứng và mật khẩu cộng với mẫu cho phần mềm ví di động SafePal S1. 

7. SecuX V20 

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - SecuX V20
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – SecuX V20

Giá hiện tại: $139

SecuX V20 là một trong những ví phần cứng phổ biến nhất của SecuX. Tiện ích bao gồm màn hình cảm ứng màu lớn và pin để hoạt động ngoại tuyến/ngắt kết nối và kết nối với máy chủ bằng USB hoặc Bluetooth. Nó tự hào có một chip phần tử an toàn được chứng nhận CC EAL5 + từ Infineon. Các SecuX V20 có thể đi hoàn toàn không dây, nhờ nó kết nối Bluetooth năng lượng thấp, được xây dựng trên công nghệ mã hóa AES-256 để bảo vệ dữ liệu tối ưu. Tiện ích này an toàn khi sử dụng trên điện thoại di động.

Bạn cũng có thể sử dụng SecuX V20 làm ví trực tuyến. Nó đi kèm với một cáp dữ liệu USB cho mục đích này. Ví tương thích với nhiều nền tảng, có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên PC để bàn, máy tính xách tay, iPhone, iPad, điện thoại thông minh Android, máy tính bảng hoặc Chromebook.

Ví SecuX V20 có pin 6000mAH kéo dài trong khoảng bảy giờ và có thể được sạc đầy trong vòng chưa đầy hai giờ. Các chức năng mã QR trong ví SecuX V20 cho phép chuyển tiền đơn giản và giao dịch từ ví di động của bạn. SecuX V20 có màn hình cảm ứng 2.8 inch, trên đó người dùng tiền điện tử có thể quản lý các giao dịch của họ trong thời gian thực. Máy có thiết kế hình kim cương bóng bẩy với mặt sau bằng kim loại được chải xước và đệm cao su giúp máy có độ bền cao.

*Thời gian thực (Real-time) là thuật ngữ đề cập khi hệ thống chuyển tiếp thông tin đến người dùng ở tốc độ gần như ngay lập tức hoặc có độ trễ cực ngắn khi có một sự kiện nào đó xảy ra.

8. Keystone Pro

Ví lạnh tốt nhất năm 2021 - Keystone Pro
Ví lạnh tốt nhất năm 2021 – Keystone Pro

Giá hiện tại: $169

Keystone Pro (trước đây được gọi là Cobo Vault Pro) là một ví phần cứng tiền điện tử hoàn toàn kín đáo và đi kèm với màn hình cảm ứng 4 inch, chương trình cơ sở mã nguồn mở với cảm biến vân tay và hỗ trợ đa ký tự PSBT Bitcoin để tăng cường bảo mật khỏi mã độc của các cuộc tấn công.

Keystone là một ví phần cứng HD xác định phân cấp tuân thủ BIP 32/39/44. Bằng cách tích hợp mã QR để ký giao dịch, Keystone đã giảm nguy cơ bị phần mềm độc hại xâm nhập và nâng cao khả năng hiển thị. Do tính năng này, Keystone Pro hoàn toàn kín đáo.

Các Keystone Pro pin ví là có thể tháo rời để tránh ăn mòn, và cả hai phiên bản khái quát và Pro là AAA pin tương thích, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về thất bại pin cả. Keystone Pro cũng đi kèm với một pin sạc.

Lưu ý: Ví phần cứng Keystone Pro hoàn toàn kín đáo, có nghĩa là việc kết nối với các mạng blockchain đòi hỏi phải sử dụng phần mềm bổ sung.

Kết luận: Ví lạnh nào tốt nhất?

Đây là một câu hỏi khó trả lời vì nó bao gồm nhiều tính năng, bao gồm cả mức độ bảo vệ được cung cấp bởi thiết bị. Nói chung, một ví phần cứng tốt phải dễ sử dụng, tương thích với các thiết bị khác nhau, được thúc đẩy bởi các biện pháp bảo mật như xác thực hai yếu tố. Một số yếu tố khác bao gồm hệ thống hỗ trợ và độ tin cậy của nhà sản xuất. Một thói quen tốt là viết ra sở thích của bạn và tự nghiên cứu trước khi đi mua ví lạnh. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *