Những cải tiến của Ethereum với London Hard Fork vào tháng 8: Góc nhìn dữ liệu của IntoTheBlock

Tuần này, IntoTheBlock kiểm tra hoạt động trên Ethereum và những kỳ vọng trước London Hard Fork vào tháng 8.

Những cải tiến của Ethereum với London Hard Fork vào tháng 8: Góc nhìn dữ liệu của IntoTheBlock

Mỗi tuần, IntoTheBlock mang đến cho bạn phân tích trực tuyến về các câu chuyện tin tức hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Tận dụng tính chất công khai của blockchain, các thuật toán học máy của IntoTheBlock trích xuất dữ liệu chính để cung cấp thông tin chi tiết hơn về những phát triển chính trong ngành.

Những cải tiến của Ethereum với bộ London Hard Fork vào tháng 8

Giá tiền điện tử tiếp tục giao dịch theo xu hướng đi ngang phần lớn. Đáng chú ý, trong khi Bitcoin giảm khoảng 3% trong bảy ngày qua, các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum, Cardano và Polkadot đã tăng 2%.

Với tài sản tiền điện tử lớn thứ hai, một bản nâng cấp được chờ đợi sẽ sớm ra mắt. EIP-1559 được lên kế hoạch ra mắt với London Hard Fork vào ngày 4 tháng 8. Hoạt động on-chain Ethereum cho thấy sự phát triển của một xu hướng tăng giá.

EIP-1559 Anyways là gì?

Bạn có thể đã nghe tin đồn về đề xuất Cải tiến Ethereum 1559, được Vitalik giới thiệu vào 2019. Một quan niệm sai lầm phổ biến là EIP-1559 làm giảm phí trên Ethereum, nhưng thực ra là không.

Thay vào đó, những gì nó làm là giảm sự biến động của phí Ethereum. EIP-1559 đạt được điều này bằng cách đưa ra mức phí cơ sở. Phí này sẽ tự động điều chỉnh dựa trên hoạt động giao dịch. Khi giá gas tăng cao hơn mức gas mục tiêu, phí cơ sở sẽ tăng theo cấp số nhân, không phân biệt hoạt động cho đến khi giá gas giảm xuống. Hơn nữa, phí cơ sở bị cháy, có nghĩa là Ethereum được sử dụng để thanh toán cho chi phí giao dịch này hầu như bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Hầu hết những người nắm giữ Ethereum đều hào hứng về điều này. Bằng cách đốt phí, Ethereum có khả năng sẽ giảm phát. Điều này cũng phù hợp với các khuyến khích của người nắm giữ Ether và người dùng Ethereum. Hoạt động cao có nghĩa là một lượng đáng kể Ethereum sẽ bị đốt cháy và nguồn cung giảm sẽ dẫn đến giá cao hơn. Tất cả những thứ khác đều bình đẳng.

Các chỉ báo chuỗi tăng giá

Phí trên Ethereum đã nhanh chóng tăng lên khi nhu cầu vượt quá khả năng. So với điều hão huyền năm 2017, tổng phí trên Ethereum cao hơn đáng kể khi việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung ngày càng tăng.

Từ ngày 8/7, thông qua IntoTheBlock’s Ethereum network indicators.
Từ ngày 8/7, thông qua IntoTheBlock’s Ethereum network indicators.

Mặc dù EIP-1559 không giải quyết được các vấn đề về phí gas cao. Nhưng nó mang lại lợi ích trực tiếp cho những người nắm giữ Ethereum do các khoản phí gas này. Khi nói đến việc giảm phí gas, đó là nơi mà các giải pháp khả năng mở rộng layer-2 sắp tới như Arbitrum đóng một vai trò nhất định.

Việc phát hành giải pháp layer-2 và London hard fork dự kiến diễn ra trong sáu tuần tới. Dự đoán và nhu cầu đối với Ethereum sẽ tăng lên. Mô hình này rõ ràng chảy vào các quỹ và ra khỏi các sàn giao dịch tập trung.

Các luồng trao đổi đã trở thành một công cụ quan trọng để theo dõi vị trí cho một tài sản tiền điện tử cụ thể. Trường hợp này xảy ra khi dòng tiền vào các sàn giao dịch có xu hướng tăng trước hoặc trong khi giá giảm. Một tín hiệu cho thấy những người nắm giữ đang có ý định bán.

Ngược lại, dòng tiền từ các sàn giao dịch tập trung cho thấy hoạt động mua. Đây là trường hợp khi chủ sở hữu muốn tài sản tiền điện tử của họ được lưu trữ an toàn trong ví cứng hoặc một ứng dụng phi tập trung, nơi họ có thể kiếm được lợi nhuận từ tài sản của mình.

Luồng ròng là sự khác biệt giữa luồng vào trừ luồng ra. Do đó, luồng ròng âm chỉ ra một lượng lớn luồng ra so với luồng vào. Trong trường hợp của Ethereum, luồng ròng vừa đạt mức thấp kỷ lục mới.

Từ ngày 8/7, thông qua chỉ báo giao dịch Ethereum của IntoTheBlock.
Từ ngày 8/7, thông qua chỉ báo giao dịch Ethereum của IntoTheBlock.

Một lượng Ethereum trị giá ròng có giá trị 1,3 tỷ đô la đã rời khỏi các sàn giao dịch tập trung vào ngày 2/7. Sự sụt giảm này có thể được hiểu là xu hướng tăng. Những người nắm giữ đang bỏ sàn giao dịch để đến vị trí an toàn hơn, tạo ra lợi nhuận.

Nhìn chung, mô hình này chỉ ra khả năng những người nắm giữ Ethereum đang tích lũy London hard fork. Điều này báo hiệu sự tích cực vì các ưu đãi phát sinh từ phí cao, dự kiến sẽ phù hợp với lợi ích tốt nhất của người nắm giữ Ethereum.

Kết luận

Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư vào tiền điện tử. Bài viết này không nhằm mục đích và sẽ không được hiểu là lời khuyên tài chính.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *