Theo sau làn sóng tòan cầu của Bitcoin, những dịch vụ liên quan đến tiền điền tử cũng theo đà tăng trưởng. Bitcoin vừa là một mạng lưới kết nối, vừa là một đồng tiền quốc tế đã kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực tăng mạnh trong hệ sinh thái tiền điện tử. Theo như thống kê của các website phân tích nguồn nhân lực đã chứng kiến sự nhảy vọt nhu cầu nhân lực liên quan đến hệ sinh thái tiền ảo trong những tháng cuối năm 2017.

Việc làm liên quan đến tiền ảo gia tăng trên phạm vi quốc tế

Quảng Cáo

CNBC có bài viết về việc làm trong hệ sinh thái tiền ảo gia tăng đáng kể trong những tháng qua. Trên thực tế dữ liệu thống kê cho thấy mức gia tăng lên đến 82% chỉ trong vài tháng. Công việc liên quan đến tiền điện tử đang là những ngành nghề rất hot cho giới trẻ là top mười những công việc được quan tâm nhiều nhất tại Freelancer.com.

Freelancer.com là công ty có trụ sở tại Australia cũng là trang web cung cấp dịch vụ freelancer lớn nhất thế giới. Website liên kết hơn 25,986,955 doanh nghiệp và các cá nhân tham gia trên 247 quốc gia và vùng lãnh thổ tòan cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn, đại diện freelancer.com cho biết: “Làn sóng hội nhập tiền điện tử tòan cầu sẽ không ngừng lại theo sau lệnh cấm từ Trung Quốc”.

Cơ hội việc làm liên quan đến tiền điện tử tăng gấp đôi

Một trang web khách chuyên phân tích các dữ liệu việc làm là Angel List hoàn tòan nhất trí với quan điểm: “Dòng tiền đang ào ạt đổ về các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hệ sinh thái tiền điện tử”.

Từ dữ liệu do Angel List cung cấp ta thấy chỉ trong nửa năm 2017 dòng tiền đổ vào các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hệ sinh thái tiền ảo còn nhiều hơn là tổng vốn đầu tư vào năm 2016.

Như là một hệ quả tất yếu của việc tiền điện tử đang là xu hướng không thể chối cãi của thế giới cũng như giá trị các đồng tiền này ngày một gia tăng thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng phục vụ trong ngành ngày càng cấp thiết.

Angel List kết luận rằng số lượng việc làm liên quan đến tiền ảo theo danh sách của Angle List đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng qua.

Theo Bitcoin News

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here