Khi sự háo hức về tiền điện tử của các nhà đầu tư bị “xì hơi” sau đợt tăng giá lớn nhất của Bitcoin trong gần hai năm qua thì các chỉ báo kĩ thuật đang cho thấy có thể còn nhiều bất lợi phía trước.

Chỉ báo hội tụ – phân kì GTI Vera, là yếu tố xác định xu hướng tăng giảm của giá, đã phát tín hiệu bán ra lần đầu tiên kể từ tháng 4, cho thấy biến động hiện tại có thể vẫn đang nằm trong xu hướng giảm ngay cả khi Bitcoin đã có sự phục hồi đáng kể gần đây, theo Bloomberg.

Chuyên gia giao dịch tại Greenwich, Jake Stologistski cho biết thị trường đang trong quá trình hình thành khủng hoảng và đang cố gắng tìm một điểm để ổn định. Các mức kĩ thuật quan trọng đang tạo nên sự biến động của thị trường tạo ra bởi những thay đổi đột ngột trong tâm lý đầu tư.

Sau khi tăng vọt 62% trong tháng 5 – mức tăng lớn nhất theo tháng kể từ vụ ‘bong bóng’ tiền điện tử vào tháng 8/2017, giá Bitcoin đã giảm 12% xuống còn 7.544,42 USD tại thị trường New York.

Giá của các đồng tiền khác cũng đã giảm khoảng 30% sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện công ty phát hành Kik Interactive Inc. vì đã huy động bất hợp pháp 100 triệu USD bằng việc bán token số vào năm 2017. Cùng với đó, Ether, Litecoin cũng như chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy Crypto Index đã giảm tới 10%.

Bitcoin đã giảm hơn 12% kể từ thứ ba tuần trước và giao dịch dưới mức 8.000 USD suốt hơn một tuần, trở thành một trong những xu hướng giảm đầu tiên của năm. Dù vậy, xu hướng này cũng đã chứng kiến một sự phục hồi lớn của tài sản số dựa trên sự kì vọng được chấp nhận một cách chính thống hơn và sự phát triển mới của khái niệm Blockchain.

Mặc dù Bitcoin đã nhanh chóng chạm mức 9.000 USD vào tuần trước, nhưng nó đã không thể duy trì cũng như test lại mức đó một lần nữa. Đây là một điềm báo về xu hướng chính của đồng tiền số này.

Ngoài ra, Bitcoin đang phải đối mặt với nhiều ngưỡng kháng cự mạnh phía trước, nếu không qua được trong vài ngày tới, nó có thể phải test lại các mức thấp hơn, dự kiến là  vùng 7.000 USD.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here