Chính quyền địa phương tại một tỉnh của Nhật Bản đang cân nhắc thực hiện nhiều họat động ICO để gây quỹ nhằm xây dựng và bảo tồn địa phương. Chính quyền đã hợp tác với công ty chuyên về ICO để tiến hành các họat động này.

ICO của chính phủ Nhật Bản

Nishiawakura là một ngôi làng nhỏ, tọa lạc tại quận Okayama đã thông báo sẽ mở đợt ICO đầu tiên. Ngôi làng có dân số khỏang 1.500 người và diện tích cây xanh bao phủ lên đến 95%. Vào năm 2009, khu rừng tại ngôi làng đã đạt 100 năm tuổi, đây cũng chính là dự án của chính quyền địa phương nhằm tạo lập địa điểm thắng cảnh nổi tiếng của làng.

“Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện những đo đạc cần thiết để bảo tồn những cảnh quan tuyệt vời tại đây. Nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng người dân địa phương trong việc bảo tồn, chúng tôi đang thực hiện các họat động ICO thông qua các công ty đối tác chuyên trong lĩnh vực này”.

Địa phương cũng đã liên hệ với nhiều công ty trong lĩnh vực ICO và chọn lọc những công ty có đủ khả năng để phát hành ICO ở cấp thành phố. Một trong những công ty đó là Chaintope Co Ltd. Công ty chuyên trong lĩnh vực Blockchain và phát hành ICO.

Những họat động ICO khác tại Nhật Bản

Thị trường ICO tại Nhật Bản đang phát triển nhanh chóng. Từ những công ty nhỏ cho đến những tập đòan lớn đều tham gia trong lĩnh vực ICO bao gồm cả GMO, DMM, và SBI Holdings.

Trong khi vẫn chưa có bộ luật chính thức để quản lý và giám sát tại Nhật thì ủy ban dịch vụ tài chính Nhật – Financial Services Agency (FSA) đã thông báo sẽ áp dụng hai bộ luật kinh tế hiện hành lên các họat động ICO. Các ICO sẽ thuộc phạm vi của bộ luật đó là Payment Services Act hoặc the Financial Instruments and Exchange Act tùy thuộc vào cách được tổ chức.

Theo Bitcoin News

 

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here