Mới

Thông tin từ Cryptovest cho hay Vitalik Buterin, nhà sáng lập của đồng crypto lớn thứ nhì thị trường hiện nay là Ethereum, đã được các nhà tuyển dụng của Google, công ty công nghệ khổng lồ của thế giới, tiếp cận và đề nghị tuyển dụng. Vitalik có vẻ như đã có chút “xao động”, thể hiện qua việc anh này đã đăng 1 tweet lên Twitter để nhờ cộng đồng đóng góp ý kiến.Mặc dù Tweet này bị Buterin xóa đi ngay sau đó, nhưng hình ảnh của nó đã được chụp lại. Trong Tweet đã xóa, Buterin hỏi rằng liệu cậu ấy có nên “rời khỏi Ethereum và làm việc cho Google không?” cộng thêm 1 email từ nhân viên của Google hỏi rằng Buterin có muốn gia nhập Google hay không

vitalik-buterin-ethereum-traderviet.

Quảng Cáo

Chỉ trong 1 thời gian ngắn trước khi bị xóa, khảo sát này đã thu hút gần 2.300 lượt bầu chọn với 59% trong số đó chọn NO, tức là khuyên Buterin nên ở lại với Ethereum.

Người gửi email cho Buterin được cho là Elizabeth Garcia là một nhà tuyển dụng bộ phận kỹ thuật của Google, theo hồ sơ của cô này trên Linked In.

Theo mình thì điều này có 2 vấn đề sau

1. Việc Buterin bị xao xuyến bởi Google có thể là điều không tốt cho Ethereum vì ngoài Satoshi Nakamoto sáng lập Bitcoin là người không ai biết là ai, thì Buterin là một trong những gương mặt sáng giá nhất, một trong những người truyền cảm hứng nhất cho giới trẻ trong lĩnh vực Blockchain và cả Startup. Vậy mà giờ Buterin lại suy nghĩ về việc bỏ đi đứa con đẻ đang nổi như cồn của mình để “đi làm công” cho Google, thì thử hỏi các founder của những dự án Blockchain khác sẽ thế nào nếu được Google, Apple hay Amazon hỏi đến. Nhìn chung nếu chuyện này xảy ra (Buterin về Google), khả năng là giá Ethereum sẽ giảm mạnh do tâm lý (người ta sẽ suy đoán chắc Ethereum có gì đó không ổn nên nhà sáng lập của nó mới ra đi…blah..blah..)

2. Việc Google chú ý đến Buterin là điều tốt vì nó chứng tỏ Google đang thu hút người tài ở mảng Blockchain. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của công nghệ này đã khiến các ông lớn công nghệ đứng ngồi không yên và phải tuyển các “tướng tài” về để làm. Với kinh nghiệm của các tướng + kinh nghiệm và tiền bạc của Google, các dự án có thể sẽ còn vươn xa hơn nữa. Đây là viễn cảnh đẹp cho Blockchain.

Các bạn nghĩ sao?

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here