Nhà phát triển của Bitcoin Core là ai?

Các nhà phát triển làm việc không mệt mỏi để xây dựng và duy trì mạng mã nguồn mở của bitcoin. Tìm hiểu thêm về đội quân nhỏ các nhà phát triển ở trung tâm của Bitcoin Core.

Giao thức Bitcoin

Giống như hầu hết các triển khai phần mềm, điều quan trọng là phải duy trì. Và nâng cấp giao thức Bitcoin thường xuyên. Mặc dù đây là điều đã cho, nhưng bản chất mã nguồn mở và phi tập trung của giao thức. Làm cho các nhiệm vụ như vậy trở nên phức tạp một chút.

Vì Bitcoin không được kiểm soát bởi một thực thể duy nhất. Nên việc phát triển và bảo trì phải được sự đồng thuận giữa những người tham gia mạng. Nếu một bản nâng cấp không thu hút đủ sự ủng hộ trong số họ. Khả năng nó được thực hiện là rất thấp.

Cũng giống như việc triển khai phần mềm của Bitcoin. Và tất cả các hoạt động mạng khác của nó đều phải tuân theo sự phân quyền và đồng thuận. Nhóm phát triển làm việc về Bitcoin cũng cố gắng duy trì một số đặc tính của tiền điện tử. Về bản chất, không có cá nhân hoặc công ty nào chi phối sự phát triển của dự án Bitcoin.

Cách phát triển Bitcoin hoạt động

Thay vào đó, các cá nhân hoặc nhóm trên toàn cầu đề xuất hoặc bắt đầu nâng cấp. Sau đó được đánh giá ngang hàng bởi hàng trăm nhà phát triển đang tích cực làm việc trong dự án Bitcoin. Kết quả của những đánh giá này xác định việc triển khai được chấp nhận hay bị từ chối.

Đánh giá bản chất quan trọng của những nhiệm vụ này. Điều quan trọng là phải hiểu cách phát triển Bitcoin hoạt động. Và xác định các cá nhân và thực thể dẫn đầu nó. Ở đây, chúng tôi sẽ nêu bật một số nhà phát triển Bitcoin nổi bật. Đặc biệt là những người làm việc trên ứng dụng khách Bitcoin Core.

Bitcoin Core là gì?

Bitcoin Core là ứng dụng phần mềm phổ biến nhất được những người tham gia sử dụng để tạo các nút, lưu trữ tiền xu, giao dịch. Và thực hiện các hoạt động khác trên mạng Bitcoin. Hãy coi nó như một giao diện hoặc cổng xác định cách người dùng tương tác với chuỗi khối Bitcoin. Bitcoin Core hoạt động tương tự như cách mà Google Chrome cung cấp cho người dùng các tính năng cần thiết để kết nối và điều hướng Internet.

Cũng giống như có nhiều trình duyệt internet ngoài Chrome. Cũng có một số ứng dụng khách phần mềm Bitcoin ngoài Bitcoin Core. Tuy nhiên, không có ứng dụng khách nào trong số này được sử dụng rộng rãi. Hoặc có ảnh hưởng như việc triển khai Bitcoin Core. Điều này là do Satoshi Nakamoto, người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, đã thiết lập phần mềm mà từ đó Bitcoin Core được phân tách.

Nói cách khác, Bitcoin Core vẫn được coi là ứng dụng phần mềm Bitcoin bảo tồn tốt nhất hệ tư tưởng mà Satoshi đã ủng hộ. Hơn nữa, Bitcoin Core tiếp tục được hưởng lợi từ những nỗ lực của một nhóm lớn các nhà phát triển trải dài trên toàn cầu. Do đó, nó thường đặt ra các tiêu chuẩn cho các máy khách phần mềm Bitcoin khác.

Quy mô của nhóm phát triển Bitcoin Core

Quy mô lớn của nhóm phát triển của Bitcoin Core khiến việc theo dõi tất cả những người đóng góp hơi khó khăn. Lưu ý rằng không có yêu cầu đặc biệt nào để trở thành nhà phát triển Bitcoin. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia, rời khỏi. Hoặc chọn lĩnh vực phát triển mà họ muốn tập trung vào.

Các nhà phát triển thậm chí không phải tiết lộ danh tính của họ trước khi họ đủ điều kiện. Để đóng góp vào sự phát triển của Bitcoin Core. Do đó, việc biên soạn một danh sách toàn diện các nhà phát triển Bitcoin Core. Cả trong quá khứ và hiện tại, không phải là nhiệm vụ đơn giản.

Với suy nghĩ này, CMC Alexandria đã chọn nhận sự dẫn đầu từ các công ty. Và tổ chức khác nhau. Cung cấp các chương trình tài trợ. Hoặc tài trợ khác nhau được thiết kế cho các nhà phát triển Bitcoin Core. Bằng cách xem xét những người nhận tài trợ của họ. Sẽ dễ dàng hơn một chút để xác định một số nhà phát triển Bitcoin Core nổi bật. Và tích cực nhất hiện có.

Ai tài trợ cho sự phát triển cốt lõi của Bitcoin?

Crypto hình vuông

Square Crypto là một nhóm nghiên cứu độc lập do Square tạo ra với mục đích cải thiện phần mềm nguồn mở của Bitcoin. Phù hợp với sứ mệnh của nhóm, Square Crypto tài trợ cho một số nhà phát triển đang làm việc. Để đề xuất và triển khai các bản nâng cấp cho Bitcoin Core.

Các nhà phát triển Bitcoin Core đã được tài trợ bởi Square crypto. Bao gồm John Atack, Vasil Dimo ​​và Gloria Zhao. Mặt khác, Matt Carlo là thành viên thường trực của nhóm Square Crypto.

Chaincode

Chaincode là một tổ chức nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại New York. Đóng góp vào sự phát triển của mạng Bitcoin. Nền tảng cung cấp tiền cho các nhà phát triển Bitcoin độc lập. Ngoài các nhà phát triển Bitcoin trong nhóm thường trực của nó. Một số nhà phát triển Bitcoin Core nổi bật được tài trợ bởi tổ chức này. Gồm Pieter Wuille, Alex Morcos, Suhas Daftuar, John Newbury, Russ Yanofsky, Marco Falke và Carl Dong.

MIT DCI

MIT Media Lab’s Digital Currency Initiative (MIT DCI) là một tổ chức nghiên cứu phát triển tiền điện tử khác cung cấp tài trợ cho các nhà phát triển bên ngoài cùng với nhóm các nhà phát triển Bitcoin Core chuyên dụng của riêng mình. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nhà tài trợ phát triển Bitcoin ngoài kia. MIT DCI dựa vào các khoản đóng góp để gây quỹ. Các nhà phát triển Bitcoin Core liên kết với tổ chức này gồm Wladimir van der Laan và Cory Field.

Blockstream

Blockstream là một công ty công nghệ blockchain được VC hỗ trợ bởi các nhà phát triển Bitcoin Core nổi tiếng. Bao gồm Gregory Maxwell, Jorge Timón, Matt Corallo, Pieter Wuille và Mark Friedenbach.

Mục tiêu chính của nó với tư cách là một công ty là thiết lập một sidechain cho Bitcoin. Cho phép các giao dịch có thể tương tác. Hiện tại, Blockstream có một nhà phát triển Bitcoin Core chuyên dụng, Andrew Chow.

Gemini

Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu tài trợ cho các nhà phát triển Bitcoin Core như một phần trong cam kết thúc đẩy mạng lưới Bitcoin khả thi. Những người thụ hưởng quỹ của nó bao gồm Dhruv Mehta, Amiti Uttarwar và Jarol Rodriguez.

Coinbase

Coinbase gần đây đã tham gia nhóm và thông báo bắt đầu chương trình tài trợ phát triển Bitcoin Core của riêng mình. Hai người nhận tài trợ đầu tiên là João Barbosa và 0xB10C, một nhà phát triển có biệt danh.

BitMEX

BitMEX là một sàn giao dịch khác đã đóng góp vào sự phát triển của Bitcoin Core bằng cách cung cấp tài nguyên cho các nhà phát triển. Nó hiện đang tài trợ cho Michael Ford, một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cộng đồng các nhà phát triển Bitcoin Core.

Quỹ Hardcore

Giống như MIT DCI, Hardcore Funds nhận các khoản đóng góp và phân phối cho các nhà phát triển blockchain. Hiện tại quỹ hỗ trợ hai nhà phát triển Bitcoin Core là Luke Dashjr và Ben Woosley.

Đề cập đáng chú ý khác

Ngoài các công ty nói trên, các Quỹ Cardcoins, OKCoin và Paradigm cũng đã cung cấp tài trợ và nguồn lực cho các nhà phát triển Bitcoin. Các nhà phát triển Bitcoin Core được liên kết với các công ty này bao gồm Anthony Towns, Hennadii Stepanov và Marco Falke. Cũng cần nhắc lại rằng John Pfeffer, người đồng sáng lập của Pfeffer Capital. Được cho là đang tài trợ cho Samuel Dobson, một người duy trì Bitcoin Core.

Người bảo trì Bitcoin Core là ai?

Hãy nhớ lại rằng các bản nâng cấp do các nhà phát triển Bitcoin Core đề xuất đều được xem xét ngang hàng để đảm bảo rằng chúng phù hợp với đặc tính của Bitcoin và không có lỗi. Khi những đề xuất này vượt qua giai đoạn đánh giá ngang hàng, vai trò của những người bảo trì là thực hiện chúng trên Bitcoin Core. Hiện tại, nhóm duy trì Bitcoin Core được dẫn dắt bởi Wladimir van der Laan. Các thành viên của nó là Pieter Wuille, Marco Falke, Michael Ford, Jonas Schnelli và Samuel Dobson.

Lưu ý rằng việc trở thành người bảo trì không nhất thiết phải là một vị trí cố định, vì những người tham gia mạng có thể chọn loại bỏ những người bảo trì mà họ tin rằng đang làm việc chống lại tầm nhìn chung của cộng đồng về mạng Bitcoin.

Phần kết luận

Với nội dung về Bitcoin Core, bài viết Nhà phát triển của Bitcoin Core là ai? do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *