Nhà đầu tư Jim Rogers chỉ ra sự kết thúc của đồng đô la Mỹ

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ lượng tử với tỷ phú George Soros, nói rằng “những gì đang xảy ra với đô la Mỹ hiện nay là sự kết thúc của nó”.

Nhà đầu tư Jim Rogers chỉ ra sự kết thúc của đồng đô la Mỹ

Jim Rogers chỉ ra sự kết thúc của đồng đô la Mỹ

Nhà đầu tư Jim Rogers đã thảo luận và đưa ra suy nghĩ về đồng đô la Mỹ gần đây. Đồng thời, bàn về triển vọng tương lai của tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn được đăng bởi Economic Times Sunday. 

Khi được hỏi về triển vọng đối với đô la Mỹ, Rogers cho biết: “Tôi sở hữu đô la Mỹ một phần vì khi bất ổn xảy đến, mọi người tìm nơi trú ẩn an toàn. Nhiều người nghĩ rằng đô la Mỹ là một nơi trú ẩn an toàn vì lịch sử phát triển của đồng tiền này”.

Tuy nhiên, Jim Rogers đã nói thêm:

“Nhưng những gì đang xảy ra với đô la Mỹ đã cho thấy sự kết thúc. Vì một đồng tiền quốc tế được cho là trung lập, nhưng ở Washington, họ đang thay đổi các quy tắc.”

Nhà đầu tư kỳ cựu nhấn mạnh: “Hiện tại, nếu Washington không thích bạn, họ có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt. Và điều này đồng nghĩa là bạn không thể sử dụng đô la Mỹ.”

“Do đó, nhiều quốc gia đang tìm kiếm các đồng tiền thay thế khác. Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Iran, Brazil… và một số quốc gia đang bắt đầu tìm kiếm một loại tiền tệ cạnh tranh”.

Kể từ khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine, Hoa Kỳ cũng như một số quốc gia khác đã và đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Nga có khoảng 16% dự trữ bằng đô la Mỹ và 32% bằng Euro. Tỷ phú Bill Miller gần đây cho biết: “50% dự trữ bằng tiền tệ của Nga đã bị kiểm soát”. 

Rogers nói thêm:

“Tôi chưa biết nó sẽ như thế nào. Tôi hy vọng tôi đủ thông minh để mua khi bạn tìm thấy nó. Tôi là một người Mỹ nhưng tôi không thích nhìn thấy họ đang làm gì đó với đồng đô la Mỹ”.

Jim Rogers lo ngại chính phủ có thể cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Rogers đã được hỏi “Tiền điện tử có thể là một giải pháp thay thế cho đô la Mỹ không?” và ông ấy trả lời: “Cũng có thể. Nhiều nhà đầu tư đã kiếm được rất nhiều tiền từ các giao dịch tiền điện tử”.

Rogers giải thích: “Các quốc gia trên thế giới đều đang làm việc với tiền điện tử, kể cả Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không nói rằng đó là một loại tiền tệ mới.”

Nhà đầu tư kỳ cựu nói rõ:

“Tôi không thích tiền điện tử nhưng đó là cách làm của các chính phủ. Tôi chỉ nghi ngờ rằng họ sẽ đánh thuế, điều chỉnh, đặt nó ra ngoài vòng pháp luật hoặc điều gì đó bởi vì họ không muốn mất kiểm soát.”

Rogers đã cảnh báo rằng chính phủ có thể cấm tiền điện tử trong một số trường hợp. Đó cũng là lý do khiến ông không đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm ngoái, ông ấy đã hối hận vì đã không đầu tư vào BTC.

Kết luận

Gần đây, nhà đầu tư Jim Rogers đã thảo luận và đưa ra những suy nghĩ của mình về đồng đô la Mỹ. Ông cho rằng những gì đang xảy ra với đô la Mỹ đã cho thấy sự kết thúc của nó. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *