Phó Chủ tịch Facebook, ông David Marcus, là bộ mặt của Libra nhưng ít ai ngờ tới Morgan Beller một cô gái 26 tuổi mới là ‘lực đẩy’ đằng sau Libra.

Vào ngày 12/2/2019, Howard Wu, một nhà đầu tư Thung lũng Silicon và nhà nghiêm cứu công nghệ tiền điện tử, được mời đến trụ sở Facebook ở Menlo Park để thảo luận về ứng dụng, cơ hội và rủi ro của việc giới thiệu công nghệ chuỗi khối (Blockchain) tới 2 tỉ người dùng.

Lời mời không đến từ CEO Facebook Mark Zuckerberg hay David Marcus, người hiện tại là người đứng đầu đề xuất xây dựng và phát triển đồng tiền điện tử Libra của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Thay vào đó, ông đã gặp Morgan Beller, một nhân sự mới gia nhập đội ngũ phát triển doanh nghiệp của Facebook. Cô mời ông một cốc cà phê tại Philz Coffee trong khuôn viên trụ sở Facebook.

Những câu hỏi thú vị, táo bạo và mơ hồ.

“Nếu bạn có một nền tảng với 2 tỉ người dùng, bạn sẽ làm gì để tích hợp công nghệ chuỗi khối Blockchain vào nó?” Wu nhớ lại câu hỏi của Beller. Ở thời điểm cuộc thảo luận kết thúc, Wu rời Facebook với sự hào hứng xen lẫn mơ hồ.

“Không phải là một Phó Chủ tịch ngồi tại bàn thảo luận về hướng đi của một dự án. Nó như thể là một sự ngẫu nhiên nhưng tôi nghĩ đây là một triển vọng thú vị”, Wu chia sẻ với CNBC. “Cuối cùng nó trở thành Libra và ví điện tử Calibra”.

co gai dung sau libra của facebook morgan beller tiendientu com
Morgan Beller

Từ khi giới thiệu tiền điện tử Libra và ví điện tử Calibra vào hồi tháng 6, Marcus là bộ mặt của truyền thông cho hai dự án. Thế nhưng cộng đồng Blockchain xem Beller mới chính là động lực thúc đẩy Facebook phát triển đồng tiền điện tử này.

Trên LinkedIn cá nhân, Beller tự chia sẻ cô là người đứng đầu mảng chiến lược cho Calibra và là một trong ba người tạo ra Libra, cùng Marcus và Phó Chủ tịch Kevin Weil.

“Morgan là người đầu tiên, ít nhất là theo kết quả tìm hiểu của tôi”, Wu nói. “Cô ấy đã đạt kì tích tuyệt vời khi thuyết phục cộng đồng tiền điện tử lên thuyền cùng Libra.”.

Facebook từ chối để Beller trả lời phỏng vấn. Thế nhưng CNBC đã trò chuyện với 10 người trong ngành công nghệ từng làm việc với Beller, bao gồm cả những người từng làm việc với cô từ thời điểm gia nhập Facebook và tập trung vào tiền điện tử trong năm 2017 để tìm hiểu về cô.

Năm nay 26 tuổi, với mái tóc đen, ngắn, Beller được nhiều người mô tả là người lạc quan và đầy lôi cuốn.

Cầu nối của Facebook với cộng đồng Blockchain

Trước khi làm việc cho Marcus và Weil, Beller là người duy nhất phát triển các dự án Blockchain cho Facebook. Suốt nhiều tháng trong năm 2017, Beller dành thời gian nghiên cứu công nghệ và gặp gỡ nhiều người có kinh nghiệm, Wu và một người khác thân cận với vấn đề chia sẻ.

Beller đã thành công trong việc thuyết phục Facebook tập trung vào Blockchain và vào ngày 8/5/2018, dự án đã chính thức được triển khai. Beller hợp tác cùng Marcus, trước đó là người đứng đầu Messenger và các dịch vụ trò chuyện của Facebook. Vài tháng sau đó, hai người tiếp tục thu hút được nhiều tài năng, ví dụ như Weil, vào đội ngũ của họ.

Beller không có hồ sơ cá nhân quá đồ sộ nhưng cô nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, Bill Barhydt, CEO Abra, một Startup ví điện tử, chia sẻ. Barhydt nói thêm rằng Beller đã dành nhiều thời gian và công sức để tiếp xúc với cộng đồng tiền điện tử.

“Cô ấy tin vào vấn đề tài chính toàn diện và khả năng của công nghệ tiền điện tử trong việc để lại những tác động tích cực đến cộng đồng chưa được các định chế tài chính phục vụ trên toàn thế giới”, anh nói thêm. “Tôi có lời khen tặng cho Beller với phương thức tiếp cận vấn đề có phương pháp và dài hạn”.

Với những người từng làm việc với Beller trong quá khứ, sự thăng tiến của cô ở Facebook không phải là điều bất ngờ.

Vị trí cấp cao đầu tiên Beller đảm nhận là quản lí đội ngũ thương vụ tại công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horwitz, nơi cô làm từ năm 2013 đến năm 2016. Tại đây, cô nổi tiếng với khả năng xây dựng mạng lưới, thực hiện thẩm định doanh nghiệp và xác định cơ hội.

“Morgan rất sắc sảo, có cảm nhận sản phẩm tốt, đầy ý tưởng khi chúng tôi làm việc cùng nhau”, Steve Sinofsky, một đồng nghiệp của Beller nói.

Sau Andreessen Horowitz, Beller làm việc cho Medium, một nền tảng Blog nổi tiếng, với vai trò phát triển doanh nghiệp trong một năm. Thành công lớn nhất của cô là dẫn dắt Medium thâu tóm thành công Embedly, một Startup nhỏ có công nghệ cho phép các Website dễ dàng nhúng các nội dung như gif vào Website của họ.

“Nếu bạn cần ai đó giải quyết vấn đề, bạn sẽ nói, “Morgan này, tìm cách đi”. Cô ấy sẽ gặp mọi người, học hỏi mọi thứ, hiểu toàn cảnh, quay lại và trình bày nó”, Edward Lichty, người giám sát Beller trong thời gian cô làm việc ở Medium, nhận xét.

“Tôi luôn nghĩ Morgan sẽ đạt những thành tựu to lớn và tôi không ngạc nhiên chút nào khi cô ở Facebook và nằm trong tâm điểm của một dự án quan trọng như Libra”, Edward Lichty nói thêm.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here