Nghiên cứu về tiền điện tử và blockchain? Ở đâu và như thế nào?

Khi blockchain và tiền điện tử ngày càng trở nên bình thường hóa, làm thế nào để sinh viên có thể được đào tạo về các công nghệ mới nổi này?

Khi lần đầu nghe về Bitcoin, bạn nghĩ đến tiền internet kỳ diệu không cần tài khoản ngân hàng? Rõ ràng rằng chúng ta chưa nghe về nó, nhưng ngay bây giờ tiền điện tử đã tồn tại.

Sự bùng nổ blockchain trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới ghi nhận. Đại học Stanford thành lập “Trung tâm Nghiên cứu Blockchain”, Đại học Cornell có  “Sáng kiến ​​về Tiền điện tử và Hợp đồng” của riêng mình và MIT đã thành lập “Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số”.

Mặc dù rất ít lựa chọn cho các bằng cử nhân toàn phần về blockchain. Nhưng bạn có thể đăng ký các khóa học để định hướng tốt hơn về thế giới phức tạp của tiền kỹ thuật số. Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để trở thành một kỹ sư blockchain hoàn chỉnh, nhưng tham gia một vài khóa học có thể giúp bạn hiểu những điều cơ bản về các khái niệm như “hợp đồng thông minh” và không bất ngờ khi nhìn thấy thuật ngữ “thuật toán SHA-256“.

Tại sao tôi nên nghiên cứu về tiền điện tử?

  1. Công nghệ blockchain thật thú vị! Lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số đổi mới liên tục và không ngừng phát triển. Luôn có những đường cong mới để điều hướng. Nghĩa là các khả năng của công nghệ blockchain là vô tận. Giống như những ngày đầu của internet, khi web giống như một miền tây hoang dã đầy tiềm năng.
  1. Bạn có thể là một phần của cuộc cách mạng. Một trong những nguyên lý chính của blockchain là “khả năng chống kiểm duyệt“. Nghiên cứu tiền điện tử giúp bạn tiếp cận với cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số này .Thế giới sẽ bình đẳng và công bằng hơn. 
  1. Blockchain là một lĩnh vực việc làm phát triển nhanh, với nhiều cơ hội nghề nghiệp được trả lương cao. Những người làm việc trong lĩnh vực blockchain có thể kiếm được tới sáu con số. Ví dụ, các nhà phát triển blockchain kiếm được mức lương hàng năm từ $ 150,000 – $ 175,000 USD. 

Tôi có thể nghiên cứu tiền điện tử ở đâu?

Do đại dịch coronavirus, nhiều trường đại học đã cung cấp các khóa học trực tuyến cho mọi người. 

Hãy bắt đầu với Coursera . Nền tảng này có quan hệ đối tác với hàng nghìn trường đại học được công nhận. Tất nhiên các khóa học được cung cấp từ các trường này tại Coursera đều miễn phí. Mặc dù bạn sẽ không có bằng đại học truyền thống, nhưng bạn sẽ kiếm được công việc hấp dẫn. Coursera cung cấp các khóa học blockchain do Đại học Pennsylvania, Đại học Stanford và Đại học Michigan tổ chức. Khóa học phổ biến nhất là Công nghệ Bitcoin & Tiền điện tử do Đại học Princeton cung cấp. 

Các chương trình khác được cung cấp bởi các chuyên gia tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Nơi bạn được trả tiền để tìm hiểu về các loại tiền điện tử như Zcash, Stellar Lumens và EOS. Mỗi video bạn xem dẫn đến một khoản tiền gửi vào ví kỹ thuật số. Và thậm chí là vào tài khoản ngân hàng của bạn!

Cuối cùng là kiến ​​thức về blockchain qua các loại tiền điện tử và các nền tảng giáo dục mà họ đã phát triển. Hãy nhớ xem Ethereum Learn , nơi bạn có thể nghiên cứu mọi thứ từ nguồn gốc của tiền tệ cho đến lý do tại sao phân quyền lại quan trọng.

 

Nhưng, Điều gì xảy ra nếu tôi muốn kiếm được bằng BA hoặc MsC?

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn một sở thích hoặc kỹ năng mới. Bạn có hai sự lựa chọn với trường đại học có nhiều khóa học nhất về blockchain. Đó là Stanford (với 10 khóa học) và Cornell (với 9 khóa học). 

Stanford có các lớp như “Mật mã học”, “Mở rộng quy mô blockchain” và “Tiền điện tử & sổ cái”, trong khi Cornell cung cấp Chứng chỉ Blockchain Essentials có thể hoàn thành trực tuyến trong vòng hai tuần.

MIT là một công ty tiên phong khác trong việc cung cấp các khóa học tiền điện tử mở rộng. Với các chủ đề như “Quy tắc blockchain” và “Tài chính tiền điện tử” cho sinh viên của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là sinh viên tại MIT, họ cũng cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm!

Các lựa chọn phổ biến khác như chương trình FinTech tại Đại học New York, hay khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính tại Đại học California, Berkeley, cũng có một trung tâm trực tuyến khổng lồ cho các lớp học miễn phí về tiền điện tử.

Ngoài các lựa chọn ở Hoa Kỳ, có các chương trình định hướng blockchain tại Đại học Quốc gia Singapore và ETH Zurich (Viện Công nghệ Thụy Sĩ) liên tục được đánh giá cao.

Kết luận

Không bao giờ là muộn cho việc học. Bạn có thể tìm hiểu về tiền điện tử và blockchain thông qua những đường dẫn của chúng tôi. Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ thêm anh em hãy để lại dưới phần bình luận và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *