Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) lại một lần nữa tìm cách ngăn cản các doanh nghiệp trong nước kinh doanh tiền điện tử.

CBK cảnh báo rủi ro do biến động giá cả quá lớn của thị trường tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương đã ban hành một thông tư cho các định chế tài chính về vấn đề này, một kế hoạch đã được tiết lộ bởi thống đốc của CBK trước khi có thông báo của các quốc gia trong nước, theo những gì tổ chức này gọi là biến động giá cả lớn trong ngành.

Trong các tuyên bố, Patrick Njoroge, thống đốc ngân hàng quốc gia, đã cố gắng nới rộng các tuyên bố công khai trong quá khứ, trong đó có một bài đáng chú ý vào tháng 11, khi đó ông cảnh báo các nhà đầu tư tương tự.

“Có những rủi ro liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là việc bảo vệ người tiêu dùng, gian lận, hacker và mất dữ liệu và cũng như mô hình kinh doanh đa cấp”.

Njoroge đã cáo buộc rằng tiền điện tử là nguy cơ rất lớn đối với ngân hàng do các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Như vậy, ý kiến của Njoroge dựa trên các tuyên bố công khai từ các quan chức cấp cao châu Phi. Ví dụ, các quốc gia như Zimbabwe và Namibia đã tuyên bố công nghệ này là bất hợp pháp, trong khi ngân hàng trung ương Zimbabwe cho biết vào tháng 11 rằng tiền điện tử “không hợp pháp.”

Theo Coindesk

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here