Ngân hàng tiền điện tử Thụy Sĩ SEBA chính thức được cấp phép bởi Trung tâm tài chính UAE

Ngân hàng SEBA, ngân hàng tiền điện tử của Thụy Sỹ đã được cấp giấy phép hoạt động tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), Trung tâm tài chính của UAE.

Ngân hàng tiền điện tử Thụy Sĩ SEBA chính thức được cấp phép bởi Trung tâm tài chính UAE

Chiến lược của SEBA

Sau khi được cấp giấy phép hoạt động, Ngân hàng SEBA được thực hiện các dịch vụ trong phạm vi quản lý theo quy định. Theo như báo cáo, giấy phép Cấp phép Dịch vụ Tài chính (FSP) được cấp bởi cơ quan Quản lý dịch vụ Tài chính (FSRA), có hiệu lực từ ngày 7 tháng 2 năm 2022. Sau khi được cấp phép, Ngân hàng SEBA đã ngay lập tức mở văn phòng tại ADGM.

Trong một tuyên bố của mình, Ngân hàng SEBA đã nêu ra tầm quan trọng của việc được cấp giấy phép FSP. Khi có giấy phép, mọi hoạt động của SEBA sẽ mở rộng hơn, nâng cao được sự tín nhiệm và tin tưởng. Các hoạt động mở rộng được trong phạm vi cho phép khá đa dạng bao gồm tư vấn về đầu tư hoặc tín dụng, thu xếp tín dụng và lưu ký, sắp xếp các giao dịch đầu tư,…

Việc mở văn phòng tại UAE nằm trong mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của SEBA. Tuyên bố giải thích rằng:

“ADGM là một phần trong chiến lược của Ngân hàng SEBA với mục đích thiết lập sự hiện diện tại thị trường được cấp phép. Với văn phòng chuyên dụng tại Abu Dhabi, ngân hàng sẽ nâng cao chất lượng phục vụ và mở rộng hơn nữa số lượng nhân viên cũng như việc phát triển kinh doanh trong khu vực.”

ADGM góp phần đa dạng hóa nền kinh tế

Việc được cấp giấy phép được xem là một cột mốc mới của Ngân hàng kỹ thuật số SEBA. Theo Guido Buehler, Giám đốc điều hành của ngân hàng cho biết: “Đối với ngân hàng, giấy phép là một bổ sung quan trọng. Giờ đây, chúng tôi được công nhận với tư cách là nhà phân phối ngân hàng và chứng khoán được FINMA quản lý. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ lưu ký cho các Chương trình đầu tư tài sản kỹ thuật số tại Thụy Sĩ.”

Đối với Cơ quan đăng ký ADGM, Giám đốc điều hành Dhaher Bin Dhaher Al Muhairi cho biết tổ chức rất hoan nghênh Ngân hàng SEBA vào danh sách các tổ chức tài chính đang mở rộng của trung tâm. Ông cho biết thêm: 

“ADGM liên tục tìm cách thúc đẩy việc cung cấp các dịch vụ tài chính của mình với mục tiêu nâng cao hệ sinh thái được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn tạo một thị trường sôi động, đóng góp vào sự tăng trưởng và đa dạng hóa của nền kinh tế Abu Dhabi.”

Sự gia nhập này của SEBA cũng đã từng được dự đoán trước và cuối cùng cũng đã diễn ra ngay sau khi kết thúc vòng kêu gọi vốn Series C trị giá 120 triệu USD.

Kết luận

Sự gia nhập được dự đoán trước của Ngân hàng SEBA không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngân hàng. Bên cạnh đó còn hứa hẹn mang lại những lợi ích kinh tế quan trọng cho khu vực.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *