Ngân hàng thương mại Siam (SCB), một trong những tổ chức lâu đời của Thái Lan vừa hợp tác với Ripple để cho ra mắt một ứng điện thoại trên blockchain nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế.

Theo một bài đăng thông báo từ Ripple, ứng dụng có tên là SCB Easy được giới thiệu trong sự kiện gặp mặt khách hàng thường niên hồi tháng 12 năm ngoái. Phiên bản demo giới thiệu ứng dụng này có thể thực hiện thanh toán quốc tế chỉ trong vài giây.

Phó giám đốc cấp cao của SCB, Arthit Sriumporn, phát biểu cho biết:

 “Ngày nay, việc gửi tiền và nhận tiền không nên quá khó đối với người dân như trước đây. Với dịch vụ mới của chúng tôi, thân nhân của dân Thái Lan ở ngoại quốc hiện đã có thể gửi ngoại hối và nhận tiền ngay lập tức.”

Sau lời phát biểu, vị lãnh đạo này đã thực hành ngay lập tức, gửi một khoản tiền cho tài khoản thụ hưởng khác chỉ trong 40 giây.

SCB hiện đang làm việc với Ripple để thực hiện hệ thống thanh toán bằng công nghệ EMVCo QR. Thanh toán QR đang ngày càng phổ biết khắp châu Á. Các dịch vụ công nghệ thanh toán đang cho phép người dùng thực hiện chuyển tiền ngày càng dễ dàng hơn trước.

Theo một khảo sát gần đây do công ty kiểm toán PwC thực hiện, 86% dân số Trung Quốc sử dụng các ứng dụng thanh toán điện thoại, 67% dân số Thái Lan đã quen với hình thức thanh toán mới này. Khi du lịch và lao động ngoại tăng trưởng trong khu vực, xã hội sẽ hướng tới nhu cầu về các phương tiện thanh toán với chi phí tối thiểu.

SCB hiện đang có kế hoạch sẽ mở rộng dịch vụ của mình sang các nước Đông dương như Campuchia, Lào, Việt Nam và Myanmar.

Theo Cointelegraph

 

 

🔥 Tham gia nhóm Telegram Cộng Đồng TDT : https://t.me/tdtgroup

🔥 Tham gia Channel Telegram : https://t.me/tdtchannel

🔥 Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

🔥 Theo dõi Fan Page Tiền Điện Tử : https://bit.ly/35YJebe

🔥 Tham gia Group Facebook Cộng Đồng TDT : https://bit.ly/39dd6Tc

🔥 Theo dõi Channel Youtube Tiền Điện Tử : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here