ICO (Initial Coin Offering) – hoạt động chào bán các đồng tiền điện tử lần đầu đang được xem là một trong những hình thức huy động vốn phát triển.

Ngân hàng trung ương Nga đã ban hành một tuyên bố đáp lại các phương tiện truyền thông trong nước về mức độ phổ biến ngày càng tăng của ICO. Bản tuyên bố ghi nhận về “rủi ro cao” khi người dân tham gia vào các hoạt động trao đổi bí mật cũng như tham gia hình thức ICO.

Ngân hàng trung ương Nga tiếp tục nói rằng, ở giai đoạn này, nó sẽ không làm sáng tỏ bất kỳ hoạt động kinh doanh bất hợp pháp nào trên bất kỳ các cuộc trao đổi chính thức nào và cũng không chấp nhận việc sử dụng công nghệ này cho các mục đích cơ sở hạ tầng. Đồng thời, Ngân hàng Nga không phục vụ như một cơ quan quản lý tài chính ở Nga; vai trò đó thuộc về Hạ Viện và Bộ Tài Chính.

Ngân hàng Nga cho biết thêm:

“Với rủi ro về lưu thông và sử dụng tiền điện tử, chúng tôi sẽ sớm chấp nhận các loại tiền tệ, cũng như bất kỳ công cụ tài chính nào được đề cử hay kết hợp với các loại tiền điện tử, lưu thông và sử dụng tại các ngành nghề có tổ chức và thanh toán trên lãnh thổ Liên bang Nga để phục vụ các giao dịch tiền điện tử và các công cụ tài chính phát sinh trên chúng.”

Như vậy, tại Nga không cấm các hoạt động ICO mà chỉ đưa ra cảnh báo rủi ro cao khi tham gia các hình thức này.

Theo Coindesk

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here