Nền kinh tế vi mô: Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Micropayments dường như là một cách hay để giới thiệu cho bạn bè và những người sáng tạo yêu thích tiền điện tử. Vậy tần suất của chúng thực sự được sử dụng như thế nào và blockchain có thể xử lý chúng ra sao?

Các phương thức thanh toán vi mô có phù hợp với giao dịch Bitcoin?

Khi chúng ta nói về Bitcoin, vấn đề thường được quan tâm là cách nó lưu trữ giá trị. Nhưng, điều này đã làm mất đi một số tính quan trọng cho việc sử dụng tiền điện tử. Một trong những trường hợp vẫn đang được khám phá đúng cách – thanh toán vi mô.

Nếu chưa hiểu các thuật ngữ thanh toán hay giao dịch vi mô, hãy tham khảo việc giao dịch Bitcoin. Không có sự phân chia nào ở đây, trong khi một số người nói thanh toán vi mô là dưới 1 USD. Ngược lại, có những người khác lại nói nó dành cho các khoản thanh toán dưới 20 USD.

Xét cho cùng, PayPal cho phép thanh toán bất kỳ số tiền nào bằng thẻ tín dụng. Nhưng vấn đề ở đây là phí giao dịch có thể bị trừ thông qua loại giao dịch này. Đặc biệt là khi các loại tiền tệ fiat cần phải được chuyển đổi trên đường đi.

Blockchain đã mang lại hy vọng rằng các hệ thống thanh toán vi mô có thể được tạo ra. Trong đó các khoản thanh toán nhỏ chỉ có chi phí bằng một phần trăm. Điều này sẽ trở nên đặc biệt quan trọng khi IOT tiếp tục có sức hút.

Chúng ta hãy xem xét một số ứng dụng tiềm năng cho thanh toán vi mô. Cũng như những hạn chế cản trở công nghệ blockchain cung cấp nó.

Các trường hợp chính sử dụng thanh toán vi mô là gì?

Xuất hiện nhu cầu về các khoản thanh toán nhỏ được thực hiện với chi phí giao dịch thấp. Và các mô hình kinh doanh mới luôn xuất hiện.

Thông qua các dự án như trình duyệt web Brave. Chúng tôi thấy cách các altcoin có thể được sử dụng để thưởng tiền cho người dùng. Trường hợp đó được sử dụng bất cứ khi nào họ chọn xem quảng cáo. Các công ty khởi nghiệp như Twetch đã nổi lên. Nó cho phép những người đam mê tiền điện tử trò chuyện với bạn bè trên phương tiện này. Điều này giúp họ biết được các nội dung mà họ thích đọc.

Một số trò chơi tập trung vào tiền điện tử cũng đang trở nên phổ biến. Đặc biệt là những trò chơi có bộ sưu tập dưới dạng mã thông báo không thể thay đổi (ID). Và chính vì là mã không thể thay đổi nên sẽ được trao đổi giữa những người chơi. Quy mô giao dịch trong các trò chơi này thường nhỏ, có nghĩa là cần có các kênh thanh toán rẻ tiền.

Cần nhớ rằng các giao dịch Bitcoin có thể rất nhỏ nhờ cách tiền điện tử này có thể phân chia được. Một BTC có thể được chia thành tám chữ số thập phân và 0,00000001 BTC được gọi là satoshi. Giả sử rằng toàn bộ Bitcoin trị giá 10.000 đô la, thì một satoshi duy nhất sẽ trị giá 0.0001 đô la. Rất hoàn hảo cho các giao dịch nhỏ.

Nhưng điều này mang lại cho chúng ta những hạn chế mà tiền ảo phải gánh chịu.

Tại sao mạng Bitcoin không phù hợp với các giao dịch vi mô?

Có những thách thức trong việc biến thanh toán vi mô trở thành xu hướng chủ đạo.

Một số người cho rằng Bitcoin không phù hợp để sử dụng cho các giao dịch vi mô vì nó rất dễ bay hơi. Tất cả điều này quay trở lại câu chuyện của Laszlo Hanyecz. Người này đã chi 10.000 BTC cho hai chiếc pizza vào năm 2010. Hồi đó, tiền điện tử này trị giá khoảng 43 đô la. Nhưng khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017, nó sẽ đáng giá 200 triệu đô la.

Các nhà phê bình lập luận đúng đắn điều này. Mọi người sẽ không bị ngăn cản sử dụng BTC cho các khoản thanh toán nhỏ trong trường hợp giá trị của nó tăng lên trong tương lai.

Do đó, sự chú ý sau đó chuyển sang các loại tiền điện tử khác như Ethereum. Nhưng blockchain này đã và đang chiến đấu với những trận chiến của riêng nó. Đáng chú ý nhất là khả năng mở rộng. Để các khoản thanh toán vi mô trở nên hiệu quả, hệ sinh thái xử lý chúng cần có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Và trong thời gian thực.

Những ví dụ không thích hợp cho các giao dịch vi mô

ETH 1.0 đã bị tắc nghẽn nhiều lần trong những năm qua. Có nghĩa là nó không thích hợp cho các giao dịch vi mô ở dạng hiện tại. Người ta hy vọng ETH 2.0 sẽ giúp khắc phục những lo ngại về khả năng mở rộng.

Memecoin ban đầu, Dogecoin, được coi là một trong những cách phổ biến nhất để tham gia vào nền kinh tế thanh toán vi mô. Vì đồng tiền này đã phổ biến để thu tiền trên cả Twitter và Reddit. Tuy nhiên, Dogecoin là một đồng tiền dựa trên chó Shiba Inu trên Internet. Và không rõ nó nghiêm túc như thế nào trong tương lai của nó như một ứng cử viên thanh toán vi mô quy mô lớn.

Mặc dù chi phí giao dịch thông qua các gã khổng lồ công nghệ tài chính như Visa cao hơn rất nhiều. Các blockchain cần phải chứng minh rằng họ có thể đối phó với nhiều tin nhắn thanh toán. Như các mạng thẻ ghi nợ có thể – và ngay lập tức. Tất cả những điều này cần đạt được mà không ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận. Có nghĩa là các giải pháp thanh toán vi mô được cung cấp phải dễ hiểu đối với người tiêu dùng hàng ngày.

Lời kết

Về nội dung thanh toán giao dịch vi mô, bài viết Nền kinh tế vi mô: Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng? của tiendientu.com có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *