Mẹo 3 phút: Tránh những người chạy trước trên các sàn giao dịch phi tập trung

Nếu bạn đã đặt một giao dịch trên một DEX và nhận thấy rằng bạn nhận được ít hơn dự kiến khi nó được hoàn tất, rất có thể bạn đã bị xử lý trước. Chạy trước là gì – và bạn có thể tránh nó như thế nào?

Tìm hiểu và chạy trước

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). DEX Chạy trên mô hình nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Thì bạn có thể nhận thấy rằng nếu bạn đặt một đơn hàng lớn trên một thanh khoản thấp. Và thậm chí một số đơn hàng có tính thanh khoản cao. Bạn thường sẽ nhận được ít hơn bạn mong đợi sau khi giao dịch của bạn được hoàn tất.

Mặc dù điều này đôi khi là do vận rủi đơn giản. Nhưng thường không phải là do cái gọi là người chạy trước gây ra. Tức là một người khai thác cách giao dịch được đặt hàng trong một khối. Để chiết xuất lợi nhuận từ một nhà giao dịch khác.

Nói một cách ngắn gọn, nó liên quan đến việc đặt một lệnh mua lớn. Và sau đó là một lệnh bán lớn. Trước khi đặt những lệnh này trong khối tiếp theo thông qua đấu giá khí ưu tiên (PGA). Lệnh mua của người chạy trước được đặt trước lệnh mua của mục tiêu. Và lệnh bán của người chạy trước được đặt sau lệnh đó. Do đó lấy đi một số giá trị từ mục tiêu.

Mục tiêu: Mua số lượng lớn với giá thấp

Mục tiêu ở đây là mua một số lượng lớn mã thông báo với giá thấp. Trước khi bán chúng cho mục tiêu với giá cao hơn một chút. Trong khi đồng thời thoát khỏi vị thế. Khi được thực hiện đúng, điều này có thể dẫn đến lợi nhuận gần như không có rủi ro cho người đi trước.

Bây giờ, trước khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công, hãy suy nghĩ lại. Các bot chạy trước thường hoạt động trên khung thời gian quy mô mili giây. Họ có thể đọc một giao dịch từ mempool, tính toán kích thước giao dịch tối ưu, định cấu hình các giao dịch và sau đó thực hiện chúng trong vòng một phần của giây. Đơn giản là không thể cạnh tranh trong khi hoạt động theo cách thủ công.

Thật không may, chạy trước là một thực tế cực kỳ phổ biến trên các DEX dựa trên Ethereum. Như Uniswap và Balancer, cũng đang bắt đầu phát triển trên các AMM chuỗi chéo. Bị người đi trước đâm phải không phải là điều thú vị. Vì vậy đây là cách để tránh điều đó.

Chiến lược 1: Tránh các hồ có tính thanh khoản thấp

Các nhóm thanh khoản thấp là giấc mơ của những người đi trước. Xét cho cùng, ít có cơ hội cạnh tranh hơn giữa những người chạy trước khác. Và ít có khả năng giao dịch của họ có thể bị gián đoạn do một đơn đặt hàng lớn đột ngột thay đổi trọng số nhóm trước khi họ tham gia.

Nếu có thể, bạn nên tránh các nhóm thanh khoản thấp. Để giảm thiểu khả năng bị người đi trước nhắm mục tiêu.

Chiến lược 2: Đặt độ trượt thấp

Hầu hết các DEX đều cho phép bạn thiết lập khả năng chịu trượt tối đa. Đây là độ lệch tối đa so với lợi nhuận kỳ vọng mà bạn sẽ cho phép. Chẳng hạn như 0,5%.

Ví dụ: Nếu bạn mong đợi lợi nhuận 1.000 USDT cho đơn đặt hàng của mình. Thì bạn có thể nhận được mức thấp nhất là 995 USDT nếu mức trượt giá của bạn được đặt thành 0,5%. Nhưng độ lệch này có thể lớn hơn nhiều nếu bạn đặt dung sai trượt cao hơn.

Để tránh những người chạy trước, hãy giữ mức trượt tối đa của bạn ở mức thấp – khoảng 0,5% – 2%. Đơn đặt hàng của bạn càng lớn, bạn càng muốn giữ mức trượt giá của mình. Những người dẫn đầu thích trượt giá cao và các đơn đặt hàng lớn!

Chiến lược 3: Trả quá nhiều xăng

Các giao dịch chậm giúp những người chạy trước có nhiều thời gian hơn để lập một lệnh. Nhằm thu hút thành công giá trị từ giao dịch của bạn. Bằng cách trả ít tiền xăng, tỷ lệ cược là giao dịch của bạn sẽ bị xếp hàng lâu hơn. Giúp người chạy trước có nhiều thời gian hơn để làm việc.

Để giúp giảm thiểu tỷ lệ bị nhắm mục tiêu của bạn. Hãy cân nhắc trả quá nhiều tiền xăng để cải thiện mức độ ưu tiên trong giao dịch của bạn. Điều này có thể xảy ra dưới hình thức sử dụng tùy chọn khí đốt ‘nhanh’ trên ví tiền bạn chọn. Hoặc chỉ đơn giản là đặt giá khí đốt lên cao hơn mức trung bình.

Bước này cực kỳ quan trọng nếu bạn có ý định đặt một đơn hàng giá trị lớn. Vì rất có thể bạn sẽ được nhắm mục tiêu.

Chiến lược 4: Đặt hàng nhỏ hơn

Những người chạy trước nhìn chung cần phải mạo hiểm rất nhiều để giành chiến thắng một chút. Nhưng ngoài điều này, cũng có những ngưỡng tối thiểu mà họ cần phải tôn trọng để thu được lợi nhuận. Vì họ phải tính đến phí gas khi vào và ra khỏi thị trường. Cũng như số tiền bị mất cũng như phí giao dịch.

Vì phí giao dịch trung bình hiện là khoảng 25 đô la một lần cho các AMM. Dựa trên Ethereum, như Balancer, SushiSwap và Uniswaa. Và hai giao dịch được yêu cầu chạy trước. Bạn có thể khá chắc chắn rằng mình sẽ không nhắm mục tiêu. Nếu giao dịch của bạn có kết quả với lợi nhuận dưới $ 50 cho người chạy trước.

Cách tốt nhất để thực hiện điều này là đặt hàng có giá trị thấp. Tỷ lệ cược là nếu bạn đang giao dịch với số tiền dưới 1.000 đô la, thì tỷ lệ cược là bạn vẫn an toàn. Nghĩa là trừ khi giá xăng giảm đáng kể và giảm ngưỡng sinh lời của chúng.

Liệu Front Running vẫn tồn tại trên Ethereum 2.0?

Trong ngắn hạn, khi quá trình hợp nhất mạng Ethereum và bằng chứng công việc bị loại bỏ. Chuỗi beacon giới thiệu việc đặt cược và trình xác thực trong cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Người xác thực hoặc người đề xuất khối, được cung cấp vị trí của họ trước thời hạn để xử lý các giao dịch trong một kỷ nguyên. Những người chạy trước có thể có thời gian lâu hơn để tìm kiếm các giao dịch có lợi nhuận trong một không gian đông đúc. Nhưng khả năng dẫn đầu vẫn còn đó, đặc biệt là đối với những người có xu hướng kỹ thuật.

Hãy ghi nhớ những điều này vào lần tới khi bạn giao dịch trên DEX để tránh những kẻ chạy trước!

Phần kết luận

Với nội dung về Những chiến thuật trên sàn giao dịch, bài viết Mẹo 3 phút: Tránh những người chạy trước trên các sàn giao dịch phi tập trung do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *