Mẹo 3 phút: Cuộc chiến khí đốt là gì?

Chiến tranh khí xảy ra khi những người tham gia mạng khác nhau tranh giành nó để đảm bảo không gian trong khối tiếp theo, bằng cách tham gia vào một cuộc đấu giá khí ưu tiên. Tìm hiểu cách giành chiến thắng trong cuộc chiến khí đốt nếu bạn bị mắc kẹt trong một cuộc chiến trong tương lai.

Cuộc chiến khí đốt xuất hiện

Không giống như các cuộc xung đột thường xuyên về các nguồn tài nguyên khan hiếm. Như đất đai, nhiên liệu hóa thạch và kim loại quý. Không gian blockchain thường xuyên chứng kiến ​​các trận chiến của riêng nó. Nhưng trong trường hợp này, cuộc chiến là cho không gian khối. Chúng được gọi là cuộc chiến khí đốt.

Trong cuộc chiến khí đốt, những người tham gia tranh giành nó mạng để đảm bảo không gian trong khối tiếp theo. Bằng cách tham gia “đấu giá khí đốt ưu tiên” hoặc PGA. Về bản chất, điều này liên quan đến việc trả tiền gas trên mức trung bình của mạng. Để đảm bảo vị trí tốt hơn trong khối tiếp theo. Thông thường, những người chiến thắng trong cuộc chiến khí đốt có thể phải trả nhiều lần phí giao dịch trung bình để đảm bảo vị trí của họ.

Tại sao mọi người cạnh tranh về khí đốt?

Chúng tôi nghe bạn hỏi “Tại sao người ta lại cố tình chi tiêu vượt mức cho việc mua xăng?”. Đó là để đảm bảo rằng giao dịch được mạng xử lý nhanh chóng. Chẳng hạn như tận dụng cơ hội giao dịch cực kỳ thoáng qua. Hoặc tham gia vào một số loại sự kiện “ai đến trước được phục vụ trước”.

Nói chung, các cuộc chiến tranh gas này có liên quan đến các sự kiện được săn đón nhiều. Chẳng hạn như các đợt cung cấp DEX ban đầu (IDO) và giảm mã thông báo (NFT). Khá nhiều thứ khi có số lượng khe cắm hạn chế và số lượng lớn người tham gia. Điều này buộc người dùng phải trả quá nhiều tiền gas để được ưu tiên trong khối tiếp theo. Để đảm bảo họ là một trong số ít những người tham gia chiến thắng.

Sự phức tạp của PGA thường được khai thác bởi những người chạy trước.

Các cuộc chiến tranh gas thường được thiết kế để mang lại một số lợi thế cho người chiến thắng. Cho dù điều này là tiếp cận các cơ hội đầu tư vào vị trí hạn chế. Đăng ký chương trình beta hoặc testnet được khuyến khích tham gia vào một món quà sinh lợi nào đó. Chúng cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu tổn thất. Bằng cách là người đầu tiên bán mã thông báo trong một thị trường đang suy giảm. Nơi để bán mã thông báo thì đang cạnh tranh cao.

Làm thế nào để chiến thắng một cuộc chiến khí

Bước đầu tiên để giành chiến thắng trong cuộc chiến khí đốt, là nhận ra rằng bạn có khả năng tham gia một cuộc chiến. Điều này có nghĩa là xem xét liệu sẽ có một số lượng lớn người dùng cạnh tranh, cho không gian khối vào thời điểm cụ thể khi bạn thực hiện giao dịch của mình hay không.

Một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là sử dụng lịch sự kiện của chúng tôi. Lịch này sẽ giúp bạn phát hiện các sự kiện. Có thể thúc đẩy nhu cầu không gian khối vào thời điểm bạn cần thực hiện giao dịch.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang tham gia một sự kiện ai đến trước được phục vụ trước rất được săn đón. Thì rất có thể bạn sẽ kết thúc trong một cuộc chiến tranh gas. Đặc biệt là khi được tổ chức trên mạng Ethereum.

Trả quá nhiều tiền xăng

Để giành chiến thắng, bạn sẽ cần phải trả quá nhiều tiền xăng, nó đơn giản như vậy. Hầu hết các ví Web3 sẽ cho phép bạn tự điều chỉnh giá xăng mà bạn phải trả. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Trạm xăng ETH. Để xem giá xăng hiện tại là bao nhiêu. Sau đó bạn có thể sử dụng dịch vụ này để đặt một con số mà bạn nghĩ sẽ đảm bảo cho bạn.

Nói chung, càng ít khe cắm hoặc càng nhiều người tham gia, bạn càng cần phải trả nhiều. Để thực hiện điều này, không có gì lạ khi những người tham gia phải trả hơn 1.000 gwei cho tiền xăng – và thậm chí sau đó, thành công có thể không được đảm bảo. Độ trễ Internet, các vấn đề về nút, các vấn đề về ví và hơn thế nữa có thể gây ra thêm sự chậm trễ – ảnh hưởng đến tỷ lệ chiến thắng của bạn.

Chỉ số cho tiền gas

Bạn cũng có thể xem xét không chỉ tăng số tiền trả cho gas. Mà còn cả giới hạn gas vượt quá những gì mà ví của bạn đang có. Điều này sẽ đảm bảo giao dịch của bạn có thể hoàn toàn thành công mà không bị thất bại.

Nói chung, bất kỳ ai cũng tham gia vào cuộc chiến tranh gas (dù cố ý hay không). Sẽ làm như vậy với giả định rằng lợi ích, khả năng thắng lớn hơn rủi ro thua cuộc. Dù là gì đi nữa, có thể sẽ cần phải tính toán trước, để tính ra phí xăng tối đa mà bạn sẵn sàng trả để đảm bảo vị trí, vì nó có thể tốn hàng trăm đô la tiền xăng để đảm bảo một vị trí những người chiến thắng.

Phần kết luận

Với nội dung về Những chiến thuật cho giao dịch tiền điện tử, bài viết Mẹo 3 phút: Cuộc chiến khí là gì? do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *