Mango Markets là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Gần đây, dự án Mango Markets gây được nhiều sự chú ý khi dành được giải nhất trong cuộc thi Solana x Serum DeFi Hackathon. Vậy Mango Markets là gì, có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng tiendientu.com tìm hiểu kỹ hơn về dự án này nhé!

Mango Markets là gì? Toàn tập về đồng MNGO Token

Mango Markets là gì?

Mango Markets là một nền tảng phi tập trung cho phép giao dịch Cross – margin với đòn bẩy lên đến 5 lần trên nền tảng blockchain đồng thời tích hợp thêm lệnh giới hạn trên sổ lệnh serum DEX. Maker hoặc taker có thể kiếm được tiền lãi từ tiền gửi và margin position.

MNGO Token là gì?

MNGO là token chính của dự án Mango Markets. Token này sẽ được dùng để:

 • Quản trị dự án.
 • Đền bù cho lenders nếu có tổn thất.
 • Boostrap thanh khoản..

Key Metrics MNGO:

 • Token Name: Mango Markets.
 • Ticker: SUNNY.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: MangoCzJ36AjZyKwVj3VnYU4GTonjfVEnJmvvWaxLac.
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000.
 • Circulating Supply: Updating…

Các điểm nổi bật của dự án MNGO.

Mango Markets là dự án Margin Trading đầu tiên trên nền tảng Solana do đó MNGO hẳn có nhiều lợi thế về “First Mover” cũng những điểm nổi bật sau:

 • Mức đòn bẩy: mức đòn bẩy tối đa với Margin Trading là 5x.
 • Cặp giao dịch: có đa dạng cặp giao dịch hơn so với các dự án cùng mảng Margin Trading phi tập trung.
 • Vay/cho vay: dự án cho phép người dùng có thể thế chấp tài sản của mình vào nền tảng để vay các tài sản khác thực hiện giao dịch. Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện việc cho vay và nhận lại tiền lãi.
 • Mức thanh khoản: các dự án xây dựng trên Solana luôn có tốc độ giao dịch nhanh và phí gas rẻ hơn so với các dự án xây dựng trên các blockchain khác.

Các giao dịch trên thị trường Mango.

Kết nối với Thị trường Mango và Tiền gửi:

 • Đầu tiên, kết nối ví sollet.io bằng cách chọn ‘Kết nối ví’ ở trên cùng bên phải của chế độ xem Giao dịch.
Kết nối ví sollet.io
Kết nối ví sollet.io
 • Bước tiếp theo, hãy xác nhận kết nối trong cửa sổ và bật lên sollet.io.
Xác nhận kết nối và bật sollet.io
Xác nhận kết nối và bật sollet.io
 • Trên Mango, mặc dù ví được kết nối nhưng tiền phải được gửi vào Tài khoản ký quỹ của người giao dịch để có thể truy cập trên nền tảng. Nhấn vào icon “Gửi tiền” để thêm thông tin BTC, ETH, SOL, SRM hoặc USDT vào Tài khoản ký quỹ của chính bạn.
Nhấn kết nối để thêm thông tin về BTC, ETH, SOL, SRM và USDT
Nhấn kết nối để thêm thông tin về BTC, ETH, SOL, SRM và USDT
 • Trong cửa sổ ký quỹ, đầu tiên chọn đơn vị tiền tệ muốn nạp tiền vào tài khoản Ký quỹ. Địa chỉ của ví sẽ tự động được điền thông tin vào khi đơn vị tiền tệ được chọn trong menu thả xuống. Tiếp theo, nhập số tiền muốn chuyển vào tài khoản Ký quỹ. Người chơi sẽ cần một ít SOL trong ví của mình để trang trải phí giao dịch.
Chọn đơn vị tiền tệ và nhập số tiền
Chọn đơn vị tiền tệ và nhập số tiền

Tất cả những khoản tiền gửi trên Mango đều được hưởng lãi suất (tiền lãi); tỷ giá ta có thể được tìm thấy chúng bằng nút màu xanh lá cây bên cạnh các tài sản trong mô-đun “Tài khoản ký quỹ”.

Mô-đun Tài khoản ký quỹ
Mô-đun Tài khoản ký quỹ

Các bước thực hiện một giao dịch:

 • Để giao dịch, nhấp chọn cặp tài sản mong muốn từ thanh menu.
Giao dịch
Giao dịch
 • Chọn Mua hoặc Bán và cung cấp thông tin chi tiết giao dịch: kích thước, giá cả và loại đơn đặt hàng. Để đặt hàng, nhấp vào nút Mua hoặc Bán tài sản lớn ở cuối hộp giao dịch. Khi IOC được chọn, thì đơn đặt hàng được đặt nhưng không được thực hiện sẽ bị hủy trong vòng vài giây. Khi ĐĂNG được chọn, các đơn đặt hàng giới hạn sẽ được thực hiện bằng cách thêm vào sổ đặt hàng và kiếm phí của nhà sản xuất. 
 • Lệnh giới hạn là mở một lệnh ở mức giá đã định khi giá của một tài sản trong sổ đặt hàng đạt đến giá đặt lệnh giới hạn thì ngay lập tức đơn đặt hàng sẽ được lấp đầy. Lệnh thị trường là lệnh sẽ mua hoặc bán tài sản ngay lập tức ở mức giá tiếp theo trong sổ lệnh.
Chọn mua hoặc bán và thông tin chi tiết giao dịch
Chọn mua hoặc bán và thông tin chi tiết giao dịch
 • Nếu một lệnh của người nhận được thực hiện, tài sản sẽ xuất hiện trong các khoản tiền gửi trong tài khoản ký quỹ của người chơi.
Nếu lệnh được nhận sẽ xuất hiện tiền trong Tài khoản ký quỹ
Nếu lệnh được nhận sẽ xuất hiện tiền trong Tài khoản ký quỹ

Nếu đơn đặt hàng của người tạo được thực hiện, tiền phải được thanh toán trước khi xuất hiện trong tiền gửi của người chơi. Truy cập vào ‘Số dư’ và nhấp vào “Thanh toán”

Thanh toán tiền
Thanh toán tiền

Có thể xem ‘Lệnh Mở’ để quản lý các lệnh đang mở bất kỳ lúc nào.

Lệnh mở
Lệnh mở

Các giao dịch bằng đòn bẩy:

 • Để thực hiện giao dịch có đòn bẩy, đặt lệnh với kích thước lớn hơn giá trị tiền gửi của người chơi; tiền sẽ tự động được vay và hiển thị trong phần “Các khoản vay” của Tài khoản Ký quỹ. Tiền lãi sẽ được cộng dồn và bị trừ liên tục. Tỷ giá được tính trên cơ sở hàng năm và có thể được nhìn thấy bằng màu đỏ bên cạnh nội dung các giao dịch.
Giao dịch đòn bẩy
Giao dịch đòn bẩy
 • Để mở được vị thế đòn bẩy, bắt buộc phải đáp ứng Tỷ lệ tài sản đảm bảo đầu vào là 120%. 
Tỷ lệ tài sản đảm bảo đầu vào
Tỷ lệ tài sản đảm bảo đầu vào
 • Khi một vị thế được mở, nó phải duy trì Tỷ lệ Tài sản Thế chấp Duy trì trên 110% nếu không sẽ bị thanh lý và mất tiền. Để tăng được tỷ lệ tài sản một cách đảm bảo, hãy giảm các chi phí cho việc thanh toán vay hoặc phí gửi tiền vào tài khoản ký quỹ. Tỷ lệ tài sản thế chấp hiện tại đang được hiển thị bên dưới mục Tài khoản Ký quỹ.
Tài sản thế chấp duy trì phải trên 110%
Tài sản thế chấp duy trì phải trên 110%
 • Để đóng một vị thế đòn bẩy, người chơi phải thanh toán các khoản vay của mình. Để làm được điều này, số tiền gửi phải bằng hoặc vượt quá khoản vay cho một tài sản. Để tăng tiền gửi, người dùng phải giao dịch hoặc ký gửi tài sản. Khi các yêu cầu về tiền gửi được đáp ứng, hãy nhấp vào ‘Thanh toán Khoản vay’ và các khoản vay sẽ được hoàn trả.
Thanh toán khoản vay
Thanh toán khoản vay

Cách rút tiền:

Người chơi có thể rút tiền bất cứ lúc nào; chỉ cần nhấp vào ‘Rút tiền’ trong Tài khoản Ký quỹ của mình.

Rút tiền
Rút tiền
 • Trong cửa sổ Rút tiền, chọn tài sản mong muốn và chọn địa chỉ ví tương ứng từ menu thả xuống. 
Điền các thông tin và rút tiền
Điền các thông tin và rút tiền

Cách rút tiền đã vay:

Trước khi rút tiền khỏi nền tảng, yêu cầu tài sản phải được thêm vào ví của người chơi. 

 • Bấm chọn ‘Rút tiền’ trong tài khoản ký quỹ và chọn tài sản muốn rút và vay.
Rút tiền đã vay
Rút tiền đã vay
 • Tiếp theo, xác định số tiền muốn rút. Người dùng cần lưu ý rằng, việc vay vốn ảnh hưởng đến tỷ lệ tài sản thế chấp và tính toán đòn bẩy của mỗi tài khoản. Nếu người chơi muốn rút hết số tiền tối đa với tỷ lệ tài sản thế chấp trên ngưỡng ký quỹ duy trì cần phải nhấp vào ‘Tối đa với khoản vay’. Sau đó, đòn bẩy ước tính sẽ được hiển thị.
Nhập số tiền muốn rút
Nhập số tiền muốn rút
 • “Số tiền Vay” được hiển thị bên dưới mục nhập là số tiền sẽ được gửi đến ví của người chơi. Con số này nhỏ hơn đầu vào nhằm để tránh cho lỗi làm tròn, không có chi phí bổ sung và tiền thừa thì vẫn còn trong tài khoản ký quỹ.
 • Nhấn chọn vào ‘Rút tiền’ và chấp nhận giao dịch từ ví để hoàn tất.
Rút tiền
Rút tiền

Cách sử dụng máy tính rủi ro:

Máy tính rủi ro là công cụ giúp đo lường các kịch bản thanh lý trên vị trí đòn bẩy. Sự kiện thanh lý xảy ra khi Tỷ lệ Tài sản đảm bảo giảm xuống dưới 110%. Với công cụ này, người dùng có thể dự đoán các khoản thanh lý bằng cách cung cấp các giả định về giá tài sản và các chi tiết của các loại tài khoản khác.

 • Hãy chọn ‘Máy tính rủi ro’ bên dưới phần các tính toán tài khoản.
Máy tính rủi ro
Máy tính rủi ro
 • Đánh giá rủi ro tài khoản, Tỷ lệ tài sản đảm bảo và Bộ đệm thay đổi giá được hiển thị ở bên phải trong Chi tiết tình huống.
 • Phần Số dư tình huống cho phép người dùng có thể thao túng tiền gửi, tiền vay, giá tài sản và hiển thị những biến động đến Tỷ lệ tài sản đảm bảo và rủi ro thanh lý.
Số dư tình huống
Số dư tình huống
 • Giá trị tài sản của cá nhân, tiền gửi và tiền vay có thể được thay đổi trong những cột tương ứng của chúng, có thể áp dụng sự biến động giá cả trên tất cả những thị trường bằng thanh trượt “Chỉnh sửa tất cả giá”.
Có thể chỉnh sửa tất cả giá
Có thể chỉnh sửa tất cả giá

Roadmap

Vào đầu tháng 3/2021: Mango Markets đã cho ra mắt phiên bản Alpha với hạn mức cho vay rất nghiêm ngặt đi cùng với công cụ thanh lý những hợp đồng.

Giữa tháng 3/ 2021: Phát hành phiên bản Beta với update Xóa bỏ hạn mức vay, cải thiện giao diện người dùng giao dịch ký quỹ, khởi chạy các cặp giao dịch bổ sung.

Người sáng lập Mango.

Khởi điểm của Mango bắt đầu khi Durairaj đăng một video về một cơ chế giao dịch biên đường lệnh trên Solana. Maximilian Schneider đã phát hiện ra video sau đó kết nối với Daffy về Discord và cả hai tiếp tục phát triển và thành lập thị trường Mango.

Cộng đồng Mango Markets.

Để cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về Mango Markets, các bạn đọc có thể tham gia vào cộng đồng của dự án qua:

Website | Telegram | Twitter

Tổng kết

Mango Market là dự án được Sam – CEO của FTX và Alameda Research đẩy mạnh phát triển trong thời gian qua và được xem là dự án tiên phong trên nền tảng Solana làm về giao dịch đòn bẩy/phái sinh.. Với tính năng linh hoạt và token tiềm năng, đội ngũ phát triển dự án hy vọng rằng sẽ đưa được nó phát triển vượt ra ngoài thị trường cryptocurrency. Bạn nghĩ sao về dự án này?

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *