Liệu Coinbase có phát hành token riêng không?

Sàn giao dịch Coinbase là một trong những sàn giao dịch tốt nhất trên thế giới.

Liệu Coinbase có phát hành token riêng không?

Liệu Coinbase có phát hành token riêng không?

Trong khi người anh em Binance đã cho ra mắt Binance Smart Chain (BSC). Vậy Coinbase có dự định ra token của nó như Binance. Hãy cùng tìm hiểu bài viết “Liệu Coinbase có phát hành token riêng không?”

Trong một cuộc phỏng vấn với Bankless mới đây, Armstrong đưa ra suy nghĩ của ông về Binance và Binance Smart Chain (BSC). Ông rất hoan nghênh những nỗ lực của Binance cũng như Giám đốc điều hành Changpeng Zhao trong việc khởi chạy một hệ sinh thái blockchain nhanh và có khả năng mở rộng cao. Tuy nhiên, mức độ tập trung của BSC cao hơn so với các blockchain khác và có thể là mối lo ngại đối với những người muốn sử dụng nền tảng này. 

Đối với Coinbase, Armstrong cho biết kể từ năm 2018, công ty đã xem xét nghiêm túc việc ra mắt blockchain của riêng mình đồng thời ông nhận ra rằng token mới này có thể sẽ có vốn hóa thị trường rất lớn tại thời điểm này.

Vài thời điểm trong năm 2018, các kỹ sư tại Coinbase đến gặp tôi và nói “Này, chúng ta có nên xây dựng blockchain Coinbase”. Phản ứng của tôi là các bạn thật quá ngây thơ.

Armstrong kể về phản ứng khi nghe về xây dựng blockchain Coinbase.

Trên thực tế, nếu chúng tôi thành công thì vốn hóa thị trường của token sẽ trị giá là 50 tỷ USD. Và nó quả thật là quá lớn. 

Câu trả lời chính thức từ Armstrong

Chính vì lẽ đó, Armstrong đã quyết định KHÔNG tung ra token riêng của mình, mà thay vào đó là chú tâm vào việc cải thiện khả năng mở rộng các blockchain hiện có. 

Armstrong quyết định KHÔNG tung ra token riêng của mình
Armstrong quyết định KHÔNG tung ra token riêng của mình

Tôi thấy vui vì chúng tôi đã không ra mắt chuỗi của riêng mình bởi vì tôi không hề thích ý tưởng một blockchain Coinbase. Tôi thích ý tưởng các chuỗi được phân cấp hơn.

Chúng tôi cũng nghĩ về việc, liệu rằng tạo ra một chuỗi phi tập trung… trong đó chúng tôi sẽ không kiểm soát mà chỉ đóng góp nguồn nhân lực xây dựng nó. Nhưng mỗi khi gần đạt được nó, tôi lại nghĩ chuỗi của tôi cũng tương tự như các chuỗi đã có sẵn. Vậy nên, liệu thế giới có cần một chuỗi khác nhưng vẫn tương tự những cái hiện có hay không.

Vì vậy, chúng tôi quyết định xây dựng đội ngũ kỹ sư nội bộ gọi là nhóm giao thức. Đội nhóm này vẫn còn mới và đang xây dựng. Nhưng khi ra mắt, công việc của họ sẽ giúp mở rộng quy mô các blockchain hiện có.

Armstrong chia sẻ.

Thực tế, vào tháng 8, Coinbase đã úp mở thông tin về nhóm giao thức và cho biết họ đang nhắm mục tiêu cụ thể đến phát triển trên Ethereum (ETH).

Kết luận

Dù chọn phương thức nào cũng không ảnh hưởng đến sự lớn mạnh của Coinbase.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *