Lịch sử của Elon Musk trong tiền điện tử

CMC khám phá những điểm sụt giảm và đỉnh cao trong hành trình bảy năm của Elon Musk trong ngành tiền điện tử.

Elon Musk là ai?

Từ việc sử dụng hình ảnh của anh ấy như một chỗ dựa trong một vụ lừa đảo tiền điện tử phức tạp. Đến đỉnh điểm là trở thành người đóng góp lớn cho Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại. Mối quan hệ của Elon Musk với tiền điện tử đã trở nên phức tạp. Và thay đổi trong những năm qua. Giống như chính thị trường tiền điện tử. Hãy cùng nhìn lại những thăng trầm lớn của nó, bắt đầu từ những ngày đầu.

Xuất thân từ Nam Phi, kỹ sư và doanh nhân người Mỹ Elon Musk nắm giữ các vị trí đồng sáng lập, CEO. Và là thiết kế trưởng tại SpaceX, Tesla, OpenAI, Neuralink và The Boring Company. Đây là những công ty có tính sáng tạo cao. Bao gồm một loạt các ngành từ hàng không vũ trụ, sản xuất xe điện, công nghệ thần kinh. Và AI cho đến cơ sở hạ tầng.

Thành công sớm nhất – PayPal

Tuy nhiên, trước tất cả, vào năm 1998, Musk đồng sáng lập PayPal. Một trong những công ty xử lý thanh toán trực tuyến thành công và sớm nhất trên thế giới. Đạt được 325 triệu người dùng tích cực vào năm 2020. Và nó đã tiếp tục cách mạng hóa cách thức chuyển tiền qua internet.

Chính di sản này đã khiến Musk cuối cùng không thể tránh khỏi việc tham gia. Thoạt đầu miễn cưỡng với tiền điện tử, một công nghệ. Đưa thanh toán trực tuyến tiến xa hơn PayPal. Và các đối thủ cạnh tranh bằng cách loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về bộ xử lý tập trung của bên thứ ba.

Có phải Elon Satoshi Nakatomo không?

Có lẽ lần đầu tiên Musk đề cập đến tiền điện tử là từ Twitter. Vào tháng 3 năm 2014, sau khi được một nhiếp ảnh gia chỉ biết đến Noel hỏi về lập trường của anh ấy đối với tiền điện tử. Doanh nhân này đã trả lời với vẻ bí ẩn nhưng có phần hoài nghi. “Chà, bây giờ Satoshi Nakamoto đã được phát hiện, tôi đoán vụ việc đã khép lại.”

Điều này có thể liên quan đến một bài báo của Newsweek xuất hiện vài ngày trước đó. Tuyên bố đã phát hiện ra danh tính thực sự của người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Một tuyên bố sau đó bị phủ nhận bởi người đàn ông có tên thật là Dorian Nakamoto.

Sau đó, vào tháng 10 năm 2014, Musk đã được phỏng vấn Walter Isaacson. Hỏi về Bitcoin tại Hội nghị thượng đỉnh thành lập mới của Vanity Fair. Câu trả lời của anh ấy khi đó là Bitcoin “có lẽ là một điều tốt”. Nhưng anh ấy nghĩ rằng nó sẽ kết thúc “chủ yếu là một phương tiện để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp”. Tiếp tục làm rõ rằng điều đó không “nhất thiết phải hoàn toàn xấu”. Như “một số điều có lẽ không nên là bất hợp pháp. ”

Mở rộng về vấn đề này, Musk nói thêm rằng Bitcoin sẽ hữu ích cho cả “giao dịch hợp pháp và bất hợp pháp, nếu không, nó sẽ không có giá trị […] đối với các giao dịch bất hợp pháp, bởi vì bạn phải có một cầu nối hợp pháp với bất hợp pháp”. Và điều đó anh ấy “[không] sở hữu bất kỳ Bitcoin nào.”

Sự hoài nghi của Musk

Sự hoài nghi của Musk vào thời điểm đó, có lẽ là chính đáng. Vì trong suốt năm 2014, Bitcoin đã rút lui khỏi mức cao nhất mọi thời đại của nó là khoảng 1.156 USD. Một sự sụt giảm sẽ tiếp tục không suy giảm trong vài năm. Cho đến khi tiền điện tử phục hồi ngoạn mục vào cuối năm 2017. Khoảng thời gian kéo dài của “mùa đông tiền điện tử” này trùng hợp. Với sự im lặng hoàn toàn của đài phát thanh từ Elon Musk về tiền điện tử. Cuối cùng đã bị phá vỡ vào tháng 11 năm 2017.

Khi BTC vượt qua mốc 8.000 đô la để đạt đến đỉnh mới gần 20.000 USD. Vào ngày 22 tháng 11 năm 2017, một bài báo có tiêu đề “Elon Musk có lẽ đã phát minh ra Bitcoin”. Đã được xuất bản trên Medium. Nó được viết bởi tác giả Sahil Gupta. người sau này sẽ tiếp tục làm kỹ sư phần mềm cho Tesla. Và sau đó thành lập công ty Spase.io của riêng mình.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình. Gupta chủ yếu cung cấp bằng chứng tình huống. Chẳng hạn như kiến ​​thức sâu rộng của Musk về kinh tế học và mật mã, kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình C ++. Và phương pháp giải quyết vấn đề nổi bật của anh ấy. Có thể dự đoán, tuyên bố này đã bị doanh nhân bác bỏ trong một tweet được đăng ngay sau đó: “Không đúng [rằng tôi thành lập Bitcoin]. Một người bạn đã gửi cho tôi một phần BTC một vài năm, nhưng tôi không biết nó ở đâu ”.

Musk có tạo ra Bitcoin?

Một tháng sau, Musk lại được hỏi trên Twitter rằng liệu anh có tạo ra Bitcoin hay không. Và anh lại phủ nhận điều đó. Đăng liên kết đến một bài báo chế giễu tiền điện tử. Được đăng trên trang web truyền thông châm biếm The Onion.

Tương tác ít dễ chịu nhất của doanh nhân – mặc dù gián tiếp. Với lĩnh vực tiền điện tử đã diễn ra vào năm sau, 2018. Vào tháng 11 năm đó, một nhóm kẻ lừa đảo đã xâm nhập vào hai tài khoản đã được xác minh của các thương hiệu lớn trên Twitter. Bao gồm nhà bán lẻ thời trang Matalan và nhà làm phim Pathé Vương quốc Anh.

Sau đó, họ thay đổi hình ảnh và tên của cả hai tài khoản để đóng vai Elon Musk và sử dụng chúng để quảng cáo tặng phẩm tiền điện tử giả, yêu cầu những người tham gia không may phải giao tiền điện tử của họ trước, không bao giờ được trả lại. Các tin tặc đã tìm cách đánh cắp số tiền trị giá khoảng 157.000 đô la của nạn nhân trước khi bị Twitter ngăn chặn, nhưng vụ việc không gây ra bất kỳ bình luận trực tiếp nào từ Musk.

Elon thay đổi suy nghĩ của mình

Các sự kiện đã diễn ra theo chiều hướng tốt hơn với điều mới nhất. Có lẽ là thú vị nhất. trong hành trình của Musk vào tiền điện tử bắt đầu vào năm 2019, khi anh ấy bắt đầu xem xét tiền điện tử nghiêm túc hơn. Cả từ quan điểm công nghệ và như một thành phần tiềm năng trong các mô hình kinh doanh của anh ấy.

Trên một podcast vào tháng 2 năm 2019 với công ty quản lý tài sản Ark Invest. Musk gọi cấu trúc của Bitcoin là “khá tuyệt vời”. Đồng thời nói thêm rằng “có một số điểm đáng khen đối với Ethereum” (ETH). Mặc dù vào thời điểm đó, ông chưa sẵn sàng để tận dụng công nghệ tiền điện tử chuyên sâu về tính toán trong hoạt động kinh doanh có ý thức về năng lượng của Tesla.

Elon và Doge

Vào ngày 2 tháng 4 năm 2019, Elon Musk lần đầu tiên đề cập đến Dogecoin (DOGE). Với dòng tweet “Dogecoin có thể là loại tiền điện tử yêu thích của tôi. Nó khá tuyệt. ” Giá của đồng tiền này đã tăng từ 0,002 đô la. Vào ngày 1 tháng 4 lên mức cao nhất là 0,004 đô la vào ngày 4 tháng 4.

Dòng tweet tán tỉnh của Musk về DOGE lại tiếp tục vào tháng 12 năm 2020 và tiếp tục cho đến ngày nay, mỗi bài đăng đều kích động hoặc ít nhất là góp phần vào sự thay đổi lớn về giá. Một từ duy nhất “Doge” được tweet vào ngày 4 tháng 2 năm 2020, theo sau là mức tăng giá khoảng 120% trong bốn ngày.

Một bài đăng khác, chỉ trích việc phân phối tài sản rất bất bình đẳng của Dogecoin (62% nguồn cung DOGE được nắm giữ bởi 50 địa chỉ lớn nhất, so với 10,5% của Bitcoin) đã dẫn đến giá giảm 20%.

Kết luận

Với nội dung về Lịch sử của Elon Musk, bài viết Lịch sử của Elon Musk trong tiền điện tử do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là ơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *