Làm thế nào để tặng ai đó tiền điện tử

Bạn có đang loay hoay tìm một món quà thời thượng để tặng bạn bè. Bạn nghĩ sao về việc tặng quà cho bạn bè với phần quà là tiền điện tử ?

Ý tưởng mới về quà tặng

Hoảng loạn! Sinh nhật của em gái bạn sắp đến. Lần trước cô ấy đã mua cho bạn một đôi giày rất đẹp. Nhưng đây là vấn đề: cô ấy thực sự khó mua. Bạn đã nghĩ đến việc tặng tiền điện tử chưa?.

Bạn không muốn trở nên thiếu sức tưởng tượng và phải mua nước hoa một lần nữa. Tương tự, bạn nên tránh tặng họ thẻ quà tặng cho cửa hàng yêu thích của họ. (Và điều này có lẽ là khôn ngoan, một số ước tính cho thấy rằng có tới 3 tỷ đô la được sử dụng cho thẻ quà tặng mỗi năm.)

Nhưng đây là một ý tưởng mới – tặng tiền điện tử như một món quà thì sao?

Thực tế về tặng tiền điện tử

Với việc tiền điện tử đạt được sự chấp nhận phổ biến hơn bao giờ hết vào năm 2020. Và ngày càng nhiều người khổng lồ thương mại điện tử chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán Bitcoin vào ngày sinh nhật. Và Cardano vào Giáng sinh có thể sắp trở nên phổ biến hơn. Nếu người thân của bạn quyết định nắm giữ tiền điện tử của họ. Họ cũng có thể cảm ơn bạn trong nhiều năm.

Một câu chuyện cảm động gần đây đã xuất hiện trên Reddit về tác động mà điều này có thể có. Vào tháng 12 năm 2013, một tài xế giao bánh pizza đã nhận được 0,0069 BTC tiền boa, trị giá khoảng 5 đô la vào thời điểm đó. Các báo cáo cho thấy rằng, hơn bảy năm trôi qua, anh ta hiện đã rút tiền điện tử này với số tiền 400 đô la thú vị. Tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Nhưng làm thế nào để bạn đi tặng một ai đó tiền điện tử? Đây là những lựa chọn của bạn.

Ví giấy

Ví giấy thường được quảng cáo là cách đơn giản. Và dễ dàng nhất để tặng tiền điện tử như một món quà. Như bạn mong đợi, mảnh giấy có tất cả các chi tiết cần thiết để người nhận may mắn có được Bitcoin. Bao gồm cả khóa riêng tư và công khai.

Mã QR, ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Cũng là một tính năng phổ biến. Nếu bạn cuối cùng sử dụng phương pháp này. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là ví giấy chỉ nên được sử dụng như một biện pháp tạm thời. Và tiền phải được chuyển sang một môi trường an toàn hơn càng sớm càng tốt để ngăn chặn việc mất tiền.

Ví phần cứng

Phương pháp này có thể đắt hơn một chút. Nhưng nó có thể là lý tưởng nếu bạn biết rằng người thân của bạn quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử. Ví phần cứng sẽ giúp giữ cho tài sản kỹ thuật số của họ an toàn và bảo mật. Nhờ vào cách chúng là một dạng kho lạnh được ngắt kết nối với Internet.

Một số thiết bị hỗ trợ hàng chục loại tiền điện tử. Và thậm chí chúng có thể đi kèm với màn hình nhỏ để bạn có thể kiểm tra số dư hiện tại. Việc sử dụng một trong những chiếc ví này có thể yêu cầu một chút kiến ​​thức kỹ thuật. Vì vậy tốt nhất bạn nên đào tạo một chút cho họ khi họ mở món quà của mình.

Sở giao dịch

Một ý tưởng khác có thể là giúp người thân của bạn thiết lập tài khoản của riêng họ trên sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase hoặc Ứng dụng tiền mặt của Square. Sau đó gửi tiền cho họ khi mọi thứ đang hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng PayPal. Nếu dịch vụ tiền điện tử của nó đã được triển khai cho quốc gia nơi bạn sinh sống. Tất cả các nền tảng này cũng cung cấp giao diện người dùng có thể truy cập được. Có nghĩa là nó sẽ không phải là một đường cong học tập quá dốc.

Thẻ quà tặng Bitcoin

Thẻ quà tặng bitcoin là một cách đơn giản, dễ hiểu để tặng tiền điện tử như một món quà. Thông thường, chúng sẽ đi kèm với một mã cần được nhập trên trang web của công ty. Từ đây, giá trị tiền mặt của thẻ quà tặng sẽ được quy đổi thành Bitcoin theo tỷ giá thị trường hiện tại. Nếu bạn định sử dụng phương pháp này. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Các cách khác để tặng tiền điện tử

Trong những ngày đầu của Bitcoin, một loạt các đồng tiền vật chất đã được tạo ra bởi Denarium và Casascius. Một món quà hào phóng như vậy gần giống như sở hữu một phần lịch sử tiền điện tử – và trong một số trường hợp nhất định, giá trị của chúng có thể được đánh giá cao như rượu ngon và nghệ thuật.

Một số đồng tiền này chứa một mảnh giấy có khóa riêng và ngay cả khi tiền điện tử này đã được đổi. Chúng vẫn có thể có giá trị nhờ cách chúng được tạo ra một cách đáng yêu bằng cách sử dụng kim loại quý.

Quyên góp tiền điện tử

Tất nhiên, Bitcoin không chỉ phải là một món quà cho những người thân yêu của bạn. Nó còn có thể được tặng cho rất nhiều tổ chức từ thiện. Các nhà tài trợ có thể nhận được một số lợi thế hấp dẫn. Bởi vì cách họ có thể tránh thuế thu nhập vốn và yêu cầu khấu trừ thuế thu nhập của họ. Một số lý do chính đáng nổi tiếng trên thế giới hiện chấp nhận tiền điện tử, có nghĩa là việc tạo ra tác động chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Kết luận

Với nội dung về Tặng tiền điện tử, bài viết Làm thế nào để tặng ai đó tiền điện tử do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là ơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *