Mới đây, BNB đã được niêm yết trên KuCoin. Đây được cho là một nước cờ khá khôn ngoan của Michael Gan – CEO KuCoin. Tại sao thì cùng mình tìm hiểu nhé.

Hôm nay BNB đã chính thức được niêm yết trên sàn KuCoin, thông tin cụ thể:

  • Mở cho phép nạp: 15:00 19/6/2019 (theo giờ Việt Nam)
  • Mở giao dịch: 17:00 19/6/2019 (theo giờ Việt Nam)
  • Mở rút: 17:00 21/6/2019 (theo giờ Việt Nam)

Và đây mình cho là một nước cờ khá khôn ngoan của Michael Gan – CEO KuCoin.

Tại sao lại nói đây là nước cờ khôn ngoan của Kucoin?

Những ngày gần đây thông tin mà mọi người chú ý ngoài Libra – Facebook Coin thì có lẽ là thông tin về các chiến lược của Binance, đặc biệt là đối với thị trường Mỹ, rằng Binance.com không phục vụ dân mỹ nữa mà chỉ có thể thông qua Binance DEX hoặc Binance US sắp tới.

Vậy sẽ có một lượng người dùng từ Mỹ khó có thể tiếp cận đồng BNB như hiện tại vì (Binance) DEX dù sao cũng khó sử dụng hơn CEX. Việc KuCoin niêm yết BNB sẽ có thể thu hút một lượng người dùng đáng kể từ quốc gia này để mua Binance, qua đó cải thiện volume của sàn.

Hiện tại, sau khi ra mắt chương trình “nhà tạo lập thị trường” (Market Maker) thì khối lượng giao KCS hiện đã cải thiện đáng kể, cụ thể đạt ở mức 25-30 triệu đô mỗi ngày trong những ngày gần đây – đây là mức cao kỉ lục gần với mức trung bình của thời điểm đồng KCS đạt giá All-Time-High vào đầu năm 2018 trước đây.

Ngoài ra KuCoin cũng đang có những hướng đi đúng đắn và tách biệt so với những đối thủ khác trong việc phát triển business của mình: Hệ sinh thái KCS (KCS Ecosystem).

Hiện tại ngoài việc hold KCS để được giảm phí giao dịch và được tham dự những sự kiện nhất định (như mua IEO KuCoin Spotlight), thì KCS đã có những ứng dụng nhất định vào cả thế giới Crypto (mượn tiền thế chấp KCS thông qua ETHLend; Gửi tiền trực tiếp cho bạn bè khi chat qua ADAMANT Messenger hay chơi game bằng KCS tại PlayGame…) và thế giới thực tế (Sử dụng KCS để mua hàng thông qua SwirlPay không mất phí và thanh toán KCS qua ví PundiX tại các Store của hệ sinh thái PundiX).

Đây là một hướng đi khá tốt so với những sàn khác khi không kể đến Binance vì những mảng phát triển này rất khác biệt nhưng lại bổ trợ cho Business chính của KuCoin là sàn giao dịch.

Sắp tới, sàn giao dịch phái sinh KuMex được dự báo sẽ ra mắt trong thời gian ngắn sẽ là một cú hích khác nữa cả về mặt giá trị và giá cả của đồng KuCoin Shares.

Giá hiện tại (tại thời điểm bài viết): 1KCS = $1.58 USD

Theo tin mới nhất thì CEO Biance CZ cũng đã tweet về sự kịện này:

Theo ông nhận định hướng đi này của KuCoin rất thông minh và có thể là sẽ tiếp cận những dự án khác nữa trên Binance Chain.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here