Khối lượng giao dịch BTC/RUB tăng cao chạm mốc 46.000 USD

Trong bối cảnh xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine, khối lượng giao dịch Bitcoin bằng đồng Rúp Nga (RUB) đã tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Khối lượng giao dịch BTC/RUB tăng cao chạm mốc 46.000 USD

Vào ngày 24 tháng 2, khối lượng giao dịch BTC/RUB tăng cao đạt gần 1,5 tỷ Rúp mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021.

Nhu cầu Bitcoin của Nga tăng cao 

Theo thống kê cho thấy có rất nhiều nhu cầu về Bitcoin (BTC) đến từ người dùng tại Nga trong 96 giờ qua. Tình trạng này bắt đầu ngay sau khi Nga ra lệnh tấn công Ukraine và xung đột giữa hai nước đang ngày càng leo thang.

Các số liệu được ghi lại bởi nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Kaiko. Dữ liệu cho thấy rằng khối lượng giao dịch BTC bằng đồng Rúp đã tăng đột biến. Chạm mức cao nhất trong chín tháng qua và đạt gần 1,5 tỷ Rúp vào thứ năm. Các nhà đầu tư vội vã rút tiền của họ ra khỏi đồng Rúp trước các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn.

Khối lượng giao dịch BTC/RUB
Khối lượng giao dịch BTC/RUB

Nhà phân tích Clara Medalie của Kaiko cho biết “Hoạt động giao dịch phần lớn tập trung trên Binance. Khối lượng giao dịch của Bitcoin-Ukrainian Hryvnia (BTC/UAH) cũng đã tăng đột biến, nhưng không cao bằng tháng 10. BTC/UAH chỉ giao dịch trên hai sàn giao dịch là Binance và LocalBitcoin.com”.

Dữ liệu BTC/RUB vào ngày 28 tháng 2 năm 2022, thông qua Coingecko.com.
Dữ liệu BTC/RUB vào ngày 28 tháng 2 năm 2022, thông qua Coingecko.com

Bên cạnh sự gia tăng khối lượng giao dịch của BTC/RUB, Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​mức giá cao hơn so với mức giá trung bình toàn cầu được ghi nhận. Hiện tại, thông qua chuyển khoản ngân hàng tại Sberbank, ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga. Các nhà giao dịch trên LocalBitcoins.com đang bán Bitcoin (BTC) với giá 3,69 triệu Rúp (39,656 USD) và mức giá hiện tại trên toàn cầu là 38.450 USD. Dữ liệu từ Coingecko.com cũng chỉ ra rằng giá BTC/RUB đã tăng cao tới 4,33 triệu Rúp (46,453 USD) vào thứ hai.

Bên cạnh đó, BTC/RUB có mức chênh lệch giá cao nhất lên đến 7,853 USD và thấp nhất là 6,797 USD so với mức giá trung bình hiện tại của Bitcoin. Kuna, một sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các giao dịch bằng Ukrainian Hryvnia, cũng đã chứng kiến ​​mức chênh lệch giá đáng kể và khối lượng giao dịch cao hơn.

Kuna cho biết sự chênh lệch giá vẫn tồn tại cho các cặp giao dịch Ukrainian Hryvnia với BTC, USDT và ETH. Gần đây, sàn giao dịch này trao đổi với tờ báo Forklog rằng các cặp giao dịch với Rúp đã bị đóng và dữ liệu cho thấy không có giao dịch hoán đổi Rúp nào trong suốt 48 giờ qua. Tuy nhiên, về Ukrainian Hryvnia thì USDT/UAH đang được giao dịch với giá 1,10 USD. BTC/UAH giao dịch ở mức 42,026 USD và ETH/UAH là 2,903 USD.

Kết luận

Chiến tranh quân sự giữa Nga và Ukraine đã khiến khối lượng giao dịch BTC tính theo đồng Rúp tăng một cách đột biến. Khi chiến sự ngày càng leo thang, khối lượng giao dịch BTC/RUB dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *