Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng giảm bất thường, khối lượng giao dịch trên nền tảng Coinbase lại tăng đột biến, chạm mức cao nhất trong lịch sử tính theo khung thời gian tuần.

Đại dịch coronavirus đang tàn phá thị trường tài chính thế giới. Khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một tuần cực kỳ biến động khác, các sàn giao dịch tiền điện tử lại được “ghé thăm” khá nhiều.

Coinbase phá kỉ lục

Mặc dù giá trị Bitcoin đã giảm một nửa chỉ trong khoảng thời gian một tuần ngắn ngủi, hoạt động giao dịch trên Coinbase và các sàn giao dịch khác đã tăng đột biến. Tuần vừa qua đặc biệt đáng chú ý: theo số liệu từ Bitcoinity, Coinbase đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong hoạt động giao dịch.

Mức giao dịch hàng ngày của Coinbase đã tăng đột biến vào ngày 13 tháng 3, tức là chỉ ngay sau đợt giảm giá khủng khiếp của Bitcoin. Với việc thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh vào ngày thứ Sáu (13 tháng 3) và Coinbase đã chứng kiến ​​155 000 BTC được giao dịch trên nền tảng trong vòng 24h.

Một sự tăng trưởng bền vững hay chỉ là FOMO nhất thời?

Đây rõ ràng là một dấu hiệu tích cực cho Coinbase, nhất là trong bối cảnh sàn giao dịch lâu đời này đang bị các nền tảng mới hơn vượt mặt. Dẫu vậy, vẫn phải để thời gian trả lời rằng đợt tăng đột biến về khối lượng giao dịch này có thể kéo dài trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế ngày càng sâu sắc hay không. Trong thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán thế giới không có vẻ gì sáng sủa cả, và dường như một cuộc khủng hoảng kinh tế đang ở trước ngưỡng cửa.

Đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư đang gom tiền mặt để chờ cơn bão đến. Ở New York, đã có những báo cáo về việc người dùng rút tiền mặt với số lượng kỷ lục để dự trữ.

Bitcoin hiện đang giao dịch với giá 5000 USD sau khi giảm đến 15% trong ngày hôm nay. Điều đó có nghĩa là đồng tiền này đã giảm hơn 50% giá trị trong vòng một tuần, phủ nhận hoàn toàn quan điểm rằng đây là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong các cuộc khủng hoảng.

Vì vậy, mặc dù Coinbase đang ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục, điều đó không hoàn toàn có ý nghĩa tích cực, nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng rất nhiều nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào Bitcoin để xem đồng tiền này sẽ đối mặt như thế nào với những con sóng lớn phía trước.

Theo BeinCrypto

 

 

Telegram : https://t.me/tdtgroup

Telegram Channel : https://t.me/tdtchannel

Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

FanPage : https://bit.ly/2SkTghs

Group Facebook : https://bit.ly/39dd6Tc

Channel Youtube : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here