Khai thác tiền điện tử là gì?

Pool Mining

Pool Mining

Các công ty khai thác tiền điện tử cá nhân thường thấy khó cạnh tranh trong lĩnh vực khai thác. Vì khó khăn trong việc khai thác các đồng tiền mới tăng lên. Cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử. Để duy trì sự phù hợp trong ngành công nghiệp ngày càng tập trung vào công ty này. Các thợ đào tiền điện tử thường sử dụng phương pháp khai thác chung. Bài viết này thảo luận về khái niệm khai thác chung. Và cách nó có thể thúc đẩy sản lượng của các thợ đào.

Tại sao Khai thác một mình lại là một loại hình kinh doanh ít sinh lời hơn?

Giống như khai thác thực tế. Khai thác tiền điện tử là một hoạt động mạo hiểm tiêu tốn nhiều năng lượng. Sự khác biệt là những người khai thác tiền điện tử thực hiện công việc kinh doanh của họ một cách kỹ thuật số. Bằng cách sử dụng các tài nguyên tính toán để giải các câu đố toán học phức tạp.

Người khai thác đầu tiên giải được câu đố sẽ xác minh các giao dịch mới nhất. Và thêm một khối mới vào blockchain. Đổi lại, người khai thác nhận được phần thưởng dưới dạng tiền xu mới được khai thác. Và các khoản phí được tính trên mỗi giao dịch được xác minh. Do đó, sự thành công của một thợ đào phụ thuộc vào khả năng của họ. Để giải quyết những câu đố này trước khi những thợ đào khác làm được.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó. Quá trình này ngày càng trở nên tiêu tốn nhiều vốn và năng lượng. Các blockchain sử dụng mô hình khai thác để bảo mật mạng của họ. Và đúc tiền mới thường có xu hướng cập nhật độ khó khai thác. Và giảm phần thưởng theo thời gian. Độ khó khai thác tăng lên khi có nhiều thợ đào đang hoạt động trên một blockchain.

Thiết bị khai tác chuyên dụng

Do đó, các thợ mỏ phải mua thiết bị khai thác chuyên dụng, đắt tiền để duy trì khả năng cạnh tranh. Nhu cầu lắp đặt hệ thống làm mát phát sinh thêm chi phí. Cuối cùng, các thợ mỏ phải trả hóa đơn tiền điện cắt cổ để chạy. Và làm mát thiết bị của họ. Với suy nghĩ này, hoạt động khai thác chỉ mang lại lợi nhuận khi doanh thu tạo ra cao hơn đáng kể so với số tiền chi cho điện và bảo trì giàn khai thác.

Tệ hơn nữa, sự gia tăng của các công ty khai thác lớn, thường là các công ty. Khiến cho việc kiếm lợi nhuận của một công ty khai thác đơn lẻ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những công ty khai thác lớn này có vốn để xây dựng các trang trại khai thác. Các cơ sở được thiết kế để chứa nhiều giàn khai thác. Ở các vùng có điện giá rẻ và khí hậu chủ yếu là lạnh. Bằng cách đó, họ tăng hiệu quả sức mạnh khai thác của mình trong khi giảm chi phí vận hành trang trại.

Do những yếu tố này, khai thác một mình nhanh chóng trở nên dư thừa. Vì cơ hội tìm kiếm các khối mới rất mỏng và chi phí tiếp tục tăng. Do đó, các nhóm khai thác được coi là một cách tiếp cận hứa hẹn hơn so với khai thác một mình.

Bể khai thác là gì?

Do những hạn chế của việc khai thác một mình. Lĩnh vực khai thác đã nghĩ ra một phương pháp kết hợp sức mạnh băm của các thợ đào riêng lẻ để tăng xác suất tìm thấy các khối mới. Giải pháp này được chúng tôi gọi là nhóm khai thác. Hãy nghĩ về nó như một mạng lưới phối hợp của các thợ đào riêng lẻ đã đồng ý tổng hợp sức mạnh tính toán của họ để tạo ra các mức sản lượng tương tự. Như các mức liên quan đến các trang trại lớn hoặc thậm chí vượt quá chúng.

Phần thưởng do các nhóm này tạo ra được chia sẻ giữa những người tham gia của họ. Dẫn đến thu nhập thấp hơn cho mỗi người khai thác. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét khả năng những người khai thác đơn lẻ không thể khai thác ngay cả một khối duy nhất, thì việc nhận được một khoản lợi nhuận nhỏ hơn nhưng ổn định hơn nhiều dường như không phải là một sự phá vỡ thỏa thuận. Sự đều đặn của các khoản thanh toán làm cho việc khai thác chung trở nên bền vững. Và hấp dẫn hơn.

Các chức năng của một nhóm khai thác là gì?

Một nhóm khai thác đảm nhận vai trò của một người điều phối. Bằng cách chỉ định các đơn vị công việc riêng lẻ cho từng thành viên của nó. Nó cũng phân tích và ghi lại những đóng góp của các thành viên trong nhóm. Tập trung và hướng sức mạnh băm của tất cả những người tham gia vào việc tìm ra các khối mới. Và thưởng cho các thành viên theo phần của họ về sức mạnh đã đóng góp.

Làm thế nào để một nhóm khai thác chỉ định hoạt động?

Các nhóm khai thác chỉ định các đơn vị công việc duy nhất cho từng thành viên nhóm. Để tránh công việc chồng chéo. Mỗi đơn vị công việc được tính toán thành công sẽ đóng góp vào cơ hội tổng thể của nhóm khai thác một khối mới. Sau khi người khai thác hoàn thành đơn vị công việc được giao, họ có thể yêu cầu thêm. Năng lực tính toán của mỗi thành viên quyết định khối lượng công việc được giao cho họ.

Một phương pháp thay thế là cho phép các thành viên nhóm lựa chọn khối lượng công việc mà họ muốn. Với cách tiếp cận này, thợ đào có quyền tự do chọn đơn vị công việc. Miễn là chúng không đụng độ với phạm vi nhiệm vụ của các thành viên khác.

Làm thế nào để các hồ bơi khai thác phân phối phần thưởng?

Các nhóm khai thác sử dụng một số phương pháp để chia sẻ phần thưởng. Bất kể loại công thức chia sẻ đang chơi. Phần thưởng dự kiến ​​của bạn sẽ phụ thuộc vào phần chia sẻ của bạn về sản lượng của nhóm khai thác.

Lưu ý rằng phần chia sẻ công việc có thể được nhóm chấp nhận hoặc từ chối. Số lượt chia sẻ được chấp nhận cho thấy rằng sự đóng góp của một thành viên nhóm đã tác động tích cực đến cơ hội tìm được khối mới của nhóm.

Mặt khác, cổ phiếu bị từ chối biểu thị công việc không liên quan đến sự thành công của nhóm khai thác. Ngay cả khi người khai thác hoàn thành thành công các nhiệm vụ được giao. Nhưng không thể đáp ứng thời hạn gửi. Kết quả của họ không ảnh hưởng đến quá trình phát hiện tiền xu của nhóm. Và do đó, cổ phiếu của họ bị từ chối.

Công thức và phương pháp chia sẻ

Nói một cách dễ hiểu, các nhóm khai thác thưởng cho các thành viên. Dựa trên số cổ phần được chấp nhận của họ. Bạn nên hiểu đầy đủ công thức chia sẻ của một nhóm khai thác trước khi tham gia nó hoặc kết nối giàn khoan của bạn.

Dưới đây là hai trong số các phương pháp chia sẻ thường được sử dụng bởi các nhóm khai thác.

  • Pay-per-Share (PPS): Tính năng này cung cấp các khoản thanh toán tức thì. Vì các thành viên có thể rút thu nhập dựa trên số cổ phần được chấp nhận của họ. Do đó, miễn là nhóm khai thác công nhận hợp lệ đóng góp của bạn. Bạn không cần phải đợi cho đến khi một khối mới được khai thác trước khi rút tiền mặt.
  • Tỷ lệ (PROP): Trong trường hợp này, cổ phiếu được giải ngân vào cuối mỗi vòng khai thác. Số tiền bạn sẽ nhận được tùy thuộc vào phần chia sẻ sức mạnh băm của nhóm.

Ưu và nhược điểm của Hồ khai thác là gì?

Có thể nói rằng các nhóm khai thác cung cấp cho các cá nhân một phương pháp có thể mở rộng hơn để tham gia khai thác tiền điện tử. Bằng cách kết hợp sức mạnh tính toán, các thợ mỏ cấu thành có thể đạt được tỷ lệ thành công cao hơn mà không cần mua thêm giàn khai thác hoặc trả thêm tiền điện.

Mặt khác, phần thưởng do các nhóm khai thác tạo ra được chia sẻ. Do đó, những người khai thác nhận được phần thưởng giảm dần. Tuy nhiên, về lâu dài, khai thác chung có xu hướng là một liên doanh có lợi nhuận ổn định hơn so với khai thác một mình.

Một mối quan tâm khác về các nhóm khai thác là sự gia tăng của một số nhóm lớn. Đã dẫn đến sự tập trung tiềm năng của lĩnh vực khai thác. Cùng với nhau, các nhóm khai thác này có thể ảnh hưởng không tương xứng đến việc quản lý các mạng tiền điện tử.

Cuối cùng, khai thác chung là một thành phần không thể thiếu của lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Nó cung cấp một môi trường thuận lợi, nơi các thợ đào cá nhân vẫn có thể cạnh tranh với các hoạt động lớn và tạo ra lợi nhuận. Kiến trúc của các nhóm khai thác và những lợi thế được cung cấp cho các công ty khai thác nhỏ là những dấu hiệu rõ ràng . Rằng khai thác nhóm sẽ vẫn là một khái niệm có liên quan trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Kết luận

Với nội dung về việc khai thác tiền điện tử, bài viết Khai thác tiền điện tử là gì? do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *