Kẻ khổng lồ Rakuten ra mắt thị trường NFT

Rakuten Group, “kẻ khổng lồ” thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến của Nhật Bản vừa công bố ra mắt thị trường NFT với chính tên gọi của mình, Rakuten NFT.

Kẻ khổng lồ Rakuten ra mắt thị trường NFT

Theo như thông báo, các tính năng mới hứa hẹn sẽ được ra mắt và bổ sung trong tương lai. Một dịch vụ Peer-to-peer (ngang hàng) để thực hiện Minting và bán content NFT dự định sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Rakuten ra mắt thị trường NFT

Những năm gần đây, kẻ khổng lồ bán lẻ trực tuyến Nhật Bản Rakuten đã và đang lấn sân vào thế giới tiền điện tử và các giải pháp blockchain. Vào mùa hè năm 2019, sự kiện đầu tiên đánh dấu sự tham gia trực tiếp này là sàn giao dịch tiền điện tử của Rakuten được ra mắt. Đến đầu năm 2021, Rakuten cho phép khách hàng nạp tiền điện tử vào tài khoản Rakuten Pay. Và hiện tại, công ty đang đặt chân vào lĩnh vực NFT khi thông báo ra mắt nền tảng mới có tên là Rakuten NFT.

Người đại diện Rakuten phát biểu rằng: “Để đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến, Rakuten NFT cung cấp cho người dùng các dịch vụ như mua NFT, mua và bán NFT theo phương thức Peer-to-peer (ngang hàng). Bên cạnh đó còn cung cấp một loạt các dịch vụ giải trí tiện ích như thể thao và giải trí, bao gồm cả âm nhạc và anime.”

Ngoài những tiện ích trên, thông báo trên báo cáo của sự kiện ra mắt lần này cho rằng nền tảng này cũng cho phép chủ sở hữu IP xây dựng trang web của riêng họ để phát hành và bán NFT. Ngoài được sử dụng để mua hàng, ID Rakuten cho phép người dùng kiếm và chi tiêu điểm tích lũy. Trên trang web của chính người mua cũng có thể hiển thị các NFT đã mua cũng như bộ sưu tập của chúng, bạn cũng có thể đưa lên thị trường và bán một cách dễ dàng.

Trong 12 tháng qua trước khi ra mắt NFT cho riêng mình, Rakuten cũng đã theo dõi và phân tích một số công ty lớn đi trước như Coinbase, FTX, Crypto.com và nhiều công ty khác. Ngoài ra, Rakuten NFT cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng NFT hàng đầu như Opensea, Rarible, Lookingrare và Magic Eden. Trong các thông báo với báo chí, công ty cũng lưu ý rằng các tính năng Minting và bán sẽ không khả dụng cho đến năm sau hoặc muộn hơn.

Nguyên văn được tiết lộ như sau: “Một dịch vụ phát hành và bán content NFT Peer-to-peer được lên kế hoạch ra mắt vào 2023 hoặc muộn hơn. Các tính năng này được ấp ủ với mục tiêu hỗ trợ các chủ sở hữu IP ở Nhật Bản và trên toàn thế giới phát hành NFT, cũng như thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của lĩnh vực này.”

Rakuten NFT có kế hoạch tung ra bộ sưu tập J.League NFT

Các NFT anime như Ultraman và Kurogane Hiroshi G1 Gekitoshi được minh họa bởi họa sĩ manga nổi tiếng Hiroshi Kurogane cũng được giới thiệu trong buổi ra mắt Rakuten NFT. Dự định trong tương lai, Rakuten NFT sẽ giới thiệu các bộ sưu tập từ chương trình TV Asahi Corporation, Under Beasty và một số chương trình nổi tiếng khác.

Một tin vui cho những người hâm mộ bóng đá Nhật Bản rằng nền tảng này cũng đang có kế hoạch sản xuất và bán bộ sưu tập J.League NFT, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Kết luận

Theo sự phát triển và phổ biến không thể phủ nhận của thị trường tiền điện tử, những gã khổng lồ cũng dần nhìn thấy tiềm năng và dần lấn sân vào lĩnh vực này. Rakuten Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Hãy cùng cập nhật tin tức thường xuyên để chờ xem có điều gì thú vị trong các dự án sắp tới này của Rakuten.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *