Justin Sun không thanh toán lần cuối cho BitTorrent vừa được nhà sáng lập BitTorrent Bram Cohen công khai cáo buộc về thương vụ TRON Foundation mua lại BitTorrent, Inc trị giá 140 triệu USD.

“Vận hạn” của nhà sáng lập TRON

“Drama” liên tiếp ập đến với CEO TRON và BitTorrent là Justin Sun.

Như AD đã đưa tin, Sun đã hủy bữa ăn trưa trị giá 4,57 triệu USD với Warren Buffett vì “đột ngột bị sỏi thận”.

Cùng lúc đó, một loạt các cáo buộc từ phương tiện truyền thông Trung Quốc rằng doanh nghiệp của Sun đang tạo điều kiện cho các giao dịch cờ bạc và khiêu dâm, với kết quả là Sun đã phải “tháo chạy” khỏi đất nước.

Justin Sun được nhìn thấy lần cuối qua Livestream ở San Francisco (Mỹ), với một số nguồn tin tuyên bố nhà sáng lập TRON đang “trốn tránh” chính quyền Trung Quốc.

Cáo buộc thanh toán không thành công cho BitTorrent

Và trong diễn biến mới nhất, nhà sáng lập BitTorrent là Bram Cohen “tố” Justin Sun không thanh toán lần cuối cho BitTorrent cho thỏa thuận mua lại BitTorrent. Justin Sun đã đồng ý mua công ty này với giá 140 triệu USD vào tháng 6/2018.

Tuy nhiên, câu chuyện có vẻ phức tạp hơn rất nhiều.

tiendientu com cao buoc Justin Sun khong thanh toan tien mua lai cong ty BitTorrent
Thương vụ M&A giữa TRON và BitTorrent đình đám một thời, nay lại được “đào” lại.

Giấy tờ pháp lý được nộp vào đầu năm 2018 cho thấy BitTorrent đột nhiên đổi tên thành Drake Rainberry trước khi được TRON mua lại. Sau đó, báo giới đưa tin, Rainberry đã bị kiện vì vi phạm điều khoản trong hợp đồng mua lại với Justin Sun.

CoinDesk đưa tin là cả NEO và EOS đều đưa ra giá thầu cao hơn TRON – với NEO đấu thầu 170 triệu USD, cao hơn 50 triệu Đô so với đề nghị của TRON. Tuy nhiên, hợp đồng vẫn được giữ như cũ, và Justin Sun đã “chốt Deal”.

Sau khi Deal đã “chốt” thì Drama vẫn không ngừng nghỉ. Cohen rời công ty trước thương vụ M&A mà không có lời giải thích nào. Tiếp đó, vào tháng 1/2019, Sun mở bán IEO BitTorrent (BTT), huy động 7 triệu USD chỉ trong vòng 15 phút.

Justin Sun hủy bữa trưa vì bệnh, nhưng vẫn có mặt tại buổi tiệc của TRON ở San Francisco

CEO TRON là Justin Sun vừa tuyên bố hoãn bữa trưa cùng tỷ phú Warren Buffett vì bị “sỏi thận”. Tuy nhiên, anh vẫn đủ sức khỏe tham gia buổi tiệc do TRON tổ chức ở San Francisco vừa qua.

Như đã đưa tin, sau khi bị “khẩu nghiệp” khá nhiều vì tuyên bố bị “sỏi thận”, hủy ăn trưa với Warrent Buffett, Justin Sun đã viết thư xin lỗi cộng đồng, truyền thông vì Marketing “quá đà”.

Một ngày sau đó, CEO TRON xuất hiện tại buổi tiệc ở San Francisco và chụp hình cùng người hâm mộ.

tiendientu justin sun xuat hien tai Influencer của TRON cung fan ham mo
Nguồn: Twitter.

Bức thư “hối lỗi” với cộng đồng chỉ được Sun viết bằng tiếng Trung, đăng trên Weibo – mạng xã hội hầu như chỉ có người Trung Quốc sử dụng.

“Trong tương lai, vì lý do sức khỏe, tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian. Tất cả nỗ lực sẽ được dùng để phát triển công nghệ blockchain thay vì marketing và thổi phồng quá đà.”

Dù bữa trưa cùng tỷ phú đầu tư Buffett bị hoãn, nhưng 4,6 triệu USD mà Sun đã quyên góp cho từ thiện và các hoạt động bên lề vẫn được triển khai như dự kiến.

Được biết, 10 Youtuber đã bay đến San Francisco để dự bữa tiệc Influencercủa TRON, cũng như ăn mừng kỉ niệm 1 năm sáp nhập BitTorrent – nền tảng chia sẻ File được thành lập từ năm 2004. 

Hiện tại, khi Justin Sun đang gặp hàng loạt tin đồn vướng rắc rối với chính phủ, tình hình sức khỏe,… thì Cohen tuyên bố cơ quan ký quỹ chịu trách nhiệm về thỏa thuận M&A đã không nhận được khoản thanh toán cuối cùng.

“Có ai biết liệu Sun có đang gặp vấn đề tiền bạc hay không? Chứ anh ta chưa thanh toán lần cuối cho BitTorrent.”

Đáp lại, Sun đã lên tiếng phủ nhận tin trên, rằng:

“Đây không phải là vấn đề của tôi.”

Cộng đồng tiếp tục nghi ngờ “tình trạng sức khỏe” của CEO TRON. Có vẻ như “vận hạn” của Sun đang khá “nặng”, vì Drama liên tiếp xoay quanh nhà sáng lập trẻ tuổi này. Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here