Giám đốc điều hành của IBM là bà Virginia Rometty, đã thông báo rằng trong hai năm tới công ty đang lên kế hoạch tạo ra 1.800 việc làm tại Pháp trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Internet of Things (IoT), theo tờ Le Monde đưa tin ngày 23 tháng 5.

Thêm 1.800 kỹ sư Blockchain sẽ được tuyển dụng tại Pháp

Thông báo được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh Tech for Good tại Paris, được chủ trì bởi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Với ý tưởng biến Pháp trở thành “trung tâm” dành riêng cho trí thông minh nhân tạo tại Châu Âu, gã khổng lồ công nghệ IBM đang tìm cách thuê 1.800 chuyên gia ở Pháp trong các lĩnh vực bao gồm blockchain, AI và IoT. Điều này bao tương đương ít nhất 400 công việc nghiên cứu đã được thông báo vào tháng Giêng. Trong nỗ lực mở rộng hoạt động tại Pháp, IBM đang hợp tác với các khách hàng lớn như Crédit Mutuel, Orange Bank, Generali, SNCF và LVMH.

IBM đã liên tục mở rộng vào thị trường blockchain, áp dụng công nghệ này vào một số dự án tiềm năng. Vào tháng Giêng, công ty hợp tác với công ty vận tải và logistics Maersk của Đan Mạch để tạo ra một liên doanh chuỗi cung ứng và vận chuyển dựa trên blockchain. Mục tiêu của dự án là thương mại hóa blockchain cho tất cả các khía cạnh của hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu.

Vào tháng 3, IBM đã thông báo rằng máy tính nhỏ nhất thế giới sẽ sử dụng công nghệ blockchain và sớm được “nhúng vào các thiết bị dân dụng”. Công ty tuyên bố rằng trong vòng năm năm “siêu máy tính sẽ nhỏ hơn một hạt muối – được nhúng vào trong các cấu trúc và thiết bị hàng ngày.”

Theo Cointelegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here