Anh chia sẻ vì theo đuổi đam mê mà có lúc không tiền phải nhịn đói hoặc nấu cháo loãng với ngũ vị hương ăn lót dạ, chia tay người yêu vì quá khó khăn.

Cơ duyên đến với Marketing

Cách đây 2 năm, Hùng là thợ dán màn hình điện thoại ở Đà Nẵng. Anh thường hay phục vụ các khách hàng ở hệ thống cafe Góc Phố và để ý rằng ai cũng dùng smartphone để vào các mạng xã hội và lướt web.

Hùng liên kết với hệ thống cafe Gốc Phố để dán điện thoại cho khách hàng.
Hùng liên kết với hệ thống cafe Gốc Phố để dán điện thoại cho khách hàng.

Một lần vô tình Hùng lướt facebook và thấy quảng cáo chuyên dạy thuyết trình và có nhấn vào xem thử. Không ngờ khi nhấn vào rồi thì truy cập bất cứ website nào cũng đều thấy những mẫu quảng cáo về dạy thuyết trình đó. Lúc này Hùng mới suy nghĩ tại sao mình không áp dụng kỹ thuật quảng cáo này để khỏi phải chịu nắng mưa cực khổ khi phát tờ rơi dán mình hình ở ngoài đường.

Vậy là Hùng tạm gác công việc tại Đà Nẵng và bay vào Sài Gòn để theo học khóa quảng cáo Remarketing (quảng cáo tiếp thị lại) này. Hơn 3 tháng cực khổ làm việc ở một công ty người bạn, Hùng mới được học về Marketing Online trong 6 tháng. Anh chia sẻ vì theo đuổi đam mê mà có lúc không tiền phải nhịn đói hoặc nấu cháo loãng với ngũ vị hương ăn lót dạ, chia tay người yêu vì quá khó khăn.

Sức hút kỳ lạ từ Bitcoin

Đang hoạt động trong lĩnh vực Marketing, Hùng được mời làm cho một sự kiện ra mắt đồng tiền điện tử có mã là ILC ở Việt Nam. Sau sự kiện, anh như bị mê hoặc bởi tiền điện tử và bắt đầu tìm kiếm trên mạng mọi thông tin về tiền điện tử. Từ đây, Hùng mới biết về đồng tiền điện tử được quan tâm nhiều nhất trên thế giới đó là Bitcoin.

Huỳnh Văn Hùng trong sự kiện ra mắt ILC ở Việt Nam.
Huỳnh Văn Hùng trong sự kiện ra mắt ILC ở Việt Nam.

Hùng nhanh nhạy nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin rất lớn tại Việt Nam. Do có rất nhiều thông tin về bitcoin trên mạng không được liền mạch và khó hiểu, nên anh quyết định đầu tư vào website đầu tiên là TiendientuVN.com, sau này là Tiendientu.com nhằm cung cấp thông tin chính xác nhất về tiền điện tử.

Nhờ áp dụng kiến thức marketing của mình vào lĩnh vực mua bán trao đổi bitcoin, Hùng đã vực dậy kinh tế gia đình từ 2 bàn tay trắng. Sở hữu nhà riêng, xe hơi, điện thoại Vertu, các dòng sản phẩm cao cấp Apple… chỉ trong một thời gian ngắn chỉ nhờ vào giao dịch và đầu tư bitcoin.

Sở hữu 1 lượng lớn bitcoin vào cuối 2016, Hùng bị dụ dỗ vào một hình thức đầu tư mới đó là “Cho – Nhận”. Để tham gia sân chơi có hình thức “Cho – Nhận” này, người chơi buộc lòng phải mua ít nhất 1 bitcoin. Sau khi mua bitcoin thì người chơi được chủ sàn tạo cho một tài khoản để truy cập vào trang web “Cho – Nhận”. Theo đó, mỗi lần đến lượt mình, người chơi phải bỏ tiền ra cho và chờ đến lượt được nhận lại.

Với những cám dỗ về siêu lợi nhuận khi đầu tư “Cho – Nhận”, Hùng đã đầu tư toàn bộ tài sản và bitcoin vào sàn này. Chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy 1 tháng, chủ sàn “Cho – Nhận” đã ôm tiền và toàn bộ bitcoin bỏ trốn, để lại vô số nợ nần cho rất nhiều người trong đó có Hùng.

Vực dậy và thành lập Công ty triệu đô

Không vì bị lừa toàn bộ tài sản mà suy sụp, Huỳnh Văn Hùng lại một lần nữa làm nên từ hai bàn tay trắng. Vẫn công việc cũ, tư vấn và giao dịch bitcoin với những kinh nghiệm “xương máu” đã làm nên thương hiệu Hùng Bitcoin.

Với mong muốn tất cả giới trẻ Việt Nam đều hiểu biết đúng về tiền điện tử và phòng tránh những rủi ro như lừa đảo bitcoin, Công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông Tiền Điện Tử ra đời. Lĩnh vực hoạt động của công ty là Tư vấn và Đào tạo những giao dịch viên tiền điện tử chuyên nghiệp.

Trụ sở chính của Công ty đặt tại khu dân cư Cityland Garden Hills sang trọng bậc nhất Gò Vấp với quy mô 100 người có thể đến làm việc cùng lúc. Tầng trệt của công ty được liên kết với hệ thống Cafe Milano phục vụ cho những người có đam mê về tiền điện tử đến giao lưu và giao dịch trực tiếp với nhau. Tầng 1 được thiết kế để đào tào học viên chuyên nghiệp và phòng làm việc dành cho các học viên cao cấp. Tầng 2 là nơi làm việc và Tầng 3 là nơi để thư giãn, nghĩ ngơi và luyện tập thể thao dành riêng cho ban lảnh đạo công ty.

Chương trình đào tạo của công ty là một trong những chương trình đào tạo kinh doanh tiền điện tử duy nhất tại Việt Nam mong muốn tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh và chuyên nghiệp, một cộng đồng vững chắc về tiền điện tử. Đặc biệt học viên sau khóa học được cấp vốn ít nhất 10 ngàn đô la (220 triệu đồng) để hoạt động kinh doanh tiền điện tử tại trụ sở công ty. Các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tại k2.gr8.com.

Tiendientu.com là 1 trong những website chuyên đưa thông tin về tiền điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra website còn đưa thông tin những giao dịch viên uy tínđược bảo hộ bởi công ty Tiền Điện Tử. “Bảo hộ” có nghĩa là khi khách hàng giao dịch nếu xảy ra mất mát thì sẽ được công ty hoàn trả 100% giá trị.

Chỉ sau 1 năm phá sản, Huỳnh Văn Hùng đã tạo nên một kỳ tích vượt qua giới hạn bản thân và gầy dựng được công ty triệu đô. Hiện anh đã đào tạo được 10 bạn trẻ có mong muốn có thể tạo nên kỳ tích khác như Hùng. Theo Huỳnh Văn Hùng tiết lộ thì những bạn được anh đào tạo kinh doanh tiền điện tử đã có thu nhập trung bình 80 triệu đồng/tháng, một con số mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here