Hướng dẫn cơ bản khi tham gia sàn Binance

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử thì sàn giao dịch Binance là một trong những lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sơ lược thông tin cũng như cách thức đăng ký tham gia vào nền tảng này.

Hướng dẫn cơ bản khi tham gia sàn Binance

Sàn Binance là gì?

Binance được sáng lập bởi Changpeng Zhao (CZ), hiện cũng là CEO của Binance và là một trong top những người giàu nhất thế giới. Binance cũng có đồng coin riêng của mình là Binance Coin (BNB).

Tại thời điểm viết bài này, Binance hiện đang giữ vững vị thế của mình, là sàn giao dịch hàng đầu dựa trên các tiêu chí vốn hóa, khối lượng giao dịch, số người tham gia, tính thanh khoản, độ an toàn,… theo thống kê của Coinmarketcap.

Thống kê điểm sàn của CoinMarketCap
Thống kê điểm sàn của CoinMarketCap

Những ưu điểm nổi bật của sàn Binance?

Với tốc độ xử lý giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp (chỉ 0.1%), hệ sinh thái đa dạng và vô vàn những đặc điểm nổi trội khác, Binance đã khẳng định mình là một đối thủ đáng phải dè chừng. Sàn giao dịch này tạo ra khoảng cách khá xa cho các “đối thủ” và bên cạnh đó cũng góp phần tạo động lực phát triển cho ngành.

Sau đây, chúng ta cùng lướt qua những ưu điểm khiến Binance trở thành một lựa chọn không thể bỏ qua với những khách hàng được cho là khó tính, cũng như những người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử đầy tiềm năng này:

 • Hệ sinh thái đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai, giao dịch thông thường và giao dịch phái sinh (được mua lại từ JEX), giao dịch ký quỹ, nền tảng giao dịch ngang hàng Peer-to-peer (Binance P2P),…
 • Hỗ trợ đa thiết bị. Hỗ trợ các trình duyệt web, IOS, HTML5, Android, WeChat và nhiều nền tảng khác nữa.
 • Phí giao dịch rẻ. Một điều được đặc biệt quan tâm với hầu hết các nhà giao dịch là chi phí giao dịch, đến với Binance chỉ với một mức giá vô cùng hấp dẫn là 0.1%.
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng. Mỗi giây có thể xử lý lên đến 1,4 triệu đơn đặt hàng.
 • Mức độ an toàn và ổn định. Bên cạnh những tiêu chí “mì ăn liền”, mức độ an toàn và ổn định chính là lý do giữ chân và tạo nên sự gắn bó với khách hàng của sàn giao dịch này.
 • Đội ngũ phát triển mạnh mẽ. Binance có một đội ngũ giàu kinh nghiệm và năng lực với mục tiêu duy trì ngôi đầu bảng và hơn hết là mang đến những trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Hỗ trợ nhiều đồng coin. Sự đa dạng các đồng coin cung cấp nhiều sự lựa chọn và tạo nên sự tiện lợi nhất định cho người dùng.

Bên cạnh đó, kho giao diện có sẵn với hơn 30 giao diện tạo nên cảm giác mới mẻ cho người dùng. Ngoài ra, Binance còn cung cấp nhiều ngôn ngữ trên nhiều thiết bị, đây có lẽ là lý do góp phần tạo nên sự phổ biến rộng rãi của nền tảng này.

Với những đặc điểm hấp dẫn đó, liệu bạn đã sẵn sàng để tham gia vào Binance? Không để bạn chờ lâu, chúng ta cùng đến với hướng dẫn cơ bản khi tham gia sàn Binance.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Bước 1: Vào trang chủ Binance hoặc vào trực tiếp nút dưới đây.

Bước 2: Đăng ký tài khoản.

Click vào nút “Đăng ký” trên trang chủ Binance.
Click vào nút “Đăng ký” trên trang chủ Binance.

Lưu ý: Mật khẩu phải có tối thiểu 8 ký tự và có một chữ cái viết hoa.

Nếu muốn nhận các thông tin cập nhập, bạn cũng có thể tick vào ô “Tôi đồng ý nhận thông tin cập nhật từ Binance qua email”, nếu không muốn có thể bỏ qua và nhấp vào “Tiếp theo” để chuyển đến các bước xác thực.

Bước 3: Xác thực tài khoản.

Đầu tiên, bạn cần xác thực email của mình bằng cách chọn “Lấy mã”. Mã xác thực gồm 6 chữ số sẽ được gửi về email bạn đã dùng để đăng ký tài khoản.

Điền mã xác minh Email và nhấn Gửi
Điền mã xác minh Email và nhấn Gửi

Lưu ý: Mã xác thực có hiệu lực trong vòng 30 phút. Nếu không tìm thấy, bạn nên kiểm tra tất cả email bao gồm cả muc spam. Nếu vẫn không tìm thấy, bạn có thể yêu cầu Binance cung cấp lại mã cho bạn.

Sau khi hoàn thành xác thực email, bạn sẽ đến bước xác thực số điện thoại. Nhập số điện thoại vào ô trống rồi chọn “Tiếp theo”.

Điền số điện thoại của bạn dùng để xác minh
Điền số điện thoại của bạn dùng để xác minh

Binance sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác thực gồm 6 chữ số vào số điện thoại mà bạn cung cấp. Việc của bạn chỉ cần nhập đúng mã nhận được rồi chọn “Gửi”.

Điền mã xác minh và nhấn Gửi
Điền mã xác minh và nhấn Gửi

Và chúc mừng, sau khi hoàn tất việc xác minh số điện thoại cũng chính là lúc bạn đã hoàn tất việc đăng ký, tài khoản của bạn đã được tạo.

Hoàn tất tạo tài khoản
Hoàn tất tạo tài khoản

Tăng cường xác minh bảo mật tài khoản

Có 2 cách tăng cường xác minh bảo mật tài khoản:

 • Thực hiện trực tiếp trên web Binance.
 • Xác thực bằng app Binance trên điện thoại.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xác mình trên điện thoại.

Sau khi hoàn thành đăng ký tài khoản sẽ có yêu cầu xác minh danh tính như sau:

Bấm "Xác minh ngay"
Bấm “Xác minh ngay”

Bạn hãy nhấp vào “Xác minh ngay”, sẽ xuất hiện giao diện như bên dưới.

Chọn phương thức xác minh bằng CCCD/CMND và điền các thông tin
Chọn phương thức xác minh bằng CCCD/CMND và điền các thông tin

Ở bước xác minh danh tính bạn có thể chọn giấy phép là căn cước công dân, hộ chiếu hoặc bằng lái và chọn “Tiếp tục” sẽ được chuyển đến mục điền thông tin cá nhân. Ở đây bạn cần hoàn thiện các thông tin yêu cầu thì mới có thể chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Chụp hình chứng thực và xác thực khuôn mặt
Chụp hình chứng thực và xác thực khuôn mặt

Ở bước này, bạn cần chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân/căn cước công dân theo hướng dẫn. Tương tự bước trên, chỉ sau khi hoàn thành mới có thể chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước xác thực khuôn mặt. Thực hiện theo các chỉ dẫn để xác thực khuôn mặt, sau khi hoàn tất các thủ tục sẽ được gửi đi và Binance sẽ thông báo cho bạn thời hạn xác thực thành công (thường là 5-10 ngày).

Hướng dẫn nạp tiền từ sàn Binance

Di chuyển đến mục “Ví” chọn “Nạp tiền vào ví”.

Chọn Nạp tiền vào ví
Chọn Nạp tiền vào ví

Sau khi click vào “Nạp” trang web sẽ chuyển hướng đến “Nạp tiền mã hóa”. Bạn cũng có thể chọn “Nạp tiền pháp định” ở góc trái màn hình. Ở ô “Mạng lưới’, hãy chọn mạng phù hợp rồi chọn “Lấy địa chỉ” và tiến hành nạp coin với địa chỉ ví được hiển thị.

Hướng dẫn rút tiền từ sàn Binance

Tại khu vực “Ví”, chọn “Rút”.

Chọn đồng coin cần rút, nhập thông tin địa chỉ và chọn mạng lưới để tiến hành rút tiền từ nền tảng.

Một số lưu ý

Nếu bạn mới bắt đầu nghiên cứu và tham gia vào thị trường tiền điện tử có lẽ không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích này:

 • Chỉ đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất đi.
 •  Nên phân tán sự đầu tư của mình, không nên tập trung vào một hạng mục.
 • Phải có ví (wallet) riêng để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình. Dù là sàn giao dịch hàng đầu đi chăng nữa cũng không tránh khỏi các sự cố, sự đề phòng vẫn là trên hết.
 • Không nên chia sẻ mật khẩu hay khóa riêng tư cho bất kỳ ai, ngay cả những tư vấn viên để tránh các rủi ro bảo mật.

Phần kết luận

Như đã tìm hiểu trong bài viết, Binance là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu hiện nay. Vì là sàn giao dịch hàng đầu, đối với những kẻ tấn công nó có thể là một miếng mồi béo bở. Vì vậy, khi tham gia vào bất kỳ sàn giao dịch nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải thiết lập những biện pháp an toàn nhất để có thể bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *