Hold là gì? Hướng dẫn cách Hold coin mang lại lợi nhuận tối ưu nhất

Hold là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư đã tham gia vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nó sẽ khá mới mẻ với những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường sôi động này. Hãy cùng tìm hiểu Hold là gì? Và cách Hold coin mang lại lợi nhuận tối ưu nhất.

Hold là gì? Hướng dẫn cách Hold coin mang lại lợi nhuận tối ưu nhất

Hold là gì?

Hold là một thuật ngữ chỉ việc mua và nắm giữ một số lượng coin nhất định. Về cơ bản, các nhà đầu tư có thể mua và giữ coin trong thời gian dài, đợi khi giá coin tăng lên và họ có thể bán để thu về lợi nhuận.

Holder là những nhà đầu tư dài hạn, áp dụng phương pháp Hold nhằm thu về lợi nhuận.

Để trở thành một Holder không quá khó, Hold không đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng trading cao hoặc có nhiều kiến thức chuyên sâu về thị trường. Bạn chỉ cần cung cấp cho bản thân những kiến thức cơ bản về thị trường tiền điện tử, có tầm nhìn xa và lựa chọn cho bản thân một đồng coin tốt thì bạn đã có thể tham gia ngay vào thị trường.

Sự khác nhau giữa Holder và Trader

Góc nhìn thị trường

Thông thường, Trader sẽ quan tâm đến thị trường trong thời gian ngắn. Trader sẽ thường dùng biểu đồ (chart) tại khung thời gian 1 giờ (H1) hoặc khung thời gian 4 giờ (H4) để đánh giá thị trường và tìm điểm vào lệnh. Hoặc có thể họ sẽ theo dõi thêm chart khung thời gian ngày (D) để nhận định xu hướng chung.

Ngược lại, Holder sẽ sử dụng chart thấp nhất là H4 và thường sử dụng chart D. Thậm chí, những nhà đầu tư nổi tiếng có xu hướng theo dõi chart tuần (W) hoặc chart tháng (M).

Mục tiêu đầu tư

Bởi vì giao dịch trong thời gian ngắn nên mục tiêu lợi nhuận của Trader chỉ cần vài phần trăm hoặc vài chục phần trăm trên một giao dịch. 

Khác với Trader, Holder sau khi đã xác định được đồng coin tiềm năng họ sẽ dành nhiều thời gian, nguồn lực để đánh giá và đầu tư vào dự án coin này. Do đó, họ thường nhắm đến mục tiêu lợi nhuận lớn, không ít trường hợp các Holder nhận được thành quả tăng gấp cả chục, cả trăm hoặc nghìn lần tài sản sau thời gian dài đầu tư.

Bởi vì mục tiêu đầu tư khác nhau, nên công cụ của họ dùng cũng khác nhau: Trader thường sử dụng đòn bẩy (Margin) với hệ số cao để có lợi nhuận lớn. Còn Holder sẽ đầu tư coin theo vốn có sẵn cùng nhiều chiến lược đầu tư dài hạn.

Cách thức phân tích

Trader sử dụng phân tích kỹ thuật thường xuyên, như một hoạt động bắt buộc hằng ngày. Họ phải nghiên cứu chart từng giờ hoặc thậm chí là từng phút để kiếm cơ hội vào lệnh ngắn hạn.

Ngược lại với Trader, Holder thiên về phân tích cơ bản, kết hợp các kiến thức nghiên cứu dự án, để xem xét đánh giá tiềm năng của đồng coin. Dĩ nhiên, Holder cũng có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để theo dõi xu hướng trung – dài hạn và tìm điểm vào lệnh tối ưu trước khi bỏ thêm tiền đầu tư.

Ưu và nhược điểm của Hold coin

Ưu và nhược điểm của Hold coin
Ưu và nhược điểm của Hold coin

Ưu điểm 

 • Holder không cần mất nhiều thời gian để phân tích thị trường tiền điện tử.
 • So với đầu tư coin ngắn hạn (như Trade) thì hình thức này đem lại ít rủi ro hơn vì bạn có thể chờ đợi đến thời điểm phù hợp nhất để thu về lợi nhuận.
 • Holder sẽ có tâm thái thoải mái hơn vì không cần theo sát những biến động của thị trường.

Nhược điểm 

 • Holder chỉ có thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường tiền điện tử tăng giá trị, hay nói cách khác là kiếm lợi 1 chiều. Không giống như hình thức Trade coin, bạn có thể kiếm tiền cả 2 chiều khi thị trường tăng giá lẫn giảm giá.
 • Cần phải thật kiên nhẫn và tâm lý vững để chờ đợi thị trường đạt đỉnh giá trị.
 • Những Holder cần phải trang bị cho mình khả năng “nhìn xa trông rộng” để nhìn thấy được tiềm năng của đồng coin mà họ sở hữu. 
 • Nếu Holder không có tâm lý vững vàng có khả năng sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn vì thị trường coin biến động quá thất thường.

Hướng dẫn cách Hold coin mang lại lợi nhuận tối ưu nhất

Tiêu chí lựa chọn coin để Hold

Tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn coin để Hold là: coin đem lại lợi nhuận tốt nhất. Dựa trên tiêu chí quan trọng này, chúng ta có thể đưa ra các tiêu chí cơ bản khi chọn một coin để nắm giữ đầu tư dài hạn:

 • Vốn hóa: Coin có vốn hóa lớn có thể ít biến động mạnh về giá, từ đó lợi nhuận cũng không cao, tuy nhiên điều này sẽ đem lại sự an toàn. Coin có vốn hóa nhỏ sẽ có thể đem lại lợi nhuận cao cùng với đó là sự rủi ro không kém.
 • Tính ứng dụng thực tế: Thị trường có tính chọn lọc và đào thải rất khắc nghiệt. Những dự án coin có tính ứng dụng thực tiễn cao, đem lại giá trị thì mới có tương lai về doanh thu, từ đó giá trị của đồng coin mới đảm bảo và có thể gia tăng. Những đồng coin “vô nghĩa” không hữu dụng, sẽ dần biến mất.
 • Kế hoạch phát triển: Một dự án coin có sự đầu tư nghiêm túc về nguồn lực, công nghệ từ đội ngũ nhà phát triển. Đồng thời có một lộ trình rõ ràng, đặc biệt được điều hành bởi một đội ngũ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Thì chắc chắn rằng dự án đó sẽ đem lại trái ngọt cho nhà đầu tư.

Thời điểm Hold coin

Thời điểm cho Hold coin dài hạn gồm có 2 thời điểm:

 1. Thị trường có xu hướng giảm dài hạn và lâu ngày.
 2. Thị trường có xu hướng chuyển sang tăng.

Như vậy thời điểm Hold coin hiệu quả nhất chính là giai đoạn thị trường bắt đầu chuyển từ đóng băng sang ấm lên và bùng nổ. Về cơ bản bạn không cần Hold từ sớm, khi thị trường bắt đầu ấm lên ở quy mô rộng là lúc nên mua vào. Đối với nhóm coin ICO thì bạn có thể mua ngay khi ICO.

Các chiến lược Hold coin hiệu quả

Hold đến khi đạt tới target

Holder khi thực hiện đầu tư theo hình thức Hold sẽ cần dự trù mức giá mà mình muốn bán. Khi thị trường có sự biến động và giá trị đồng coin đạt đến ngưỡng kỳ vọng thì Holder chỉ cần thực hiện lệnh bán để chốt lãi. Đây là một cách Hold cơ bản nhưng chưa phải là cách đem lại hiệu quả cao nhất. Bởi vì nếu chưa đạt đến ngưỡng mà biến động của thị trường lại quay đầu đi xuống, thì Holder sẽ buộc phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

Hold linh hoạt

Được đánh giá là cách Hold tối ưu và đem lại hiệu quả cao nhất. Điều quan trọng nhất của cách Hold này là Holder phải lấy giá trị coin làm trọng tâm. Ví dụ khi Hold BTC thì cần tìm cách tăng tối đa số BTC và xác định thời điểm thích hợp nhất để tối ưu hóa lợi nhuận.

Hold dài hạn

Đối với cách Hold này, Holder chỉ nên lựa chọn đầu tư vào những dự án/đồng coin có tiềm năng và đáng tin cậy, điển hình như Bitcoin (BTC). Các Holder có thể mua coin chờ đợi đến khi thị trường bão hòa và những tín hiệu tăng giá mạnh mẽ thì mới bán ra.

Tuy nhiên, Hold dài hạn có rủi ro rất cao. Do đó, bạn hãy lựa chọn thật cẩn thận chiến lược phù hợp bản thân.

Các phương thức giúp tối ưu lợi nhuận khi Hold coin

Có rất nhiều phương thức để bạn có thể tối ưu hóa lợi nhuận của mình khi Hold coin. Mỗi phương thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Lợi nhuận và rủi ro sẽ đi song song với nhau, do đó bạn nên có chiến lược phân bổ vốn phù hợp.

Một số phương thức tối ưu lợi nhuận khi Hold coin:

 • CEX Staking: Staking nhận lãi suất ngay trên sàn CEX như Binance, Houbi, OKEx,…
 • DEX Staking: Staking nhận lãi suất đối với native token (token gốc của nền tảng) của sàn DEX như PancakeSwap, Sushiswap,…
 • Foundation Staking (Node Validator Staking): Staking dành cho các token thuộc lĩnh vực nền tảng blockchain như BNB, DOT, SOL, LUNA,…
 • IEO, IDO Staking: Staking để hưởng quyền lợi tham gia IDO, IEO.
 • Lending: Cho vay trên các nền tảng Lending DeFi.
 • DEX Farming: Cung cấp thanh khoản (Farming) cho các sàn DEX và nhận thưởng.
 • Yield Aggregator Farming: Cung cấp thanh khoản trên các nền tảng tối ưu hóa lãi suất.

Như vậy, chúng ta có 3 cách chính để có thể tối ưu lợi nhuận khi Hold là:

 • Staking: Bạn có thể Hold và khóa một lượng coin nhất định để nhận được phần thưởng từ chúng. Nói đơn giản, bạn sẽ gửi và khóa lượng coin của mình vào nền tảng cho phép Staking. Phần thưởng sẽ dựa trên công sức người dùng đã bỏ ra như lượng coin stake và thời lượng stake.
 • Lending: Sử dụng coin cho người khác vay thông qua các nền tảng Lending, sau đó sẽ nhận lại vốn gốc và lãi suất như thỏa thuận ban đầu.
 • Farming: Sử dụng coin để tham gia cung cấp thanh khoản cho các dự án cần thanh khoản như các nền tảng Lending, các sàn phi tập trung DEX.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về thuật ngữ Hold dành cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hình thức đầu tư Hold sẽ phù hợp với các bạn tin tưởng vào token cũng như dự án đang đầu tư. Tuy nhiên, bạn đừng quá chú trọng vào lãi nhận được mà hãy phân bổ thành nhiều phương thức đầu tư khác nhau để giảm thiểu rủi ro và đem về lợi nhuận cao nhất.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *